14 điều cho thấy bạn không thực sự khỏe như mình nghĩ

Có thể bạn đang vô tình bỏ qua hoặc không xem trọng những dấu hiệu mà có thể là cơ thể đang cố gắng báo cho bạn biết.

1. Tóc bạc trước tuổi 40

Tóc bạc trước tuổi 40,dấu hiệu sức khỏe

Đa phần mọi người cho rằng tóc bạc không có gì đáng lo ngại và chỉ là biểu hiện tự nhiên của lão hóa. Tuy nhiên, hãy chú ý kiểm tra bởi tóc bạc sớm cũng là dấu hiệu của thiếu máu, rối loạn tuyến giáp hoặc thiếu vitamin B12…

2. Dái tai nhăn nheo

Dái tai nhăn nheo,dấu hiệu sức khỏe

Cũng giống như tóc bạc, những người già thường bị nhăn dái tai. Tuy nhiên nếu bạn vẫn còn trẻ và phát hiện ra những nếp nhăn, lằn, nếp gấp khiến dái tai của bạn không mịn màng như bình thường, hãy cảnh giác với nguy cơ bệnh tim mạch. Bởi những nếp nhăn có thể do tuần hoàn máu kém gây ra.

3. Mí mắt sụp

Mí mắt sụp,dấu hiệu sức khỏe

Ngoài nguyên nhân tuổi tác, việc bị sụp mí mắt còn cảnh báo cho bạn các vấn đề về thần kinh, thương tích hoặc tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời.

4. Sưng cổ

Sưng cổ,dấu hiệu sức khỏe

Khi bạn ngủ không đúng tư thế hoạc gối quá cao bạn có thể bị sưng hoặc đau cổ. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài một cách bất thường, đó có thể là dấu hiệu của bệnh về tuyến giáp.

Những vấn đề về tuyến giáp sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều thứ, từ mức độ căng thẳng, nhịp tim, thậm chí cả nhiệt độ cơ thể, nên bạn đừng bỏ qua nó.

5. Móng tay có hình dạng lạ

Móng tay có hình dạng lạ,dấu hiệu sức khỏe

England’s National Health Service giải thích rằng móng tay cũng có thể cho chúng ta biết nhiều điều về sức khỏe – hãy chú ý nếu chúng thay đổi màu sắc hay hình dạng.

Theo Dịch vụ Y tế quốc gia của Anh (NHS), nếu móng tay có đường cắt ngang xuyên suốt, bạn có thể bị thiếu dinh dưỡng. Còn nếu móng tay của bạn có hình như chiếc muỗng và cong ra phía bên ngoài, bạn có thể đang bị thiếu máu.

6. Rụng lông mày

Rụng lông mày,dấu hiệu sức khỏe

Khi bạn già đi, lông mày trở nên ngắn và bớt rậm rạp hơn. Tuy nhiên, nếu bạn phát hiện lông mày đang rụng nhiều từ phía đuôi mắt, đó có thể là một vấn đề của tuyến giáp. Khi tuyến giáp hoạt động kém, hoóc môn và quá trình trao đổi chất sẽ bị ảnh hưởng. Với các chứng bệnh tuyến giáp khác nhau, bạn sẽ có những liệu trình điều trị khác nhau. Vì vậy, hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ.

7. Mắt ngả màu vàng đục

Mắt ngả màu vàng đục,dấu hiệu sức khỏe

Khi bạn mệt mỏi hoặc thiếu ngủ, mắt bạn có thể chuyển sang màu vàng mờ. Nhưng nếu bạn đang hoàn toàn khỏe mạnh mà vẫn thấy mắt không sáng trong như bình thường, hãy đi kiểm tra liệu bạn có mắc chứng vàng da. Chứng bệnh này không chỉ đơn thuần là da có màu vàng mà kết mạc mắt cũng bị vàng theo do nhiều nguyên nhân, có thể là do bệnh lý ở gan mật khiến lượng sắc tố mật trong máu tăng lên.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: dấu hiệu sức khỏe,