Hoài Anh 4 năm trước

13 MẸO LÀM ĐẸP HỮU DỤNG NHỜ SỬ DỤNG VASELINE

Là một trong những sản phẩm không thể không nhắc đến của dòng mỹ phẩm giá rẻ trong vòng 150 năm qua,sản phẩm làm đẹp dạng mỡ được cô đặc này thực sự đem lại những công dụng ấn tượng

1. Giữ mùi nước hoa lâu hơn.Bôi Vaseline vào vùng da cổ tay và sau tai để giữ được mùi nước hoa bền hơn.

2. Làm dịu vùng gót chân.Các loại giày sandal diện trong kì nghỉ hè cùng cát biển có thể làm cho vùng da bàn chân trở nên cực kỳ khô cứng và bong tróc.Bôi Vaseline lên bàn chân trước khi đi ngủ,bạn sẽ thức dậy với làn da chân mềm mịn trông không khác gì mới đi làm móng về vậy.


3. Dùng để gỡ bỏ keo dán mi giả.Bạn muốn dùng mi giả để trở nên long lanh hơn cho một dịp quan trọng? Điều này có vẻ hơi nan giải nếu không muốn làm hỏng hàng mi thật của bạn.Thoa một ít Vaseline vào vùng lông mi và sau đó bạn sẽ dễ dàng tháo mi giả ra hơn.


4. Giúp việc sơn móng tay trở nên dễ dàng hơn nhiều.Viền ngoài móng tay của bạn bằng một chút Vaseline trước khi sơn móng.Lớp gel mỏng này sẽ giúp sơn không bị lem ra ngoài.

5.Làm đôi chân của bạn bóng mượt hơn.Trộn đều hỗn hợp gồm Vaseline và loại bronzer dạng lỏng ( một loại mỹ phẩm dùng để tạo khối khuôn mặt) mà bạn thích dùng.Thoa đều dung dịch này lên hai chân cho một làn da rạng ngời.


6.Để bờ mi trở nên dày hơn.Bạn không nhất thiết phải dùng đến mascara có được bờ mi cong vút,hãy bôi một ít Vaseline vào lông mi để chúng được mượt mà và đầy đặn hơn.


7.Ginắp sơn móng tay không bị khô cứng khó mở.Bôi Vaseline xung quanh bên trong nắp lọ sơn để có thể mở dễ dàng hơn vào lần dùng sau.

8. Vaseline giúp xỏ khuyên tai dễ dàng hơn.Khuyên tai trở nên khó xỏ hơn,thậm chí  gây đau nếu bạn không đeo chúng trong một thời gian dài.Bôi Vaseline lên dái tai sẽ giúp công việc này trở nên dễ dàng hơn.


9. Giấu đi phần tóc chẻ ngọn.Nếu tóc bạn đang trong tình trạng xơ xác,hãy bôi một ít Vaseline vào phần đuôi tóc.Tóc bạn sẽ trông khá mượt mà cho tới khi đi làm lại tóc vào lần tới.


10. Son tự chế.Trộn đều một gói Kool-Aid ( một loại bột pha nước uống chứa nhiều vitamin C) ,có thể là hương cherry chẳng hạn với một thìa Vaseline.Môi bạn sẽ trở nên đỏ mọng sau khi bôi hỗn hợp này.

11. Bảo vệ làn da khỏi ảnh hưởng của thuốc nhuộm.Nếu bạn đang tiến hành nhuộm tóc,vùng trán và xung quanh tai có khả năng sẽ không tránh khỏi bị dính phải thuốc nhuộm.Bôi một ít Vaseline vào vùng tiếp giáp giữa tóc và trán sẽ giúp ngăn thuốc nhuộm thấm vào da bạn.


12. Định hình lông mày.Hàng lông mày lộn xộn sẽ trở nên gọn gàng hơn nhờ việc thoa Vaseline dọc theo lông mày.Làm như vậy sẽ giúp giữ lông mày vào nếp suốt cả ngày dài.


13. Làm nổi bật phần mí mắt và gò má.Bạn có thể sử dụng một chút Vaseline nếu muốn khuôn mặt trở nên rạng rỡ mà không cần quá tốn kém cũng như khi không có sẵn phấn dùng để highlight một vài nét trên khuôn mặt.Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là chấm nhẹ một ít Vaseline lên vùng xương dưới lông mày,mí mắt và hai gò má.

                                                                         

                                                                          Elizabeth Denton

                                                                          Nguồn : seventeen.com

                                                                          Dịch : Hoài Anh 

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...