12 thói quen xấu nhưng có lợi cho cơ thể của bạn

Tất cả chúng ta đều có những thói quen hơi kỳ lạ và người khác thì nghĩ thói quen này thật dị. Nhưng ở một khía cạnh khác, hoá ra những thói quen xấu này lại có lợi cho chính bản thân bạn đấy.

1. Đi tiểu trong khi tắm

Đi tiểu trong khi tắm ,thói quen xấu,có lợi,thói quen kỳ lạ Ollyy /Shutterstock.com

Nếu bạn là một người hay đi tiểu trong khi tắm thì đừng xấu hổ vì hành động này nhé. Amoniac và axit uric trong nước tiểu có thể loại bỏ và ngăn ngừa nhiễm nấm ở chân. Ngoài ra, đi tiểu trong khi tắm cũng là cách để tiết kiệm nước và giấy vệ sinh đó. 

2. Sống bừa bộn

Sống bừa bộn,thói quen xấu,có lợi,thói quen kỳ lạ Robert Bye

Nếu bạn là một người sống hơi bị bừa bộn chút và mẹ bạn thường mắng "phòng như cái ổ lợn" thì hãy vui vẻ lên nhé, vì người sống bừa bộn có 36% sáng tạo hơn so với những người sống gọn gàng đấy. 

3. Cắn móng tay

Cắn móng tay ,thói quen xấu,có lợi,thói quen kỳ lạ

Mỗi khi lo lắng hay buồn mồm, bạn lại ngồi cắn móng tay? Đừng lo lắng về mấy con vi khuẩn dưới móng tay nhé. Chúng sẽ khiến hệ thống miễn dịch của bạn sản xuất ra các tế bào bạch cầu có khả năng miễn dịch với vi khuẩn đó. 

4. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su,thói quen xấu,có lợi,thói quen kỳ lạ Thought Catalog / Unsplash

Kẹo cao su hoàn toàn chẳng có tý giá trị dinh dưỡng nào, nhưng việc này vẫn có lợi cho bạn theo một cách khác. Nhai kẹo cao su có thể làm giảm căng thẳng, tăng nồng độ cortisol giúp kiểm soát nội tiết tố, và còn giúp bạn tập trung hơn khi học hay làm bài kiểm tra nữa. Ngoài ra, hãy chọn những loại kẹo có thành phần xylitol vì chất này sẽ giúp ức chế vi khuẩn gây sâu răng. 

5. Lười tắm

Lười tắm,thói quen xấu,có lợi,thói quen kỳ lạ fotoedu/Thinkstock

Việc gội đầu hàng ngày có thể loại bỏ một số loại dầu có lợi giúp giữ nước, bảo vệ da đầu và tóc. Riêng việc tắm nước nóng có thể tiêu diệt các vi khuẩn lành mạnh (giúp tăng cường độ đàn hồi của làn da). 

6. Đánh rắm

Đánh rắm,thói quen xấu,có lợi,thói quen kỳ lạ brett lamb /Getty Images

Hệ thống tiêu hoá của bạn sẽ tạo khí mê tan và carbon dioxide khoảng sáu giờ sau khi ăn. Nếu bạn không giải phóng kịp thời những khí đó thì sẽ bị đầy hơi và thậm chí chuột rút. Vì vậy, nếu cần giải quyết nhu cầu này thì đừng cố nhịn, hãy tìm một chốn không người và kín gió nhé. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp