14 lưu ý để giữ an toàn cho trẻ mà người lớn nên biết

Phần lớn trẻ nhỏ được đặt trong giường cũi với rất nhiều những đồ vật như chăn, thú nhồi bông, và đồ bảo hộ. Tuy nhiên, điều này khá nguy hiểm và làm tăng khả năng ngạt thở cho các bé. Dưới đây một số điều quan trọng mà các bà mẹ và người lớn cần phải ghi nhớ để đảm bảo sự an toàn của trẻ sơ sinh.

1. Không đặt bất cứ thứ gì không cần thiết vào nôi của bé

Không đặt bất cứ thứ gì không cần thiết vào nôi của bé,cách nuôi con

"Nó chỉ là một đứa trẻ nhỏ và thậm chí còn chưa biết di chuyển." Cụm từ này cần phải được bỏ qua. Bởi bạn không thể biết rằng trong lúc nằm bé có thể xoay người hoặc vô tình va vào những vật mà bạn để trong nôi vủa bé.

Bạn không nên đặt quá nhiều gối hoặc chăn bên cạnh bé bởi điều này có thể gây khó chịu và ngộp thở cho bé, đặt biệt khi không có người lớn trông chừng.

2. Sử dụng bài kiểm tra cuộn giấy vệ sinh khi chọn đồ chơi.

Sử dụng bài kiểm tra cuộn giấy vệ sinh khi chọn đồ chơi.,cách nuôi con

Mặc dù nhiều chính phủ không cho phép bán đồ chơi cho trẻ em vì nguy cơ gây nghẹt thở cho trẻ em dưới 3 tuổi. Để đản bảo an toàn cho con em, bạn nên kiểm tra thật kĩ mọi thứ trước khi đưa cho bé.

Mẹo: Đặt đồ chơi vào một cuộn giấy vệ sinh rỗng. Nếu đồ chơi khớp với phần rỗng của cuộn giấy, rất có khả năng mắc kẹt trong cổ họng của bé nếu nuốt phải do nhầm lẫn. Tốt nhất hãy chọn những đồ vật khác an toàn hơn cho bé.

3. Đừng để bé một mình

Đừng để bé một mình,cách nuôi con

Thời gian ngủ trưa của bạn ít ỏi vì vậy bạn không nên đi ra khỏi phòng và để lại bé một mình. Chúng đều là những đứa trẻ nhỏ bé và mong manh dễ vỡ - và cũng như rất đáng yêu. Nhưng bất cẩn cho dù chỉ một giây có thể rất nguy hiểm. Vì vậy, nếu có thể hãy lắp đặt một màn hình giám sát, có chất lượng video tốt và âm thanh gần con bạn.

4. Để xa mọi vật với tầm tay của bé

Để xa mọi vật với tầm tay của bé,cách nuôi con

Điều này nên được thực hiện trước. Có nhiều thứ mà các bé có thể đưa vào miệng, nhiều thứ có góc sắc nét đều rất nguy hiểm. 

5. Cho bé ăn những thức ăn cứng

Cho bé ăn những thức ăn cứng,cách nuôi con

Mốc thời gian 6 tháng làm cho bất cứ người mẹ nào cũng trở nên vui vẻ khi bắt đầu giới thiệu những thức ăn cứng hơn cho bé ngoài sữa mẹ và bột. Tuy nhiên, giữ sự phấn khích đó chỉ đến một giới hạn. Vì đây là lần đầu tiên bé được ăn thức ăn, một số loại thực phẩm có thể gây dị ứng cho bé. Một số chất dễ gây dị ứng thông thường là sữa, trứng, đậu phộng, hạt cây, cá, sò, đậu nành và lúa mì.

Do đó, các bác sĩ nên thường xuyên cho bé ăn cùng một loại thức ăn trong vòng 4-5 ngày, sau đó mới nên thử các loại khác để bé từ từ được làm quen và phát triển vị giác.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: cách nuôi con,