VÕ CHÍ HIẾU 3 năm trước

13 câu nói đầy sức mạnh và truyền cảm hứng từ Will Smith

Will Smith - một diễn viên nổi tiếng của Hollywood; đồng thời anh cũng là một diễn giả chuyên nghiệp. Hãy xem qua 13 câu nói đầy sức mạnh và truyền cảm hứng của anh ấy.

Will Smith

Bất kì ai lớn lên trong thập niên 90 của thế kỉ trước vẫn có lẽ nghĩ Will Smith như một tên du côn ngốc nghếch nhưng lại đáng yêu từ bộ phim The Fresh Prince (tạm dịch: Chàng hoàng tử điển trai). Còn bây giờ, anh ấy là người chồng 45 tuổi và là người cha của hai đứa con tài năng. Anh ấy bỏ lại đằng sau những rắc rối của mình, và trở thành một nguồn cảm hứng không mong đợi từ trước. Phía dưới là vài câu nói nổi tiếng nhất của anh!

1. “Trở thành một người thực tế là con đường chung dẫn đến sự tầm thường”

Đây là cách anh ấy nói với bạn rằng bạn có thể làm bất cứ thứ gì khi bạn đưa tâm trí mình vào. Chấp nhận thực tế dẫn đến sự ngưỡng mộ cho những việc làm tuyệt vời đã có trước đó. Nhưng tham vọng còn giúp bạn có nhiều hơn thế.

2. “Trong suốt thời gian sống mọi người sẽ khiến bạn điên lên, không tôn trọng bạn và lừa bạn cực tệ. Hãy để Chúa thỏa thuận với những việc họ làm, bởi vì để sự căm hận trong lòng cũng sẽ khiến bạn sống tệ đi”

Đừng cúi đầu trước bất kì ai, và đừng để người khác kéo bạn xuống.

3. “Bước đầu tiên bạn phải nói là bạn có thể làm được”

Tin vào bản thân bạn là bước đầu để đạt được bất kì mục tiêu nào. Nếu bạn nghĩ mình sẽ thất bại, bạn gần như đã thất bại.

4. “Tình yêu là điều tuyệt vời nhất, và nó không chỉ dành cho phụ nữ”

Nếu đặt các bộ phim át ướt ra một bên thì tình yêu vẫn rất tuyệt vời, trong những câu chuyện và đời sống. Tình yêu luôn nên đến trước.

5. “Tiền và thành công không thay đổi con người; họ chỉ đơn giản thêm những thứ đó vào cuộc đời họ”

Will Smith không đồng ý với những học giả cho rằng tiền có thể thay đổi con người. Nếu con người hành động khác đi khi họ giàu lên, đều đó chỉ có nghĩa cuối cùng họ cho ta thấy con người thật của họ.

6. “Chúng ta chi tiền mà chúng ta chưa kiếm được vào những thứ chúng ta không cần, để tạo ấn tượng với những người không quan tâm”

Chi tiền cho những điều quan trọng, như là đưa nó vào mục tiêu bạn muốn đạt được. Đừng cố gắng có được những thứ mà bạn được mong đợi bằng việc chi tiền phung phí. Hãy chi và tiết kiệm tiền một cách thông minh.

7. “Hãy đừng để những người làm việc rất ít cho bạn lại điều khiển tâm trí và cảm xúc của bạn quá nhiều”

Chỉ có bạn mới có thể cho phép mình cảm thấy chắc chắn về những việc mình làm. Quyết định làm những thứ giúp bạn hạnh phúc và thành công, đồng thời hãy lơ đi mọi thứ đang cố gắng làm giảm cảm hứng và tham vọng của bạn.

8. “Đừng bao giờ đánh giá thấp thất bại của một người, bởi vì thành thật mà nói, họ đang cố gắng rất nhiều. Những người rất giỏi việc che giấu nó so với người khác”

Bạn không phải là người duy nhất đang cố gắng hàng giờ. Bạn càng không phải là người duy nhất gặp rắc rối. Mọi thứ sẽ trở nên tốt hơn, và trong thời gian chuyển giao bạn sẽ học được nhiều điều hay hơn bao giờ hết.

9. “Đừng chạy theo người khác. Hãy là chính bạn, chăm chỉ làm việc của bạn. Người phù hợp với bạn – người có sự kết nối với cuộc sống của bạn – sẽ đến bên bạn. Hãy ở đó!”

Hãy để xung quanh bạn được bao phủ với những ảnh hưởng tốt, và đừng nếu kéo những người đang cố giữ bạn lại. Người yêu bạn sẽ nâng bạn lên, giúp bạn và luôn tin tưởng ở bạn.

10. “Ngoài kia có rất nhiều người đã sống và chết trước bạn. Bạn sẽ chẳng bao giờ , không bao giờ gặp một vấn đề mới nếu bạn không bắt tay vào làm việc. Nơi nào đó, có những người đang viết nên câu chuyện của họ.”

Bạn có đang cảm thấy thế nào đi nữa thì bạn cũng không bao giờ cô đơn. Có rất nhiều người khác có cùng kinh nghiệm với bạn, bạn có thể học từ họ. Bạn chỉ cần tìm ra nơi nào bạn sẽ đến để học và hãy để kinh nghiệm của họ dẫn đường cho bạn.

11. “Sự đồng bộ giữa tài năng và kĩ năng là nhận định sai lầm lớn nhất cho những người đang cố gắng trở nên chuyên nghiệp. Tài năng đến với bạn theo cách tự nhiên, còn kĩ năng chỉ được phát triển sau hàng giờ rèn luyện, làm việc cật lực mà thôi.”

Con người có thể bắt đầu ngay làm việc với tài năng thiện bẩm, nhưng không ai có thể bắt đầu với kĩ năng. Vì kĩ năng là thứ bạn sẽ có qua luyện tập, thời gian cùng sự nổ lực không mệt mỏi. Bạn có thể trở nên tuyệt vời với bất cứ kĩ năng nào bạn muốn. 

12. “Đừng để bắt kì ai nói bạn không thể làm chuyện gì. Bạn có ước mơ, bạn phải bảo vệ nó. Khi con người không làm được chuyện gì, họ sẽ nói bạn rằng bạn cũng không làm được chuyện đó. Bạn muốn cái gì, hãy hành động để có nó. Chỉ vậy thôi!”

Theo đuổi giấc mơ của bạn, và hãy quên đi những người không động viên bạn.

13. “Nếu bạn không giúp cuộc sống của ai khác tốt hơn, thì nghĩa là bạn đang lãng phí thời gian của mình. Cuộc đời của bạn sẽ tốt hơn bằng cách giúp cuộc sống người khác tốt hơn.”

Biến thế giới thành một nơi tốt hơn và bạn sẽ giúp cuộc sống của mình tốt hơn. Hãy quan tâm người khác.

--------------------

Nguồn: Wallstreetinsanity

Hãy để những câu nói trên giúp bạn vượt qua những quãng thời gian khó khăn phía trước! 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn