14 thủ thuật cần thiết cho những người yêu ngôi nhà sạch.

14 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn giữ cho ngôi nhà của mình sạch sẽ một cách nhanh chóng và dễ dàng.

1. Lò vi sóng

Lò vi sóng,mẹo vệ sinh nhà cửa © pinkwhen

Đổ một ít xà phòng lên một miếng bọt biển ướt, sau đó chà xát miếng bọt biển vào cái gì đó để tạo bọt. Đặt miếng bọt biển vào lò vi sóng, bật máy ở mức nhỏ nhất trong khoảng 30 giây. Sau đó mở cửa và lau lò vi sóng từ bên trong. Bằng cách này, làm sạch lò vi sóng không chỉ dễ dàng hơn nhiều mà còn giúp loại bỏ bất kỳ mùi hôi và vi khuẩn dính vào miếng bọt biển. 

2. Nệm

Nệm,mẹo vệ sinh nhà cửa © epimg

Đến một thời gian nhất định, tất cả các nệm đều sẽ trở nên bẩn. Để chúng trông giống như mới một lần nữa, bạn chỉ cần rắc lên một ít bột banking soda, để trong vài giờ và hút chúng lên. Tất cả những vết bẩn và mùi sẽ biến mất. Phương pháp này cũng có tác dụng đối với ghế sofa cũ. 

3. Thớt

Thớt,mẹo vệ sinh nhà cửa los40

Sự kết hợp của muối và chanh là một công cụ tuyệt vời để làm sạch các tấm ván gỗ. Bạn phủ lên bề mặt thớt bằng muối và lau nó bằng một lát chanh, sau đó chỉ cần rửa nó bằng nước nóng. 

4. Máy nướng bánh

Máy nướng bánh,mẹo vệ sinh nhà cửa © wonderfulengineering

Bàn chải đánh răng cũ có thể giúp bạn dọn dẹp các vết bẩn ở những ngóc ngách nhỏ khó lau chùi của máy nướng bánh một cách dễ dàng. 

5. Vòi nước

Vòi nước,mẹo vệ sinh nhà cửa © creeklinehouse

Nếu bạn lau bề mặt của vòi nước bằng giấy sáp (giấy nến), những vết ố vàng của nước sẽ không xuất hiện trong một thời gian dài.  

6. Bàn ủi

Bàn ủi,mẹo vệ sinh nhà cửa © fiberosity

Trải một vài miếng giấy ra và sau đó rắc một ít muối lên trên giấy. Bật nhiệt độ mặt bàn ủi lên mức tối đa, hãy đảm bảo rằng trong bàn ủi không có nước và chức năng hơi nước đã được tắt, đưa mặt ủi nóng chà sát lên trên muối, vết bẩn sẽ được loại bỏ. 

7. Đồ dùng bằng bạc

Đồ dùng bằng bạc,mẹo vệ sinh nhà cửa © bashny

Đặt một miếng phấn (phấn viết bảng) đã được bọc lại vào nơi bạn đựng đồ bằng bạc, chúng sẽ ngăn cản sự ăn mòn và các vết ố vàng của đồ dùng bằng bạc. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: mẹo vệ sinh nhà cửa,