Trúc Ly
4 năm trước

14 bộ phim có thể giúp bạn tìm được ý nghĩa cuộc sống

Ohay TV xin được mang đến cho bạn đọc danh sách 14 bộ phim tuyệt vời để nuôi dưỡng thế giới nội tâm và chắc chắn sẽ khiến các bạn hiểu rõ bản thân mình hơn.

Cuộc sống bận rộn khiến chung ta không có thời gian dừng lại và nghĩ về ý nghĩa cuộc sống hoặc nhìn mọi thứ theo một viễn cảnh khác, dù rằng thời gian trôi qua hằng ngày, mọi người cần phải làm việc và đặt ra những mục tiêu mới. Vì vậy, thỉnh thoảng những bộ phim có thể giúp chúng ta lên tiếng cho nội tâm sâu thẳm của mình, đặc biệt là khi các nhân vật trong những bộ phim này phải đối mặt với những quyết định thay đổi cuộc đời họ và phải tự hỏi bản thân những câu hỏi có ý nghĩa quan trọng.

The Giver

Diễn viên: Meryl Streep, Taylor Swift, Katie Holmes, Jeff Bridges, Odeya Rush, Alexander Skarsgard, Cameron Monaghan, Emma Tremblay, Alexander Jillings, Brenton Thwaites.  

Anh chàng Jonas trẻ tuổi đang sống trong một thế giới hoàn hảo, xã hội văn minh của tương lai. Ở đó không còn chiến tranh, đau đớn, sự thống khổm niềm vui hay kí ức gì cả. Với quyết định của hội đồng, Jonas trở thành Người Nhận (Receiver) kí ức, và cậu phải lấy từ một nhân vật gọi là Người Cho (The Giver). Chàng trai trẻ đã hiểu được sự thật của thế giới thưc, nhưng để giải thoát cho thế giới của mình, cậu buộc phải thách thức nó.

Leaving Las Vegas

Diến viên: Nicolas Cage, Elisabeth Shue, Julian Sands, Richard Lewis, Steven Weber, Kim Adams, Emily Procter, Stuart Regen, Valeria Golino, Graham Beckel.  

Ben đang trải qua thời kỳ khủng hoảng của mình, nó tệ tới mức cuộc sống của anh trở nên tối mù, chứ không gọi là đen nữa. Khi sự nghiệp của Ben đi tới hồi kết, anh đã bán hết cổ phần và những thứ giá trị, quăng hết đồ đạc và tự đốt nhà mình để không còn lí do khiến anh quay lại nữa. Bây giờ anh đang trên đường đến Las Vegas, nơi anh hy vọng sẽ thay đổi được cuộc đời mình.

Conherence

Diễn viên: Emily Baldoni, Maury Sterling, Nicholas Brendon, Lorene Scafaria, Elizabeth Gracen, Hugo Armstrong, Alex Manugian, Lauren Maher.  

Trong đêm sao chổi rơi xuống, 8 người bạn tụ hop với nhau tại một bữa tối. Họ đã rất thích thú và không hề biết gì về những thay đổi sắp xảy ra. Trong suốt cuộc trò chuyện như thông thường, họ bị cuốn vào một chuỗi những sự kiện lạ lùng và bí ẩn. Bộ phim này đan xen giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

The final Cut

Diễn viên: Robin Williams, Mira Sorvino, Jim Caviezel, Mimi Kuzyk, Stephanie Romanov, Thom Bishops, Genevieve Buechner, Brendan Fletcher, Vincent Gale, Casey Dubois.  

Trong một tương lai gần, hầu hết mọi người sẽ phải sống với những con chip được cấy trong não. Nó sửa lại mọi mặt trong cuộc đời mỗi người từ lúc ra đời cho đến lúc chết. Alan Hackman là một “biên tập viên” chuyên “cắt” những phần cuối của một đời người, và để làm được điều đó anh phải thâm nhập vào những khoảnh khắc của nó. Mọi vấn đề bắt đầu khi anh ấy nhận được một yêu cầu từ vợ của một người luật sư có tiếng.

Dot The I

Diễn viên: Gael Garcia Bernal, Tom Hardy, Natalia Verbeke, James D’Arcy, Charlie Cox, Yves Aubert, Myfanwy Waring, Michael Webber, Jonathan Kydd, Michael Elwyn.  

Trước ngày diễn ra đám cưới của Carmen, cô ấy đã không suy nghĩ và hôn một người lạ tên Kit, và bất ngờ nụ hôn này đã khơi dậy niềm đam mê thầm kín của cô.

Changing Lanes

Diễn viên: Samuel L. Jackson, Ben Affleck, Toni Collette, Sydney Pollack, William Hurt, Amanda Peet, Kim Staunton, Tina Sloan, Richard Jenkins, Akil Walker.  

Gavin là một người luật sư siêng năng, bỗng dưng phải đối mặt với Doyle - một người đàn ông cô đơn sau khi ly dị vợ. Sau khi một vụ tai nạn xảy ra, Doyle đã vô tình nhặt được tài liệu của Gavin và không chịu trả lại. Tất nhiên, Gavin đã trả thù ngay lập tức. Họ dường như đã có thể giết nhau khi có cơ hội. Vì vậy, phải có ai đó trong hai người tỉnh ngộ lại trước…

The Limits Of Control

Diễn viên: Cast: Tilda Swinton, Gael Garcia Bernal, Isaach De Bankolé, Alex Descas, Jean-François Stévenin, Óscar Jaenada, Luis Tosar, Paz de la Huerta, Youki Kudoh, John Hurt. 

Một người lạ ở một vùng đất kì lạ, hắn sống ngoài vòng pháp luật và không tin tưởng bất kì ai. Mục đích duy nhất của hắn là hoàn thành nhiệm vụ mà ý nghĩa của nó không bao giờ được sáng tỏ. Hành trình của hắn ở Spain giống như một giấc mơ vậy chỉ có điều nó phải đi theo một hành trình định sẵn. Trong suốt chuyến đi, hắn phải băng qua một đất nước không tên và ở đó hắn đã tự lún vào ý thức sâu thẳm của bản thân.

The Final Hours

Diễn viên: Nathan Phillips, Angourie Rice, Jessica De Gouw, Kathryn Beck, Sarah Snook, Daniel Henshall, Lynette Curran, David Field, Loren Cleary, Matt Lovkis. 

Đây là ngày tận thế của Trái Đất, một cơn địa chấn toàn cầu sẽ chấm dứt mọi thứ tron g vòng 12 tiếng nữa. James phải tìm cách băng qua một thành phố đầy hỗn loạn để đến được bữa tiệc cuối cùng. Trên đường đi, anh ấy đã cứu một cô bé tên Rose đang tuyệt vọng trong nỗ lực kiếm lại bố mình.

Premonition

Diễn viên: Sandra Bullock, Julian McMahon, Shyan McClure, Cortney Taylor Burness, Nia Long, Marc Macaulay, Kate Nelligan, Irene Ziegler, Phillip DeVona, Ritchie Montgomery. 

Linda là một phụ nữ nội trợ bị cuốn vào một điềm báo. Một thời gian sau, cảnh sát trưởng thành phố báo cáo rằng chồng cô đã qua đời trong một vụ tai nạn xe. Linda dường như đã đánh mất bản thân trong nỗi đau khổ và tuyệt vọng. Cô đã không nghỉ ngơi và không thể tin chuyện gì đang xảy với mình. Nhưng sau khi tỉnh dậy vào ngày hôm sau, Linda lại thấy chồng mình bình an và khỏe mạnh.

Man About Town

Diễn viên: Ben Affleck, Amber Valletta, Rebecca Romijn, Mike Binder, Gina Gershon, Adam Goldberg, Jerry O’Connell, Kal Penn, John Cleese, Damien Wayans.  

Một người quản lý tốt số làm việc trong Hollywood - Jack Giamoro phát hiện vợ mình - Nina đang ngoại tình với một trong những khách hàng của mình. Và khi định mệnh tàn nhẫn đánh gục anh ấy lần nữa, Jack đã phải làm sáng tỏ những tình tiết rắc rối trong vụ dan díu này để giữ lại những điều anh đã luôn cố gắng đấu tranh trong thời gian qua.

The Joneses

Diễn viên: David Duchovny, Demi Moore, Amber Heard, Ben Hollingsworth, Gary Cole, Glenne Headly, Lauren Hutton, Chris Williams, Christine Evangelista, Robert Pralgo.

Thoạt đầu nhìn vào, nhà Joneses dường như là một gia đình hoàn hảo. Cặp vợ chồng gắn bó với nhau và rất yêu các con của mình, họ cùng rất thân thiện với hàng xóm. Vừa chuyển vào nhà mới, nhà Joneses đã kết bạn được với rất nhiều người, mời họ đến những buổi tiệc, tham gia những buổi đánh golf và tập Yoga. Nhà của họ đầy những nội thất hiện đại, đồ công nghệ và quần áo. Những ai tiếp xúc qua đều muốn mọi thứ mà họ có. Nhưng khi những khát vọng không được đáp ứng, bi kịch sẽ xảy ra.

The Ínsider

Diễn viên: Al Pacino, Russell Crowe, Christopher Plummer, Diane Venora, Philip Baker Hall, Lindsay Crouse, Debi Mazar, Stephen Tobolowsky, Colm Feore, Bruce McGill.  

Tiến sĩ tài năng Jeffrey Wigand bị tước đi quyền phụ trách một dự án sản phẩm đầy hứa hẹn được gọi là thuốc lá “an toàn”. Ý kiến dừng nguồn trợ cấp cho dự án được khởi xướng bởi một trong những công ty thuốc lá lớn nhất. Jeffrey sớm được đưa lên sóng truyền hình, nơi anh đã cung cấp một cuộc phỏng vấn gây chấn động tiết lộ những mánh khóe lừa bịp tầm cỡ toàn cầu của tập đoàn thuốc lá này. Nhứng sự kiện tiếp sau đó đã mãi mãi thay đổi sự nghiệp của của công ty này.

Men Of Honor

Diễn viên: Robert De Niro, Charlize Theron, Cuba Gooding Jr., Aunjanue Ellis, Hal Holbrook, Michael Rapaport, Powers Boothe, David Keith, Holt McCallany, David Conrad. 

Carl Brashear đã trở thành thợ lặn người mỹ gốc phi đầu tiên của hải quân Mỹ, anh ấy đã chứng minh được lòng quả cảm của mình và nhận được danh hiệu anh hùng của tổ quốc. Sau đó, một tai nạn xảy ra khi anh thực hiện nhiệm vụ đã khiến anh ấy tàn tật. Nhờ vào sự động viên, giúp đỡ từ bạn bè và cố vấn, Brashear quay trở lại công việc. Bộ phim đã chứng minh được rằng cho dù thiếu mất một bộ phận cơ thể cũng không là chướng ngại ngăn ước mơ trở thành hiện thực.

Blue Jasmine

Diễn viên: Cate Blanchett, Alec Baldwin, Sally Hawkins, Bobby Cannavale, Peter Sarsgaard, Louis C.K., Andrew Dice Clay, Daniel Jenks, Michael Stulhbarg, Max Rutherford.  

Khi mọi thứ trong cuộc sống của cô ấy sụp đổ, bao gồm cả cuộc hôn nhân của cô với một thương gia giàu có, từ New York Jasmine đã chuyển đến căn hộ của giản dị của chị gái ở San Francisco để cố gắng hàn gắn lại mọi thứ và tiếp tục sống.

Chủ đề chính: #ý_nghĩa_cuộc_sống

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn