14 công trình độc đáo đưa bạn tới một thế giới song song

Mọi người đều nghe nói về 7 kỳ quan của thế giới cổ đại. Nhưng tin hay không, thậm chí còn có nhiều tòa nhà tráng lệ xứng đáng để chúng ta chú ý hơn.

14. Tòa nhà Lotus ở Vũ Tiến, Thường Châu, Trung Quốc

14. Tòa nhà Lotus ở Vũ Tiến, Thường Châu, Trung Quốc,thiết kế độc đáo,công trình độc đáo,công trình,tòa nhà,tráng lệ

Tòa nhà Lotus Centre gồm 3 kiến trúc riêng biệt mô tả hình thái của hoa sen ở ba giai đoạn khác nhau. Bản thân tòa nhà Lotus Centre là một trung tâm hội nghị. Tòa nhà trong suốt với những cánh sen bằng kính giúp lấy ánh sáng tự nhiên tốt nhất, giảm thiểu việc sử dụng điện và tạo khí thải ra môi trường.

13. "Khách sạn huyền bí" trên dãy Alps

13. "Khách sạn huyền bí" trên dãy Alps,thiết kế độc đáo,công trình độc đáo,công trình,tòa nhà,tráng lệ

"Nó vẫn chỉ là bản thảo nhưng chúng ta sẽ tạo ra nó". Người sáng tạo tòa nhà là Andrii Rozhko, và ông lấy cảm hứng từ phong cảnh núi non hùng vĩ. Khách sạn ôm một vách đá gồ ghề và có mặt tiền bằng kính nổi bật.

12. Đền Hoa sen (Lotus) ở làng Bahapur, Ấn Độ

12. Đền Hoa sen (Lotus) ở làng Bahapur, Ấn Độ,thiết kế độc đáo,công trình độc đáo,công trình,tòa nhà,tráng lệ

Đền Hoa Sen, nằm trong Delhi, Ấn Độ, mở cửa cho tất cả mọi người, bất kể tôn giáo nào. Tòa nhà bao gồm 27 "cánh hoa" bằng đá cẩm thạch, được bố trí thành các nhóm ba thành chín cạnh với chín cửa mở ra một sảnh trung tâm. 9 cửa dẫn đến hội trường trung tâm của ngôi đền, tượng trưng cho sự thống nhất của tất cả các tôn giáo.

11. Cubic House ở Rotterdam, Hà Lan

 11. Cubic House  ở Rotterdam, Hà Lan,thiết kế độc đáo,công trình độc đáo,công trình,tòa nhà,tráng lệ

Có một nhóm 40 ngôi nhà trên Phố Overblaak ở Rotterdam với hình dạng các khối lập phương. Các ngôi nhà được xây dựng bởi kiến ​​trúc sư Piet Blom, và tất cả các bức tường và cửa sổ có góc cạnh 45 độ,  dựa trên khái niệm "sống như một mái nhà thành phố": Mục đích chính của nó là để tối ưu hóa không gian bên trong.

10. Atomium ở Brussels, Bỉ

10. Atomium ở Brussels, Bỉ,thiết kế độc đáo,công trình độc đáo,công trình,tòa nhà,tráng lệ

Mục đích ban đầu của Atomium chỉ để phục vụ cho Hội chợThế giới năm 1958 diễn ra tại Brussels, Bỉ. Đây là một công trình khổng lồ bằng thép, được thiết kế theo mô hình cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt, nhưng có độ phóng đại về kích thước là 165 tỷ lần. Atomium có độ cao 102m với tổng trọng lượng khoảng 2.400 tấn. Nó được cấu tạo bởi 9 quả cầu biểu tượng cho 9 nguyên tử trong cấu trúc tinh thể của nguyên tố sắt

9. Thành phố nghệ thuật và khoa học ở Valencia, Tây Ban Nha

9. Thành phố nghệ thuật và khoa học ở Valencia, Tây Ban Nha,thiết kế độc đáo,công trình độc đáo,công trình,tòa nhà,tráng lệ

Đây là một ví dụ nổi bật hơn về kiến ​​trúc hiện đại, và nó nằm ngay trên mặt nước ở giữa công viên ở Valencia. Nó trông thực sự như đến từ tương lai và có cấu trúc như bộ xương của một con thú tuyệt vời. Khu phức hợp bao gồm 5 tòa nhà: quảng trường có mái che, rạp chiếu phim IMAX, công viên, bảo tàng khoa học và công viên hải dương học. 

8. Trung tâm Heydar Aliyev ở Baku, Azerbaijan

8. Trung tâm Heydar Aliyev ở Baku, Azerbaijan,thiết kế độc đáo,công trình độc đáo,công trình,tòa nhà,tráng lệ

Một mảng đô thị của Baku giờ đây đã được định hình bởi một chuỗi các khối tường dợn sóng. Các khối tường này được tạo thành từ những thanh rầm kim loại có chiều dài tổng cộng hơn 90 km, và 12027 tấm đúc ốp tường bằng chất liệu tổng hợp. Vào ban đêm, ánh sáng từ bên trong hắt ra ngoài qua khe kính tạo điểm nhấn, đồng thời tiết lộ nội dung của nó và duy trì sự linh động giữa nội thất và ngoại thất.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp