Form Your Soul
3 năm trước

14 website giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả

Dưới đây là danh sách 14 trang web hay nhất giúp bạn chinh phục kỹ năng Writing để chuẩn bị cho kỳ thi IELTS, TOEIC, TOEFL hay đơn giản là rèn luyện khả năng viết để phục vụ công việc.

Grammarly

Đây là trang web tuyệt vời nếu bạn muốn kiểm tra hai lần (double-check) những gì đã viết ra và tổng hợp lại các lỗi phổ biến nhất mà bạn thường gặp phải. Đồng thời, Grammarly cũng là công cụ kiểm tra đạo văn rất hiệu quả.

Grammarly hỗ trợ hầu hết các chủ đề viết, bao gồm nội dung học thuật, đơn xin việc, CV, tài liệu kỹ thuật, y học, email…. Mặc dù không hoàn toàn miễn phí nhưng thi thoảng, công cụ này cũng có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

Readability-Score.com

Cho dù bạn đang viết về một chủ đề phức tạp hay đơn giản thì điều quan trọng vẫn là khả năng dễ đọc. Chẳng hạn, bạn sẽ dễ bị cuốn hút bởi một bài báo chất lượng, đa dạng về cách sử dụng ngôn từ, mạch lạc trong từng ý hơn là một bài viết khô khan, nghèo nàn, thiếu ý tưởng và thậm chí là sai cả ngữ pháp.

Những câu văn phức tạp hay liên tục lặp đi lặp một vài từ có thể khiến cho bài viết của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không cuốn hút độc giả. Nếu đang gặp phải vấn đề này thì Readability-Score.com là giải pháp mà bạn cần đến.

NoRedInk.com

NoRedInk.com là lựa chọn lý tưởng giành cho các học sinh đang cần cải thiện ngữ pháp tiếng Anh và kỹ năng viết.

Nếu cho rằng luyện tập ngữ pháp chẳng có gì thú vị thì NoRedInk sẽ chứng minh cho bạn điều này là sai lầm. Hãy học cách “yêu lại từ đầu” ngữ pháp tiếng Anh với công cụ này và bạn sẽ thấy luyện viết chưa bao giờ dễ hơn thế.

Formal and Informal Email Phrases

Bạn có muốn hiểu rõ sự khác biệt giữa các email (formail) và không chính thống (informal)? Bạn có nghĩ rằng email của mình quá dài hay không hiệu quả nếu muốn truyền đạt một nội dung nào đó? Bạn có cần được giúp đỡ để cải thiện phong cách viết tiếng Anh trong kinh doanh?

Nếu câu trả lời là có thì Formal and Informal Email Phrases là thứ dành cho bạn.

HowJSay.com

Đây gần như là một cuốn từ điển “biết nói” vì nó sẽ phát âm tất cả các từ cho bạn. Bạn có thể tìm kiếm một từ và nhấp chuột vào nó để nghe cách phát âm chính xác.

Vậy thì HowJSay.com có thể hỗ trợ luyện Writing như thế nào? Đơn giản thôi, hãy nhớ là tất cả các kỹ năng quan trọng nhất (nghe, nói, đọc, viết) đều có sự liên kết. Nếu có thể đọc được một từ, biết cách phát âm nó thì có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nó khi viết hoặc khi trò chuyện.

Dragon Dictation

Đây là công cụ tuyệt vời để ghi chú. Nếu đang nghe một bài nói chuyện và không thể viết đủ nhanh để ghi nhớ mọi thứ thì bạn chỉ cần nhấn nút trên ứng dụng Dragon Dictation này là đã có thể lưu trữ mọi ý tưởng.

Đừng chỉ dựa vào trí nhớ vì sẽ có lúc bạn chẳng thể nào nhớ lại tất cả những gì bạn cần.

The Online Slang Dictionary

Nếu đang ở một đất nước nói tiếng Anh và nghe người bản địa sử dụng những từ lóng mà bạn không thể hiểu nổi thì hãy nhập từ đó vào trong cuốn từ điển Online Slang Dictionary này và bạn sẽ biết chính xác điều mà họ đang nói

Grammar Girl

Khi bắt đầu khám phá website này, bạn sẽ nhận ra rằng các “nhà ngữ pháp học” (grammarians) không phải là những người “biết tuốt”. Ngay cả người bản địa thành thục tiếng Anh cũng cảm thấy Grammar Girl rất hữu ích, phần lớn bởi vì ngôn ngữ này có rất nhiều quy tắc hết sức phức tạp.

ESOL Courses

ESOL Courses cung cấp đa dạng các loại bài tập như đánh vần, điền từ và nghe. Sau mỗi phần giải thích ngắn gọn với ảnh và video, bạn có thể bắt đầu luyện viết và kiểm tra ngay kết quả.

WriteRoom

WriteRoom là công cụ giúp bạn tập trung và có hứng thú viết lách hơn với một màn hình làm việc “trắng xóa” (blank canvas).

Newsela.com

Bước đầu tiên nếu bạn muốn cải thiện kỹ năng viết đó là đọc nhiều loại nội dung và nhận ra sự khác biệt giữa một bài viết chất lượng và một bài viết nghèo nàn.

Newsela.com cung cấp cho bạn những câu chuyện dưới dạng tin tức, được cập nhật mỗi ngày, cách hành văn thú vị và rất dễ hiểu. Chỉ cần dành một khoảng thời gian ngắn mỗi ngày để lướt qua chúng là bạn đã có thể cải thiện được rất nhiều về lối diễn đạt.

The Purdue Writing Lab

The Purdue Writing Lab là nơi tổng hợp, chia sẻ và đưa ra các giải thích về những thắc mắc trong quá trình luyện viết, tập trung giúp bạn giải quyết các vấn đề mà chưa tìm ra được câu trả lời.

Thesaurus.com

Nếu muốn thu hút người đọc, hãy luôn hướng tới sự đơn giản.

Thesaurus.com là công cụ đặc biệt được đề xuất nếu bạn muốn tìm kiếm những cách diễn đạt tốt hơn hoặc phong phú hơn cho thông điệp của mình.

Engvid-Free Online Video Lessons

Engvid-Free Online Video Lessons là website hữu ích cho những ai tự học và muốn mở rộng kiến thức thông qua các video trực tuyến. Bạn có thể ghé thăm trang web này mỗi ngày để học bất cứ thứ gì bạn thích.

Xem: 6 ứng dụng học tiếng Anh sử dụng được trên cả máy tính và smartphone

Theo Myenglishteacher

Chủ đề chính: #ngoại_ngữ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn