13 điều nên làm trước tuổi 30 để không hối hận vào tuổi 50

30 tuổi là dấu mốc bạn nhìn lại những gì đã đạt được và vạch ra một mục tiêu mới. Dưới đây là 13 điều bạn nên thực hiện trước tuổi 30 để đạt được những mục tiêu quan trọng trong cuộc sống.

1. Cố định giờ đi ngủ và thức dậy

Cố định giờ đi ngủ và thức dậy,tuổi 30,hoàn thiện bản thân

Việc ngủ thêm vài tiếng vào cuối tuần không giúp ích gì cho sức khỏe của bạn. Sẽ tốt hơn nếu hàng ngày bạn thúc dậy và đi ngủ vào một giờ cố định. Cố định giờ đi ngủ và thức dậy sẽ giúp cơ thể bạn quen với chu kì sinh học ngày đêm, tránh việc ngủ quá giờ và bỏ lỡ các sự kiện quan trọng.

2. Tập thói quen viết nhật ký

Tập thói quen viết nhật ký ,tuổi 30,hoàn thiện bản thân

Tập thói quen viết lại những suy nghĩ và đánh giá của bạn về cuộc sống xung quanh vào nhật ký. Việc viết nhật ký không giúp bạn giải tỏa căng thẳng, nhưng bạn sẽ trau dồi được cách phân tích và thấu hiểu những khoảnh khắc diễn ra trong cuộc sống. Và trong tương lai, sẽ rất tuyệt vời nếu bạn được đọc lại những gì bản thân viết khi còn trẻ.

3. Tiết kiệm tiền

Tiết kiệm tiền,tuổi 30,hoàn thiện bản thân

Sau tuổi 30 là khoảng thời gian tốt nhất để kiểm kê lại khoản tiền tiết kiệm của bạn. Hãy nghĩ về khoản lương hưu bạn sẽ sở hữu trong tương lai. Hãy tham gia một khóa học về tài chính để hiểu có bao nhiêu loại bảo hiểm lao động, làm cách nào để nhận lương thụ động, và làm thế nào để tạo ra tiền tiết kiệm. Cuộc sống không lường trước được, không ai đoán trước được những vẫn đề sức khỏe, kiện cáo, li hôn và vấn đề kinh doanh có thể xảy ra trong tương lai.

4. Khám sức khỏe hàng năm

Khám sức khỏe hàng năm,tuổi 30,hoàn thiện bản thân

Rất ít người lo nghĩ về sức khỏe của họ khi họ ở tuổi 30. Nhưng với guồng quay vội vã của cuộc sống hiện đại, thiếu vắng các hoạt động thể chất, công việc áp lực và nhiều thói quen xấu có thể ảnh hưởng xấu đến cơ thể bạn. Dù không có dấu hiệu xấu nào về tình trạng cơ thể, bạn vẫn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ 1 năm 1 lần, bởi nhiều căn bệnh thường phát sinh mà không có dấu hiệu nào. Hãy ăn uống điều độ, chơi thể thao thường xuyên. 

5. Tập trung vào việc bạn thực sự giỏi

Tập trung vào việc bạn thực sự giỏi,tuổi 30,hoàn thiện bản thân

Sau tuổi 30, bạn nên đặt hết quyết tâm vào một mục tiêu, một lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất. Điều đó đòi hỏi thời gian, nhưng sẽ mang lại cho bạn nhiều thành tựu trong cuộc sống.

6. Trân trọng tình cảm gia đình

Trân trọng tình cảm gia đình,tuổi 30,hoàn thiện bản thân

Cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho gia đình. Nếu bạn từng có khúc mắc với gia đình, hãy giải quyết nó ngay bây giờ. Khi chúng ta càng lớn tuổi, các mối quan hệ càng dễ dàng thay đổi, và gia đình là một trong số ít các mối quan hệ bền vững. Trong mắt bố mẹ, con cái luôn còn nhỏ, nhưng bạn có thể chứng minh cho bố mẹ thấy bản thân đã trưởng thành và có thể tự lo liệu cuộc sống. 

Thời gian của con người luôn hữu hạn, hãy xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp và tận hưởng chúng.

7. Học cách mỉm cười với bản thân

Học cách mỉm cười với bản thân,tuổi 30,hoàn thiện bản thân

Học cách mỉm cười với bản thân là một trong những yếu tố quan trọng mang lại sự khỏe mạnh và hạnh phúc. Bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống, tất nhiên là vậy, nhưng hãy suy nghĩ tích cực hơn, mỉm cười nhiều hơn. Các nghiên cứu chứng minh, người có khả năng tự an ủi bản thân thường có xu hướng hạnh phúc hơn.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp