14 bộ phim có thể giúp bạn tìm được ý nghĩa cuộc sống

Ohay TV xin được mang đến cho bạn đọc danh sách 14 bộ phim tuyệt vời để nuôi dưỡng thế giới nội tâm và chắc chắn sẽ khiến các bạn hiểu rõ bản thân mình hơn.

Cuộc sống bận rộn khiến chung ta không có thời gian dừng lại và nghĩ về ý nghĩa cuộc sống hoặc nhìn mọi thứ theo một viễn cảnh khác, dù rằng thời gian trôi qua hằng ngày, mọi người cần phải làm việc và đặt ra những mục tiêu mới. Vì vậy, thỉnh thoảng những bộ phim có thể giúp chúng ta lên tiếng cho nội tâm sâu thẳm của mình, đặc biệt là khi các nhân vật trong những bộ phim này phải đối mặt với những quyết định thay đổi cuộc đời họ và phải tự hỏi bản thân những câu hỏi có ý nghĩa quan trọng.

The Giver

The Giver,ý nghĩa cuộc sống,phim hay

Diễn viên: Meryl Streep, Taylor Swift, Katie Holmes, Jeff Bridges, Odeya Rush, Alexander Skarsgard, Cameron Monaghan, Emma Tremblay, Alexander Jillings, Brenton Thwaites.  

Anh chàng Jonas trẻ tuổi đang sống trong một thế giới hoàn hảo, xã hội văn minh của tương lai. Ở đó không còn chiến tranh, đau đớn, sự thống khổm niềm vui hay kí ức gì cả. Với quyết định của hội đồng, Jonas trở thành Người Nhận (Receiver) kí ức, và cậu phải lấy từ một nhân vật gọi là Người Cho (The Giver). Chàng trai trẻ đã hiểu được sự thật của thế giới thưc, nhưng để giải thoát cho thế giới của mình, cậu buộc phải thách thức nó.

Leaving Las Vegas

Leaving Las Vegas,ý nghĩa cuộc sống,phim hay

Diến viên: Nicolas Cage, Elisabeth Shue, Julian Sands, Richard Lewis, Steven Weber, Kim Adams, Emily Procter, Stuart Regen, Valeria Golino, Graham Beckel.  

Ben đang trải qua thời kỳ khủng hoảng của mình, nó tệ tới mức cuộc sống của anh trở nên tối mù, chứ không gọi là đen nữa. Khi sự nghiệp của Ben đi tới hồi kết, anh đã bán hết cổ phần và những thứ giá trị, quăng hết đồ đạc và tự đốt nhà mình để không còn lí do khiến anh quay lại nữa. Bây giờ anh đang trên đường đến Las Vegas, nơi anh hy vọng sẽ thay đổi được cuộc đời mình.

Conherence

Conherence,ý nghĩa cuộc sống,phim hay

Diễn viên: Emily Baldoni, Maury Sterling, Nicholas Brendon, Lorene Scafaria, Elizabeth Gracen, Hugo Armstrong, Alex Manugian, Lauren Maher.  

Trong đêm sao chổi rơi xuống, 8 người bạn tụ hop với nhau tại một bữa tối. Họ đã rất thích thú và không hề biết gì về những thay đổi sắp xảy ra. Trong suốt cuộc trò chuyện như thông thường, họ bị cuốn vào một chuỗi những sự kiện lạ lùng và bí ẩn. Bộ phim này đan xen giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

The final Cut

The final Cut,ý nghĩa cuộc sống,phim hay

Diễn viên: Robin Williams, Mira Sorvino, Jim Caviezel, Mimi Kuzyk, Stephanie Romanov, Thom Bishops, Genevieve Buechner, Brendan Fletcher, Vincent Gale, Casey Dubois.  

Trong một tương lai gần, hầu hết mọi người sẽ phải sống với những con chip được cấy trong não. Nó sửa lại mọi mặt trong cuộc đời mỗi người từ lúc ra đời cho đến lúc chết. Alan Hackman là một “biên tập viên” chuyên “cắt” những phần cuối của một đời người, và để làm được điều đó anh phải thâm nhập vào những khoảnh khắc của nó. Mọi vấn đề bắt đầu khi anh ấy nhận được một yêu cầu từ vợ của một người luật sư có tiếng.

Dot The I

Dot The I,ý nghĩa cuộc sống,phim hay

Diễn viên: Gael Garcia Bernal, Tom Hardy, Natalia Verbeke, James D’Arcy, Charlie Cox, Yves Aubert, Myfanwy Waring, Michael Webber, Jonathan Kydd, Michael Elwyn.  

Trước ngày diễn ra đám cưới của Carmen, cô ấy đã không suy nghĩ và hôn một người lạ tên Kit, và bất ngờ nụ hôn này đã khơi dậy niềm đam mê thầm kín của cô.

Changing Lanes

Changing Lanes,ý nghĩa cuộc sống,phim hay

Diễn viên: Samuel L. Jackson, Ben Affleck, Toni Collette, Sydney Pollack, William Hurt, Amanda Peet, Kim Staunton, Tina Sloan, Richard Jenkins, Akil Walker.  

Gavin là một người luật sư siêng năng, bỗng dưng phải đối mặt với Doyle - một người đàn ông cô đơn sau khi ly dị vợ. Sau khi một vụ tai nạn xảy ra, Doyle đã vô tình nhặt được tài liệu của Gavin và không chịu trả lại. Tất nhiên, Gavin đã trả thù ngay lập tức. Họ dường như đã có thể giết nhau khi có cơ hội. Vì vậy, phải có ai đó trong hai người tỉnh ngộ lại trước…

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: ý nghĩa cuộc sống, phim hay,