12 thói quen hằng ngày không tốt cho sức khỏe của bạn

Hãy xem hằng ngày bạn đang có bao nhiêu thói quen trong danh sách 12 thói quen không tốt cho sức khỏe sau đây

1. Dùng giấy trắng để gói thực phẩm

Dùng giấy trắng để gói thực phẩm,thói quen xấu,thói quen không tốt

Chính vì để giấy có màu trắng, nên các công xưởng giấy trong quá trình sản xuất thường sử dụng rất nhiều thuốc tẩy. Khi thuốc tẩy còn lưu lại trong giấy tiếp xúc với thực phẩm, nó có thể gây ra một loạt các phản ứng hóa học, tạo nên các chất độc hại khiến cho thực phẩm bị ô nhiễm và không còn tốt nữa.

2. Dùng những chiếc đèn huỳnh quang đã bị thải để treo khăn

Bên trong ống đèn huỳnh quang có chứa thủy ngân, phốt pho và một lượng nhỏ amoniac cùng các chất độc hại khác. Một số gia đình thường treo khăn trên những chiếc đèn huỳnh quang không còn sử dụng và cho rằng sạch và hợp vệ sinh. Nhưng ít người biết rằng trong trường hợp môi trường ẩm ướt, những vật chất độc hại ở bên trong ống đèn sẽ dần dần chảy ra ngoài qua các vết nứt nhỏ. Đặc biệt ở nhiệt độ cao, thủy ngân sẽ bị rò rỉ nhiều hơn, có thể làm ô nhiễm khăn tắm, khăn tay, gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Nếu những chất có hại này trực tiếp vào mắt người có thể gây mất thị lực, thậm chí mù lòa.

3. Dùng giấy vệ sinh để lau bộ đồ ăn, hoa quả

Dùng giấy vệ sinh để lau bộ đồ ăn, hoa quả,thói quen xấu,thói quen không tốt

Theo kết quả kiểm tra chất lượng của cơ quan y tế và an toàn thực phẩm cho thấy, nhiều loại giấy vệ sinh chưa từng trải qua sự khử trùng hoặc chưa được khử trùng hoàn toàn. Do đó trên những loại giấy vệ sinh này có chứa rất nhiều vi khuẩn, chúng rất dễ bám lên những vật dụng được lau. Chỉ có những loại giấy ăn cao cấp đã thông qua quá trình khử trùng nghiêm ngặt mới có thể đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe.

4. Dùng cùng một loại kem đánh răng trong một thời gian dài

Dùng cùng một loại kem đánh răng trong một thời gian dài,thói quen xấu,thói quen không tốt

Kem đánh răng có tác dụng ức chế đối với một số vi khuẩn nhất định nào đó. Tuy nhiên, nếu sử dụng kem đánh răng cùng một loại trong một thời gian dài sẽ khiến cho vi khuẩn tồn tại trong răng miệng từ từ thích ứng kháng thuốc. Do đó, kem đánh răng nên được thay thế thường xuyên.

5. Gấp chăn lại ngay sau khi ngủ dậy

Gấp chăn lại ngay sau khi ngủ dậy,thói quen xấu,thói quen không tốt

Mỗi ngày một người thải ra lượng lớn mồ hôi, khi ngủ cũng không phải ngoại lệ. Sau khi thức dậy nếu liền gấp chăn gối, mồ hôi bị lưu lại trên chăn và ủ trong đó. Qua thời gian, không chỉ xuất hiện mùi mồ hôi khó chịu gây ảnh hưởng tới sự thoải mái của giấc ngủ, đồng thời còn tạo ra một môi trường sống cho các tác nhân gây bệnh, gây bất lợi đối với cơ thể. Phương pháp tốt nhất đó là, khi ngủ dậy hãy lật ngược chăn lại, để đó chừng 10 phút sau đó mới gập vào. Cố gắng mỗi tuần phơi khô chăn gối dưới ánh nắng trực tiếp một lần.

6. Khăn trải bàn ni lông

Khăn trải bàn ni lông,thói quen xấu,thói quen không tốt

Mặc dù bàn ăn khi được trải lên những tấm khăn trải bàn bằng ni lông trông sẽ đẹp mắt hơn, nhưng chúng cũng là nơi dễ tích tụ bụi, vi khuẩn, v.v. Hơn nữa có một số tấm trải ni lông có chứa loại nhựa vinyl chloride độc hại. Những đồ thực phẩm cùng dao, nĩa, đũa, thìa… sau một thời gian dài tiếp xúc với khăn trải bàn, sẽ bị ô nhiễm bởi các chất độc hại này, là nguy cơ gây nên nhiều căn bệnh, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp