12 sự thật về thức ăn mà mọi người nên biết

Những loại thức ăn mà chúng ta vẫn ăn hàng ngày ẩn chứa những sự thật bất ngờ mà không phải ai cũng biết.

1. Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều cho phép trồng trọt thực vật biến đổi gen

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều cho phép trồng trọt thực vật biến đổi gen,thực phẩm,những điều thú vị trong cuộc sống

Hầu hết các quốc gia trên thế giới đều cho phép trồng trọt cây trồng biến đổi gen mà không có bất cứ sự hạn chế nào bởi vì không có bằng chứng khoa học nào chứng tỏ những loài cây trồng này có hại hơn so với những loại cây trồng tự nhiên. Những loại thực vật biến đổi gen phổ biến nhất bao gồm: đậu nành, ngô, bông, cải, củ cải đường.

2. Giấm "quý tộc" không bao giờ rẻ

Giấm "quý tộc" không bao giờ rẻ,thực phẩm,những điều thú vị trong cuộc sống

Giấm quý tộc là loại giấm được kết tinh từ nho trắng, sau đó lên men chậm trong vòng ít nhất 3 năm (loại hảo hạng lên đến 100 năm). Và dĩ nhiên, quá trình chế biến phức tạp này ảnh hưởng đến giá cả.

3. Bánh may mắn không được sản xuất ở Trung Quốc

Bánh may mắn không được sản xuất ở Trung Quốc,thực phẩm,những điều thú vị trong cuộc sống

Những chiếc bánh may mắn dễ thương này được nhiều người xem là có truyền thống từ ẩm thực của người Trung Quốc. Tuy nhiên, đây chỉ là chuyện hoang đường và rất khó để tìm thấy bánh này ở Trung Quốc. Trên thực tế, bánh này bắt nguồn từ San Francisco và được làm bởi người Mỹ gốc Nhật.

4. Mù tạt giả

Mù tạt giả,thực phẩm,những điều thú vị trong cuộc sống

Những ai yêu thích món sushi Nhật Bản chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với wasabi (mù tạt). Nhưng rất có thể, họ chưa được nếm wasabi thật sự bao giờ, bởi hầu hết wasabi trên thị trường đều được làm từ cải ngựa, hạt cải bẹ và phẩm tạo màu. Theo thống kê, chỉ 5% wasabi tại các nhà hàng Nhật Bản trên khắp thế giới được làm từ củ wasabi nguyên chất. Bởi lẽ, wasabi là giống cây đắt đỏ và cực kỳ khó trồng.

5. Chúng ta ăn côn trùng mà không hề biết điều đó

Chúng ta ăn côn trùng mà không hề biết điều đó,thực phẩm,những điều thú vị trong cuộc sống

Màu yên chi (carmine) là phẩm màu đỏ thông dụng với thực phẩm có thể tìm thấy trong các loại kẹo, đồ ăn nhanh có màu đỏ mang vị dâu, cherry, mâm xôi,... thậm chí là son môi.

Phẩm màu yên chi có thể được làm bằng cách nghiền những con bọ cánh cứng hoặc rệp son.

6. Nước xốt cà chua có thể được tạo ra mà không có cà chua

Nước xốt cà chua có thể được tạo ra mà không có cà chua,thực phẩm,những điều thú vị trong cuộc sống

Mặc dù trên thực tế, cà chua không đắt. Tuy nhiên, người ta vẫn có thay thế  bằng các thành phần rẻ hơn như xốt táo, chất tạo màu, chất làm đặc và các gia vị khác. Có thể phân biệt xốt cà chua giả bằng cách nhận biết màu sắc. Xốt cà thật có màu đỏ hoặc đỏ đậm. Nước xốt thật cũng đặc hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp