13 cách để vượt qua sự cô đơn.

Đôi khi mọi người đều cảm thấy cô đơn. Nếu bạn cảm thấy mình sẽ vĩnh viễn cô đơn thì đã đến lúc kiểm tra xem bạn đang mắc kẹt trong vấn đề gì rồi!

,tuyệt vọng,vượt qua cô đơn,cách sống tốt

Bạn có đang cảm thấy bản thân bị lạc lõng trong các mối quan hệ xung quanh mình? Thực tế đáng buồn của chúng ta đó là khi ta không còn cảm thấy ức chế nữa thì chúng ta lại tự bỏ bê bản thân. Không muốn chết, nhưng lại muốn ở một mình. Nếu bạn không cảm nhận được sự kết nối giữa bản thân với cuộc sống thì có lẽ vấn đề nằm ở bạn. Cảm thấy cô đơn là một kinh nghiệm vô cùng mạnh mẽ và đau đớn.

Con người được sinh ra để kết nối với nhau. Với khả năng giao tiếp, làm việc với nhau, và dựa vào người khác không chỉ đáp ứng nhu cầu xã hội của chúng ta mà còn lấp đầy nhu cầu vật chất. Nhiều nghiên cứu tâm lý tập trung vào nghiên cứu tác dụng của việc tước quyền liên lạc và các mối quan hệ của con người. 

Những người có ít sự hỗ trợ của xã hội luôn cảm thấy ít được kết nối hơn, hoặc thường cảm thấy cô đơn, dẫn đến sức khỏe yếu kém cả về tinh thần và thể chất. Tin tốt đây! Bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn nữa đâu!

13 cách để ngăn chặn sự cô đơn.

Chìa khóa nằm trong việc học tập để chấp nhận chính mình. Sau tất cả, bạn không thể thay đổi cách cư xử với mọi người hoặc những gì họ nghĩ về bạn, thì cách tốt nhất đó là thay đổi chính mình. Hãy thử 13 cách sau đây để giúp bạn hòa nhập hơn với cuộc sống.

#1. Quên đi quá khứ.

#1. Quên đi quá khứ.,tuyệt vọng,vượt qua cô đơn,cách sống tốt

Thường thì mọi người sẽ hướng đến tương lai từ những kinh nghiệm của quá khứ. Nếu việc bác bỏ quá khứ xảy ra hoặc một người bạn nào đó của bạn tìm đến bạn và khơi gợi lại thì cũng hãy quên đi. Nếu bạn tiếp cận ngày mới với những kết nối mới trong cuộc sống thì bạn cũng sẽ sớm lại được liên kết với những người xung quanh bạn thật nhanh, và mọi thứ sẽ quay trở lại như trước.

#2. Kiểm tra lại các mối quan hệ hiện tại.

Nếu các mối quan hệ hiện tại của bạn làm cho bạn cảm thấy cô đơn, khiến bạn không phải là bạn, hoặc phong cách của những người trong mối quan hệ đó không phù hợp với bạn. Họ khiến bạn cảm thấy không thể kết nối với họ được. Vì thế hãy kiểm tra lại các mối quan hệ đó, có thể họ đang lái cảm giác cô đơn của bạn.

#3. Không lãng phí năng lượng của bạn.

Những người luôn cảm thấy cô đơn thường không sử dụng nhiều thời gian cũng như năng lượng của bản thân.

Nếu một số tình bạn khiến bạn cảm thấy vô ích thì đừng lãng phí thời gian để lấy được sự chú ý của họ. Họ hoặc là không muốn hoặc là không thể làm gì cho bạn. Bạn không thể lựa chọn gia đình nhưng hoàn toàn có thể chọn bạn để chơi. Vì vậy, hãy chọn những người sẵn sàng dành thời gian ở bên cạnh bạn.

#4. Đừng tự khép mình.

Nếu bạn đã từng ít nhất một lần bị tổn thương trong quá khứ và quyết không bao giờ như thế nữa thì bạn đã trở thành kẻ thù của chính bản thân mình rồi! Nếu bạn không mở lòng với người khác, thì họ sẽ không biết cách làm thế nào để gần gũi với bạn hơn. Chúng ta đều có một mặt thể hiện ra và một mặt ẩn mình với cuộc sống. Nếu bạn kết nối với nhiều người, là chính bản thân mình, đặt mình ra khỏi những ràng buộc thì bạn sẽ được mọi người yêu quý hơn.

#5. Học cách yêu bản thân mình.

#5. Học cách yêu bản thân mình.,tuyệt vọng,vượt qua cô đơn,cách sống tốt

Hầu hết những người cảm thấy cô đơn đều vĩnh viễn không thể tìm thấy một người họ thật sự cần trong cuộc sống hơn chính bản thân họ. Nếu bạn không yêu chính bản thân mình và thấy mình xứng đáng được yêu thì làm sao bạn có thể thuyết phục được người khác? Đôi khi, việc khó khăn nhất trong cuộc sống đó là học cách để đi chơi cùng người mà bạn cảm thấy ngại ngùng nhất.

#6. Kiểm kê lại mọi thứ.

Hầu hết chúng ta sẽ ngạc nhiên khi có những người mãi mãi sống trong sự cô độc. Dường như họ có gia đình, bạn bè và các mối quan hệ nhưng tất cả chúng ta đều có lúc cảm thấy cô đơn. Nếu chúng ta dừng lại và nhìn ngắm xung quanh, bạn sẽ cảm thấy bạn sẽ không chỉ có một mình như bạn từng nghĩ. Điều quan trọng là bạn muốn những gì bạn không có và thỏa mãn với những gì bạn làm. Luôn nhìn xung quanh, vào những gì bạn đang dần mất đi ngay trước mắt bạn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp