14 khám phá mới về đất nước Triều Tiên sẽ khiến bạn phải 'há hốc mồm' ngạc nhiên

Triều Tiên từ lâu đã được coi là đất nước bí ẩn của thế giới hiện đại, quốc gia này có rất nhiều những quy tắc nghiêm ngặt, những điều bình thường trong cuộc sống của họ lại là những thứ đáng ngạc nhiên đối với chúng ta. Dưới đây là 14 khám phá mới về Triều Tiên có thể sẽ khiến bạn thêm bất ngờ về đất nước này.

1. Tại Triều Tiên, bản đồ không có đường phân chia ranh giới giữa Bắc và Nam Hàn

Tại Triều Tiên, bản đồ không có đường phân chia ranh giới giữa Bắc và Nam Hàn,triều tiên,những điều thú vị trong cuộc sống

Nếu bạn xem bất cứ tấm bản đồ thế giới nào cũng sẽ nhìn thấy bán đảo Triều Tiên bị chia cắt thành hai quốc gia là: Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Bắc Triều Tiên) và Đại Hàn Dân Quốc (Hàn Quốc). Tuy nhiên tại đất nước Triều Tiên, những tấm bản đồ lại chỉ thể hiện một dải đất thống nhất với thủ đô Bình Nhưỡng. Mặc dù người dân ở cả hai bên đều đã từng mơ ước về một sự thống nhất, nhưng điều này thực sự sẽ rất khó diễn ra.

2. Người dân Triều Tiên gọi người Mỹ là "Mũi to"

Người dân Triều Tiên gọi người Mỹ là "Mũi to",triều tiên,những điều thú vị trong cuộc sống Hình ảnh một người lính Mỹ trên một tấm áp phích tuyên truyền từ Bảo tàng Chiến tranh Bình Nhưỡng

Người Bắc Triều Tiên tin rằng tất cả người Mỹ đều có mũi to, mắt to và khuôn mặt đầy râu rậm rạp. Theo lời kể của những người đào thoát thành công tại Triều Tiên, họ được dạy để giết binh lính Mỹ trong các lớp huấn luyện. Và họ thường sử dụng những hình người giả làm bằng bìa cứng trông giống như những người trong bộ quân phục, với cái mũi khổng lồ và đôi mắt màu xanh mở rộng. 

3. Bắc Triều Tiên không phải là một đất nước cộng sản

Bắc Triều Tiên không phải là một đất nước cộng sản,triều tiên,những điều thú vị trong cuộc sống Tháp Chủ thể tại thủ đô Bình Nhưỡng

Người ta thường tin rằng Bắc Hàn theo học thuyết của chủ nghĩa Mác - Lênin. Trên thực tế, đất nước này đã từ bỏ ý thức hệ cộng sản vào những năm 50 khi mà sự sùng bái nhân cách chính thức bị khước từ ở Liên Xô. Đó là khi tư tưởng Juche nở rộ. Đây là hệ tư tưởng chính thức của nhà nước Bắc Triều Tiên, cho rằng "con người là chủ thể của mọi sự và quyết định mọi việc," và người dân Triều Tiên là chủ thể của cuộc cách mạng Triều Tiên. Chủ thể là một tư tưởng tối yếu của Chủ nghĩa Kim Nhật Thành và hệ thống chính trị Bắc Triều Tiên.

Theo các nhà sử học tại Triều Tiên, ý tưởng này nảy sinh vào đầu năm 1926 như một sự tiếp nối các giáo lý của Marx và Lenin.Theo thời gian, tất cả những vấn đề đề cập đến chủ nghĩa cộng sản bắt đầu bị xóa sổ khỏi hiến pháp Bắc Triều Tiên. Trong ấn bản cuối cùng được thông qua năm 2009, nó đã biến mất hoàn toàn.

4. Người dân Bắc Triều Tiên không cần đóng thuế thu nhập

Người dân Bắc Triều Tiên không cần đóng thuế thu nhập ,triều tiên,những điều thú vị trong cuộc sống

Bắc Triều Tiên là một trong số ít quốc gia trên thế giới mà người dân không phải trả bất kỳ khoản thuế thu nhập nào. Thuế đã được bãi bỏ vào năm 1974 như là một phần của "thế giới cũ". Chỉ có các tổ chức, cá nhân đang kiếm tiền ở nước ngoài là vẫn phải chịu trách nhiệm nộp thuế cho nhà nước. Tuy nhiên, mọi thứ có thể thay đổi sớm: có tin đồn rằng chính phủ đang có kế hoạch đưa lại thuế thu nhập trong tương lai gần.

5. Người dân Triều Tiên xem phim Mỹ nhưng không nhận ra

Người dân Triều Tiên xem phim Mỹ nhưng không nhận ra,triều tiên,những điều thú vị trong cuộc sống Người dân Triều Tiên tưởng phim Titanic là phim của Anh và Die Hard là của Nga

Thật đáng ngạc nhiên trong khi một Hàn Quốc với nền kinh tế phát triển, các phương tiện kỹ thuật hiện đại cùng với sự tồn tại của một showbiz xa hoa, thì vùng đất nằm sát bên cạnh - Triều Tiên lại có một chất lượng cuộc sống hoàn toàn ngược lại: không internet, không được thoải mái lựa chọn trang phục, không được xem các chương trình của nước ngoài, không được phép rời khỏi đất nước, không được phép tự do lái xe đi khắp đất nước, luôn sống trong tình trạng thiếu điện,... Là những điều mà nếu một người quen sống ở một đất nước tự do có lẽ sẽ không thể chịu nổi và họ cảm thấy rằng đất nước này chứa đựng rất nhiều những điều vô lý. 

Tuy nhiên, người dân Triều Tiên vẫn xem trộm được các bộ phim nước ngoài, chủ yếu là phim Hollywood. Điều ngạc nhiên là họ yêu thích những bộ phim như Titanic, Die Hard nhưng lại không biết những bộ phim này được quay ở đâu. Và họ nhận ra không chỉ có người Mỹ là mũi to. Điều đáng ngạc nhiên hơn, nếu họ xem các kênh của Hàn Quốc mà bị phát hiện có thể sẽ phải đối mặt với án tử. 

Một sự thật thú vị: Kim Il-sung sinh ngày 15/4/1912 - ngày mà tàu Titanic chìm.

6. Hoa Kimilsungia và Kimjongilia

Hoa Kimilsungia và Kimjongilia,triều tiên,những điều thú vị trong cuộc sống

Một điều thú vị ở Triều Tiên là hai loài hoa có cái tên "hao hao" tên của hai vị lãnh tụ đã mất: Hoa Kimilsungia (Kim Il-sung) và hoa Kimjongilia (Kim Jong-il). Tại Triều Tiên, bất cứ một lời nói nào liên quan đến việc chế nhạo hoặc làm những điều tổn hại đến thanh danh của những vị lãnh tụ, người dân có thể bị bắt cải tạo hoặc nặng hơn là xử tử. Nhưng hai loài hoa này lại không bị coi là điều ảnh hưởng đến tên gọi của các vị lãnh tụ, và hàng năm người dân tại đây đều có các cuộc triển lãm về hai loài hoa đẹp này. 

7. Bắc Triều Tiên là một trong những quốc gia xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới

Bắc Triều Tiên là một trong những quốc gia xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới,triều tiên,những điều thú vị trong cuộc sống Tàu đánh cá của Bắc Triều Tiên ở Rason

Đối tác thương mại chính của CHDCND Triều Tiên là nước láng giềng Trung Quốc, chiếm khoảng 60% lượng hàng xuất khẩu của cả nước. Một trong những mặt hàng xuất khẩu chính tại Triều Tiên là cá và các loại hải sản khác, chiếm ¼ tổng số hàng hoá bán ra nước ngoài. Bắc Triều Tiên nằm trong số 20 quốc gia hàng đầu về xuất khẩu thủy sản. 

Ngoài ra, mặt hàng xuất khẩu khác tại Bắc Triều Tiên còn có các loại tượng đài, được sản xuất theo yêu cầu của các vị khách nước ngoài. Studio Nghệ thuật Mansudae nổi tiếng là nơi chuyên tạo ra các tác phẩm nghệ thuật hoành tráng, các loại tranh và thảm trang trí tuyệt đẹp, Mansudae còn là một doanh nghiệp đem về hàng triệu USD cho chính phủ từ các dự án xây tượng đài, đài kỷ niệm, bảo tàng, sân vận động và cả lâu đài. Họ có rất nhiều khách hàng ở khắp thế giới, nhất là châu Phi.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp