Hoài Anh 3 năm trước

13 cách để cảm thấy vui vẻ hơn trong cuộc sống

Chắc chắn ai cũng đã từng trải qua tâm trạng cáu kỉnh khi có quá nhiều chuyện tồi tệ xảy ra. Vậy làm như thế nào để có thể trở nên vui vẻ hơn?

Nếu bạn đang ở trong tình trạng nổi loạn, chán học, và cứ bị mẹ cằn nhằn suốt hay cảm thấy mất tinh thần và không biết nguyên nhân tại sao, đây là 13 các để cải thiện tâm trạng tiêu cực:

1. Đi ngủ ngay khi bạn cảm thấy mệt mỏi !

Thức khuya chỉ làm bạn cảm thấy uể oải hơn đồng thời khiến bạn thức dậy trong tình trạng choáng váng và thậm chí còn chán nản hơn cả lúc trước khi ngủ.

2. Dọn giường và mở cửa sổ.

Không có gì đem lại năng lượng tích cực tốt hơn là nghỉ ngơi ở nhà khi rảnh rỗi và tận hưởng ánh nắng tự nhiên mà mặt trời đem lại.

3. Uống nhiều nước.

Nước chiếm khoảng 60% trong cơ thể còn người, vì vậy càng uống nhiều nước, bạn càng dễ dàng loại bỏ những chất độc hại – một trong nhưng nguyên nhân gây căng thẳng ra khỏi cơ thể.

4. Hạn chế đem áp lực bên ngoài về nhà cùng bạn.

Nếu có thể, bạn nên để bớt một ít áp lực bài vở ở trường và trong trường hợp bạn đang đi làm, cố gắng hoàn thành mọi công việc ở công ty! Nhà nên là nơi chỉ để bạn nghỉ ngơi thôi.

5. Hãy thử thách bản thân một chút mỗi ngày.

Hoàn thành những thử thách nhỏ dành cho bản thân mỗi ngày có thể đem lại cảm giác hài lòng, điều này giúp ích nhiều hơn là đợi đến cuối tuần mới cuống cuồng thực hiện mọi việc.

6. Tập thể dục.

Không có gì tốt hơn việc não bộ nhận được lượng oxy tươi mới, cơ thể tràn đầy Endorphins (một loại hormone giúp tâm trạng phấn khởi) cũng như cảm giác khỏe mạnh và cân đối mà việc tập thể dục đem lại. Một vòng đi bộ nhanh có thể đem lại cảm giác thanh thản và vui vẻ hơn so với việc đi mua sắm thả ga.

7. Đừng bỏ qua bữa sáng.

Bạn biết đấy, người ta thường nói “bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày” mà. Đây là sự thật, ăn sáng giúp kích thích việc trao đổi chất và khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cũng như gia tăng tâm trạng phấn khởi trong suốt một ngày dài. Ngũ cốc, chuối và mật ong là những gợi ý tuyệt vời trong việc cung cấp đầy đủ năng lượng cho bạn.

8. Cố gắng thoát khỏi cuộc sống rập khuôn.

Bạn nên làm điều gì đó khác biệt mỗi ngày để không khiến cuộc sống trở nên nhàm chán từ ngày này sang ngày khác. Không nhất thiết phải là những việc to tát, hãy thử kết giao thêm bạn bè mới, ngâm bồn, đọc một cuốn sách mà bạn chưa từng đọc hoặc nấu một món ăn nào đó mà bạn rất muốn thử.

9. Hạn chế sử dụng mạng xã hội.

Sử dụng Facebook và Instagram rất thú vị, tuy nhiên việc so sánh bản thân hay cuộc sống của mình với những người mà bạn nghĩ là giàu có, nổi tiếng, xinh đẹp có thể gây căng thẳng cho chính bạn. Thay vào đó, hãy trân trọng những điều lớn lao hay thậm chí là nhỏ bé mà bạn đang hiện có và tập trung vào đó để tìm kiếm niềm vui cho chính mình.

[qctrai]

10. Đừng đi ngủ khi tâm trạng đang tồi tệ.

Có một câu nói như thế này :

Không bao giờ khởi hành với một trái tim nặng trĩu

Điều này đặc biệt đúng với việc đi ngủ. Nếu bạn đi ngủ với một tâm trạng cáu kỉnh, bạn sẽ thức dậy với một tâm trạng thậm chí còn tệ hại hơn. Hãy thử tìm cách gì đó để làm dịu cảm xúc trước khi đi ngủ để thức dậy với một tinh thần thoải mái hơn.

11. Gặp gỡ bạn bè thường xuyên hơn.

Bạn bè là người thấu hiểu bạn cũng như biết rõ phải làm như thế nào mới khiến bạn cảm thấy vui vẻ. Vì vậy tụ tập bạn bè là một ý kiến tuyệt vời nếu bạn đang muốn nâng cao tinh thần.

12. Hãy khóc khi bạn muốn.

Sở hữu tuyến lệ hoạt động tốt thật ra rất có lợi cho sức khỏe. Về mặt thể chất, khóc giúp thải các độc tố có trong mắt. Không chỉ như vậy, khóc còn là cách giúp giảm căng thẳng hay bất cứ tình trạng nào khiến bạn bạn cảm thấy ngột ngạt. Không nhất thiết phải ép buộc bản thân, lúc nào bạn cảm thấy muốn khóc thì cứ khóc thôi.

13. Ăn những gì mà bạn thích.

Một trong những điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống chính là ăn uống phải không nào? Bạn không nên cảm thấy tồi tệ về những vì những thứ mà mình đang nạp vào cơ thể, hãy thoải mái với bản thân một chút nhé.

James Banham 

Nguồn: girlfriend.com.au

Dịch: Hoài Anh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...