Linh Chi 1 năm trước

12 thói quen xấu nhưng có lợi cho cơ thể của bạn

Tất cả chúng ta đều có những thói quen hơi kỳ lạ và người khác thì nghĩ thói quen này thật dị. Nhưng ở một khía cạnh khác, hoá ra những thói quen xấu này lại có lợi cho chính bản thân bạn đấy.

Đi tiểu trong khi tắm

Nếu bạn là một người hay đi tiểu trong khi tắm thì đừng xấu hổ vì hành động này nhé. Amoniac và axit uric trong nước tiểu có thể loại bỏ và ngăn ngừa nhiễm nấm ở chân. Ngoài ra, đi tiểu trong khi tắm cũng là cách để tiết kiệm nước và giấy vệ sinh đó. 

Sống bừa bộn

Nếu bạn là một người sống hơi bị bừa bộn chút và mẹ bạn thường mắng "phòng như cái ổ lợn" thì hãy vui vẻ lên nhé, vì người sống bừa bộn có 36% sáng tạo hơn so với những người sống gọn gàng đấy. 

Cắn móng tay

Mỗi khi lo lắng hay buồn mồm, bạn lại ngồi cắn móng tay? Đừng lo lắng về mấy con vi khuẩn dưới móng tay nhé. Chúng sẽ khiến hệ thống miễn dịch của bạn sản xuất ra các tế bào bạch cầu có khả năng miễn dịch với vi khuẩn đó. 

Nhai kẹo cao su

Kẹo cao su hoàn toàn chẳng có tý giá trị dinh dưỡng nào, nhưng việc này vẫn có lợi cho bạn theo một cách khác. Nhai kẹo cao su có thể làm giảm căng thẳng, tăng nồng độ cortisol giúp kiểm soát nội tiết tố, và còn giúp bạn tập trung hơn khi học hay làm bài kiểm tra nữa. Ngoài ra, hãy chọn những loại kẹo có thành phần xylitol vì chất này sẽ giúp ức chế vi khuẩn gây sâu răng. 

Lười tắm

Việc gội đầu hàng ngày có thể loại bỏ một số loại dầu có lợi giúp giữ nước, bảo vệ da đầu và tóc. Riêng việc tắm nước nóng có thể tiêu diệt các vi khuẩn lành mạnh (giúp tăng cường độ đàn hồi của làn da). 

Đánh rắm

Hệ thống tiêu hoá của bạn sẽ tạo khí mê tan và carbon dioxide khoảng sáu giờ sau khi ăn. Nếu bạn không giải phóng kịp thời những khí đó thì sẽ bị đầy hơi và thậm chí chuột rút. Vì vậy, nếu cần giải quyết nhu cầu này thì đừng cố nhịn, hãy tìm một chốn không người và kín gió nhé. 

Ợ sau khi ăn

Ợ sau ăn cũng như đánh rắm vậy, đều tốt cho sức khoẻ con người. Đây là cách giải phóng khí trong dạ dày. Nếu không thể ợ được thì lượng axit trong dạ dày sẽ trào ngược lên cổ họng và thậm chí gây tức ngực. 

Chửi thề

Chửi thể là một cách để giải phóng căng thẳng, giúp bạn thư giãn. Các nhà nghiên cứu của Đại Học Rochester đã phỏng vấn 1000 người về 400 hành vi điển hình của họ và kết quả cho ra khá bất ngờ. Những người có chỉ số IQ cao hơn thì thường chửi thề, khoả thân trong nhà và ăn bữa sáng cay. 

Nghiện uống cà phê

Mọi người thường nói uống cà phê nhiều không tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên, cà phê cũng cung cấp các chất chống oxy hoá giúp cơ thể bạn chống lại các bệnh Alzheimer, Parkinson, ung thư gan, tiểu đường loại 2 và giảm khả năng bị trầm cảm tới 15%. Đương nhiên là uống cà phê xịn chứ không phải loại pha tạp nhé. 

Khạc nhổ nước bọt

Khi tập thể dục bạn thường thở bằng miệng và nước bọt có thể làm rối loại nhịp thở của bạn. Vậy nên nếu muốn nhổ đám nước bọt này ra thì cứ tự nhiên mà làm, nhưng nhớ là khạc nhổ đúng chỗ đấy. 

Ngủ nhiều

Thường thì người khác sẽ nghĩ bạn lười biếng khi thấy bạn ngủ nhiều. Nhưng thực ra, cơ thể có nhịp sinh học của nó và nó sẽ tự đánh thức bạn khi bạn ngủ đủ. Điều này làm tăng sự trao đổi chất có lợi cho cơ thể. 

Phàn nàn quá nhiều

Những người hay phàn nàn thường bị cho là có cách nghĩ tiêu cực. Trên thực tế, theo James Pennebaker - nhà tâm lý học của Đại Học Texas, những người kìm nén cảm xúc tiêu cực sẽ chịu nhiều vấn đề về sức khoẻ hơn so với người hay phàn nàn. 

Nguồn: lifebuzz

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...