linh lan 2 năm trước

14 thủ thuật cần thiết cho những người yêu ngôi nhà sạch.

14 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Lò vi sóng

Đổ một ít xà phòng lên một miếng bọt biển ướt, sau đó chà xát miếng bọt biển vào cái gì đó để tạo bọt. Đặt miếng bọt biển vào lò vi sóng, bật máy ở mức nhỏ nhất trong khoảng 30 giây. Sau đó mở cửa và lau lò vi sóng từ bên trong. Bằng cách này, làm sạch lò vi sóng không chỉ dễ dàng hơn nhiều mà còn giúp loại bỏ bất kỳ mùi hôi và vi khuẩn dính vào miếng bọt biển. 

Nệm

Đến một thời gian nhất định, tất cả các nệm đều sẽ trở nên bẩn. Để chúng trông giống như mới một lần nữa, bạn chỉ cần rắc lên một ít bột banking soda, để trong vài giờ và hút chúng lên. Tất cả những vết bẩn và mùi sẽ biến mất. Phương pháp này cũng có tác dụng đối với ghế sofa cũ. 

Thớt

Sự kết hợp của muối và chanh là một công cụ tuyệt vời để làm sạch các tấm ván gỗ. Bạn phủ lên bề mặt thớt bằng muối và lau nó bằng một lát chanh, sau đó chỉ cần rửa nó bằng nước nóng. 

Máy nướng bánh

Bàn chải đánh răng cũ có thể giúp bạn dọn dẹp các vết bẩn ở những ngóc ngách nhỏ khó lau chùi của máy nướng bánh một cách dễ dàng. 

Vòi nước

Nếu bạn lau bề mặt của vòi nước bằng giấy sáp (giấy nến), những vết ố vàng của nước sẽ không xuất hiện trong một thời gian dài.  

Bàn ủi

Trải một vài miếng giấy ra và sau đó rắc một ít muối lên trên giấy. Bật nhiệt độ mặt bàn ủi lên mức tối đa, hãy đảm bảo rằng trong bàn ủi không có nước và chức năng hơi nước đã được tắt, đưa mặt ủi nóng chà sát lên trên muối, vết bẩn sẽ được loại bỏ. 

Đồ dùng bằng bạc

Đặt một miếng phấn (phấn viết bảng) đã được bọc lại vào nơi bạn đựng đồ bằng bạc, chúng sẽ ngăn cản sự ăn mòn và các vết ố vàng của đồ dùng bằng bạc. 

Quần áo

Thật dễ dàng để loại bỏ vết bẩn dầu mỡ trên quần áo bằng phấn vụn. Đơn giản chỉ cần chà xát phấn vào vết bẩn, và trong vài giờ phấn sẽ hấp thụ hoàn toàn dầu mỡ trên quần áo. Phương pháp này hiệu quả nhất đối với vết bẩn tươi.

Mành rèm lá

Rèm cửa mành lá rất khó làm sạch và tốn rất nhiều thời gian. Bạn có thể sử dụng một chiếc vớ cũ để làm sạch các bộ phận của rèm những chỗ không nhìn thấy được với chi phí tối thiểu.

Chảo chiên

Sử dụng muối là cách tốt nhất để làm sạch một chảo chiên bằng sắt. Muối hấp thụ dầu và giúp loại bỏ các phần thức ăn bị cháy. Để muối trong chảo một khoảng thời gian ngắn, sau đó rửa sạch và chà khô.

Thảm

Trộn một phần giấm và hai phần nước với nhau. Phun hỗn hợp lên bất kỳ vết bẩn nào trên thảm và phủ chúng bằng vải ướt. Bật bàn ủi, đặt chế độ hơi nước, và ủi qua vải trong 30 giây. Vết bẩn sẽ biến mất.  

Bồn rửa

Làm sạch bồn rửa bằng nước soda và bàn chải răng cũ, sau đó cho vài lát chanh vào lỗ thoát nước và rửa kỹ bằng nước.

Cửa sổ

Làm sạch các cửa sổ kính theo cách thông thường, nhưng hãy chà khô chúng với một tờ báo. Phương pháp này sẽ giúp loại bỏ tất cả các vết bẩn và làm cho cửa sổ sáng bóng. 

Mùi hôi

Cho một thìa cà phê vani vào chén, sau đó đặt nó vào lò nướng nóng. Ngôi nhà của bạn sẽ tràn ngập mùi hương và tất cả mùi hôi sẽ biến mất.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...