Trúc Ly
3 năm trước

13 hoạt động ngày thường mà đàn ông và phụ nữ thực hiện hoàn toàn khác nhau

Đàn ông và phụ nữ khác biệt nhau rất nhiều - và để cụ thể hóa khẳng định này, sau đây là một vài ví dụ rất điển hình về sự khác nhau trong cách làm việc giữa nam và nữ giới mà chúng ta có thể chẳng bao giờ để ý đến.

Cởi áo

Đàn ông và phụ nữ cởi quần áo của họ theo những cách khác nhau. Thông thường nhất, đàn ông có thể vươn tay ra đằng sau vai của họ, cầm cổ áo và kéo ra khỏi đầu, như thế này họ vẫn có thể giữ nguyên được mặt phải của chiếc áo. Còn phụ nữ thường đặt hai tay chéo ở phía trước, kéo chiếc áo của trong khi nắm chặt hem và chiếc áo sẽ bị lộn ngược lại. Đàn ông có thể thực hiện việc này bằng cả hai cách nhưng phụ nữ chỉ có thể làm theo cách thứ hai. Đây không phải là vì trước giờ chúng ta được dạy cách cởi áo khác nhau: nhưng thật ra vì áo của phụ nữ thường vừa khít hơn cũng như vì đặc điểm thân hình của họ - khiến cho cách cởi áo của đàn ông chỉ đơn giản là không thể áp dụng với phụ nữ được.

cho người khác xem bàn tay

Khi được yêu cầu đưa bàn tay ra, đàn ông (miễn là trong tay họ không có gì để giấu), thường sẽ đưa lòng bàn tay ra cho người đối diện. Còn não bộ của phụ nữ có xu hướng cảnh giác mạnh mẽ hơn nên hầu hết phụ nữ theo quán tính sẽ lật bàn tay úp lại rồi mới đưa ra.

Ném bóng

Khi ném bóng, đàn ông thường dơ tay lên cao và hướng về phía sau đầu của họ, trong khi phụ nữ (nếu họ không biết cách) theo bản năng sẽ xuất phát từ bên dưới và giữ nó bằng cả hai tay. Lí do tại sao ư? không ai biết cả!

Ngáp

Thông thường khi ngáp, đàn ông có thói quen che miệng của họ bằng năm tay, trong khi phụ nữ sẽ dùng lòng bàn tay của họ - có lẽ vì như vậy sẽ trông tinh tế và nữ tính hơn chăng !?

Nghe tiếng động

Phụ nữ có thính giác nhạy hơn nam giới, và là chuyên gia trong việc nghe những âm thanh có tần số cao. Điều kì diệu là não bộ của phụ nữ được lập trình để nghe tiếng khóc của những đứa trẻ, trong khi hầu hết đàn ông vẫn sẽ ngủ “thẳng cẳng” như không có chuyện gì xảy ra. Trong trường hợp có tiếng mèo kêu, phụ nữ cũng sẽ có thể nghe rõ hơn nhiều so với đàn ông. Tuy nhiên, ông trời rất công bằng khi nam giới lại giỏi hơn trong việc cảm nhận hướng đi của âm thanh tốt hơn nữ giới, nên trong trường hợp như vậy nam giới sẽ là người có thể nói được con mèo đang trốn ở đâu.

ngồi

Thông thường phụ nữ sẽ ngồi với hai chân bắt chéo nhau, hoặc đặt đầu gối hướng sát vào nhau. Ngược lại đàn ông thích dang rộng hai chân, hai đầu gối hướng xa nhau. Lí do một phần vì nam và nữ giới thường mặc dạng trang phục hoàn toàn khác nhau, nên việc một người phụ nữ ngồi tướng của đàn ông không phải là ý kiến hay cho lắm nhất là khi cô ấy đang mặc một chiếc váy ngắn. Mặt khác đối với nam giới, kiểu cách của họ là bản năng có nguồn gốc từ sự tiến hóa: đây là tư thế điển hình của con đực đầu đàn để thể hiện sức mạnh cũng như sự nam tính của nó.

Phân biệt trái phải

Đàn ông không bao giờ lẫn lộn trái và phải, vì phần chủ động hơn của não bộ của họ luôn là bán cầu phải hoặc trái - không bào giờ là cả hai. Tuy nhiên nếu bạn hỏi hầu hết phụ nữ đâu là tay trái, bạn sẽ không nhận được câu trả lời tức thì. Thường thì họ sẽ nhìn vào chiếc nhẫn của họ hoặc nghĩ xem họ viết bằng tay nào để nhắc nhở bản thân. Đây là lí do đàn ông trên khắp thế giới đều phàn nàn tại sao phụ nữ không thể phân biệt trái và phải.

Nhìn

Đàn ông có thể thấy rõ phía trước từ một khoảng cách khá xa. Bạn có thể nói họ có đôi mắt như một cái ống nhòm. Đây được gọi là “tầm nhìn đường hầm” - hay có thể được ví như tầm nhìn của một thợ săn đang theo dõi con mồi. Đây là lý do tại sao những người đàn ông đôi khi đổ thừa phụ nữ giấu mọi thứ của họ. Ngay cả nếu đó là một đôi vớ, quần lót, chìa khóa xe, ví tiền, hoặc một cái gì đó trong tủ lạnh, tất cả những thứ nên nằm ở vị trí của nó, họ đều không thể tìm thấy nếu chúng không nằm trong tầm nhìn thẳng của họ. Ngược lại, phụ nữ lại có tầm nhìn ngoại biên tốt hơn nhiều - nghiên cứu cho rằng đây là kết quả của việc một người phụ nữ cần quan sát những gì xung quanh mình càng nhiều càng tốt để cô ấy có thể dõi theo con của mình và đồng thời nhanh chóng phát hiện bất kỳ mối đe dọa nào cho bản thân họ. Những khác biệt này có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng. Khảo sát của các công ty bảo hiểm cho rằng phụ nữ ít dính líu vào những vụ tai nạn xe trên đường khi phương tiện bị tông từ bên hông. Tuy nhiên va chạm lại thường xuyên xảy ra hơn khi họ cố tìm cách đậu xe trong bãi, vì họ sở hữu trực giác về không gian cực kì nghèo nàn.

