15 bộ phận cơ thể người sẽ biến mất trong tương lai

Đến năm 2523, có lẽ những bộ phận này sẽ không còn trên cơ thể con người nữa. Dưới đây là 15 bộ phận trên cơ thể người đang mất dần chức năng và sẽ tiêu biến theo thời gian:

1. Lông trên cơ thể

Lông trên cơ thể,cơ thể con người,sự tiến hóa

Ngọa trừ lông mày có chức năng giữ mồ hôi không chảy vào mắt, lông mi để giữ bụi, hay râu của nam giới để hấp dẫn bạn tình... Thì theo nghiên cứu phần lớn các loại lông khác còn lại trên cơ thể con người không có chức năng gì sẽ bị mất dần qua từng thế hệ.

2. Khoang xoang mũi

Khoang xoang mũi,cơ thể con người,sự tiến hóa

Không ai biết được lý do tại sao chúng ta vẫn còn khoang chứa chất nhầy này. ngoại trừ nguyên do có thể chúng làm cho đầu ta nhẹ hơn.

3. Cơ tai ngoài

Cơ tai ngoài,cơ thể con người,sự tiến hóa

Ở một số động vật, như thỏ và chó, chúng có thể cử động tai một cách riêng lẻ để nghe ngóng môi trường nhờ loại cơ kỳ lạ này. Tương tự với người, chúng ta cũng có cơ tai ngoài nên một số người có thể nhích tai. Nhưng với đa số thì cơ này không có tác dụng.

4. Răng khôn

Răng khôn,cơ thể con người,sự tiến hóa

Loài người vượn cổ phải nhai cây cỏ, thịt sống chưa có dao để thái mỏng để sống sót qua ngày nên cần nhiều răng hơn người hiện đại. Ngày nay, chỉ có khoảng 5% dân số trên thế giới mọc răng khôn. Có lẽ rằng răng khôn sẽ biến mất ở những thế hệ sau. Điều đó lại càng tốt - chúng ta sẽ không phải tốn chi phí nha khoa cho loại răng vô dụng này nữa!

5. Xương sống cổ

Xương sống cổ,cơ thể con người,sự tiến hóa

Chỉ còn khoảng 1% dân số có xương sống cổ sót lại từ thời đại bò sát. Một số người có nó ở bên trái hoặc bên phải. Một số người chỉ có ở bên trái hoặc phải, đôi người lại có cả ở hai bên. Tuy nhiên, loại xương phiền phức này lại thường gây ra các vấn đề về thần kinh và động mạch.

6. Cơ Palmaris

Cơ Palmaris,cơ thể con người,sự tiến hóa

Cơ hẹp dài này chạy từ khuỷu tay đến cổ tay và chỉ còn lại ở 11% số người ngày nay. Cơ này không cần thiết với hầu hết mọi người, trừ khi bạn là một võ sư hoặc là vận động viên leo núi.

7. Núm vú nam giới

Núm vú nam giới,cơ thể con người,sự tiến hóa

Cả nam giới và phụ nữ đều có núm vú vì trong giai đoạn phát triển thai nhi không có giới tính. Đàn ông nói chung thiếu chất prolactin cần thiết để kích thích sản sinh sữa và tuyến vú không phát triển to ra như phụ nữ nên không có bầu vú.

8. Cơ chân lông

Cơ chân lông,cơ thể con người,sự tiến hóa

Những cơ nhỏ này cho phép động vật xù lông lên để giữ nhiệt trong thời tiết giá lạnh hay để làm cho chúng trông to lớn hơn để hăm dọa kẻ thù. Mặc dù con người không cần phải làm những điều này, chúng ta vẫn còn giữ được khả năng này mặc dù lông đã gần như hoàn toàn tiêu biến so với thời xưa. 

Vẫn Còn, Click để xem tiếp