H2T 3 năm trước

14 sự thật thú vị về các cặp song sinh bạn chưa biết

Những cặp song sinh thường khiến nhiều người bất ngờ, ngạc nhiên. Hãy tham khảo 14 sự thật thú vị về những cặp song sinh bạn nhé!

Phụ nữ uống quá nhiều sữa cũng có nhiều khả năng sinh đôi.

Mỗi người đều có một mùi hoàn toàn độc đáo ... ngoại trừ cặp song sinh.

Cặp sinh đôi "Siamese Twins" (sinh đôi dính liền) đầu tiên trên thế giới là cha của tổng cộng 21 trẻ em, con cháu của họ bây giờ hơn 1.500.

Ernest Hemingway lúc nhỏ thường bị mẹ bắt mặc quần áo của em gái mình để tưởng tượng rằng bà ấy có những đứa con gái sinh đôi.

Các cặp song sinh giống hệt không có dấu vân tay giống hệt nhau.

Ở bang Massachusetts, New Jersey hay Connecticut ở Mỹ thì tỷ lệ sinh đôi cao hơn 25% so với các vùng miền khác.

Hay một thực tế đang tồn tại ở ngay đất nước Việt Nam, tại ấp Hưng Hiệp, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất - Đồng Nai, một ngôi làng được mọi người rỉ tai nhau nói rằng đó là làng “đẻ đôi” tồn tại suốt mười mấy năm. 

Có khoảng 10-22% các cặp song sinh trên thế giới đều thuận tay trái.

Các nhà di truyền học cho biết: giải thích hiện tượng này khá phức tạp, chưa có một minh chứng cụ thể nào. Giả thuyết được đặt ra đó là sự kết hợp giữa yếu tố di truyền sinh đôi và khả năng thuận tay trái.

Sinh đôi không có nghĩa là hai đứa trẻ được sinh ra cùng múi giờ hay cùng ngày. Trường hợp đặc biệt được ghi nhận đó là ca sinh đôi khi 2 đứa trẻ được sinh cách nhau 85 ngày.

Như trường hợp bà mẹ Maria Jones-Elliot sống tại Waterford, Ireland đã sinh một cặp song sinh với khoảng cách lớn nhất từ trước đến giờ :87 ngày. Cô bé thứ nhất, Amy, sinh vào ngày mùng 1 tháng 6, chỉ 5 tháng sau khi mang thai. Ca sinh non này được bác sĩ đánh giá là ít có cơ hội sống sót và được đặt vào lồng ấp trong khi đó người em sinh đôi của cô vẫn an toàn trong bụng mẹ.Cô em sinh vào tuần thứ 36, vào 27 tháng 8. May mắn thay, cặp sinh đôi này vẫn sống khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường khác.

Các cặp sinh đôi bắt đầu tương tác với nhau trong bụng mẹ vào tuần thứ 18.

Một số cặp song sinh tạo nên ngôn ngữ riêng của họ.

Sinh đôi không có nghĩa hai đứa trẻ đấy phải có cùng một ông bố.

Điều này có thể xảy ra khi tử cung người mẹ rụng nhiều trứng,trong mỗi lần quan hệ tình dục với đối tượng khác nhau, giữa sự thụ tinh giữa trứng và hai tinh trùng riêng biệt bị trùng hợp dẫn đến việc hai đứa trẻ sinh ra giống nhau.

Suy nghĩ giống nhau hay việc thần giao cách cảm giữa các cặp song sinh là hoàn toàn có cơ sở bởi họ có cùng kết cấu sóng não.

Nigeria là nước có tỷ lệ sinh đôi, sinh ba... và cặp song sinh giống hệt nhau cao nhất thế giới.

Đối với gấu Bắc cực, sinh đôi là bình thường. Chúng thường cho ra đời cặp song sinh, và hiếm khi sinh 1 con duy nhất hoặc sinh ba.

Có thể bạn thích những bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...