Cột dây áo choàng tắm

Phụ nữ thường thắt dây áo choàng tắm ngang eo, trong khi đàn ông có xu hướng cột chúng xệ xuống hông. Một vài ý kiến cho rằng vì phụ nữ muốn thể hiện đường nét cơ thể của mình, ngay cả với quần áo rộng, còn đàn ông thì không quan tâm điều này lắm. Số khác lại cho rằng nam giới hay nữ giới đều cột áo choàng tắm theo cách thoải mái cho họ nhất mà thôi. Bạn nghĩ như thế nào ?

Giải mã biểu hiện cảm xúc

Nhiều khảo sát cho thấy rằng phụ nữ có thể giải mã tín hiệu thị giác, lời nói và tất cả các dạng tín hiệu họ nhận được từ người khác gần như tức thì. Khi một người phụ nữ bước vào một căn phòng đầy ắp người lạ, cô ấy thường sẽ quan sát kĩ và biểu hiện của mọi người và có thể ngay lập tức chỉ ra ai thân thiện, ai “khó xơi” và tâm trạng của một người nào đó đang như thế nào. Còn khi một người đàn ông bước vào căn phòng, anh ta sẽ nhìn sơ qua bầu không khí xung quanh mình, xác định những lối thoát hiểm, tìm kiếm những gương mặt quen, và cố gắng làm việc với những người anh ta cho là mối đe dọa tiềm năng hoặc kẻ thù của anh ta. Thêm nữa, đàn ông nhìn chung không thể hiểu được khi nào một người phụ nữ cảm thấy bị tổn thương trừ khi cô ấy nói thẳng ra, thế nhưng éo le là khi phụ nữ luôn mong đàn ông đọc được những tín hiệu “tinh tế” của mình, vì từ vị trí của phụ nữ, họ luôn làm rất tốt trong việc giải mã biểu hiện cảm xúc của người khác. 

thực hiện công việc

Nhìn chung đàn ông chỉ có thể tập trung vào một việc duy nhất tại cùng một thời điểm. Nếu bạn cố gắng nói chuyện khi họ đang cạo râu, nhiều khả năng họ sẽ tự cắt phạm vào mặt mình. Ngược lại, nhiều người tin rằng phụ nữ có thể đối phó với nhiều thứ cùng một lúc. Một lần nữa, nguồn gốc xâu xa là từ sự khác biệt giữa chức năng não bộ của người nam và người nữ, cũng như sự ảnh hưởng từ vai trò trong xã hội của tổ tiên loài người xưa. Hàng ngàn năm về trước, nếu một người đàn ông không tập trung săn bắn, cả gia đình sẽ chết đói. Còn nếu người phụ nữ chỉ lo hái lượm và trồng trọt, con của họ có thể sẽ gặp nguy hiểm. Ta vẫn thường thấy phụ nữ có thể chăm con, dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và trò chuyện với bạn bè cùng một lúc mà đúng không.

Đối mặt với vấn đề

Thông thường, khi phụ nữ gặp vấn đề, cô ấy sẽ nói chuyện với bố mẹ, bạn bè, người chồng, thậm chí là người ngồi kế trên xe buýt. Hoặc cô ấy sẽ viết nó vào nhật kí, gửi tin nhắn đến ai đó có thể đọc hoặc lắng nghe, viết bài đăng lên mạng xã hội,… tóm lại họ muốn bàn luận về chúng nhiều hơn. Còn ngược lại khi đàn ông gặp vấn đề, họ thường đối mặt với chúng bằng cách nằm dài trước tivi hoặc máy tính và bực bội trong im lặng. họ tự gây sao nhãng bản thân để quên đi những áp lực. Và khi bình tĩnh hơn, họ tìm cách sửa bất kì thứ gì sai thành đúng - và họ làm điều đó một mình. Việc chạy đến đưa ra những lời khuyên và giải pháp sẽ chỉ làm phiền họ thêm.

Ghi nhớ thông tin

Bộ nhớ của một người phụ nữ giống như một cái tủ chứa lớn, với hàng chục kệ và mọi thứ được sắp xếp đâu ra đó. Họ lưu giữ thông tin chính xác của tất cả những người họ gặp và những chuyện xảy ra - ai thích ăn gì, sinh nhật của ai vào ngày nào, mẹ của họ đã nhờ làm việc gì, và con của cô ấy cần gì ở trường,… Mặt khác, đàn ông nhìn chung chỉ ghi nhớ những thứ họ cho là thật sự quan trọng - điều khiến họ thường trách phụ nữ tại sao cứ lắp đầy đầu họ với những thứ chẳng liên quan. 

Hãy nhớ rằng, bạn không cần phải lo lắng quá nhiều về những sự khác biệt này - ngược lại, chúng ta phải nên vui mừng vì sự tồn tại của chúng. Như mọi người vẫn thường nói, cái gì đối lập thì thu hút nhau, và từ đó chúng chính là điều tạo nên thứ kì diệu gọi là tình yêu.

Chủ đề chính: #sự_khác_biệt

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn