15 cấm địa bí ẩn nhất thế giới

15 địa điểm dưới đây được coi là cấm địa của thế giới, nên dù có rất nhất tiền, bạn cũng không thể đặt chân đến được.

1. Đảo Poveglia, Italy

Đảo Poveglia, Italy,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Dù có vẻ đẹp mê hồn, Poveglia vẫn là một hòn đảo hoang với nhiều truyền thuyết ma quỷ khiến bất cứ ai cũng phải dựng tóc gáy. Nơi đây hoàn toàn không có người vì được cho là bị ám bởi vong hồn của những bệnh nhân chết vì dịch hạch, một bác sỹ lập dị và những người bệnh bị ông ta chém chết. Poveglia được xem là hòn đảo nhiều ma nhất thế giới và bị các nhà huyền bí coi là nơi đáng sợ nhất trái đất.

2. Nhà thờ Đức Mẹ Mary của Zion, Ethiopia

Nhà thờ Đức Mẹ Mary của Zion, Ethiopia,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Đây là nhà thờ quan trọng nhất của giáo hội người Ethiopia và là một cấm địa tuyệt đẹp. Nơi đây cất giữ bản gốc Chiếc hòm Giao ước - hiện vật quan trọng nhất trong Kinh thánh. Chiếc hòm này đã được Menelik Đệ nhất mang tới Ethiopia trong chuyến viếng thăm cha mình, vua Solomon. Chỉ một linh mục được đặc cách mới có quyền bước vào nơi này, còn bất kỳ ai khác cũng không thể bén mảng tới. 

3. Văn khố Mật Vatican, Thành Vatican

Văn khố Mật Vatican, Thành Vatican,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Ngoại trừ Đức Giáo hoàng và một vài học giả vô cùng uyên bác, không một người nào khác có thể bước vào cấm địa này, nơi chứa những tài liệu bí mật (và có thể gây tranh cãi) của Giáo hội Công giáo. Văn khố Mật Vatican được ước tính chứa khoảng 84 km chiều dài kệ sách với xấp xỉ 35.000 chủ đề. Đây là tài sản riêng của Giáo hoàng, không thuộc về bất cứ ban bệ nào trong Tòa Thánh.

4. Phòng ngủ của Nữ hoàng Anh, Cung điện Buckingham, Anh

Phòng ngủ của Nữ hoàng Anh, Cung điện Buckingham, Anh,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Phòng ngủ của người phụ nữ đứng đầu Vương quốc Anh không phải là nơi mà ai cũng có thể bước vào. Những cánh cửa của căn phòng này luôn được đóng kín. Người ta không thể chụp ảnh phòng ngủ của Nữ hoàng, nên chúng ta đành tìm hiểu với một hình ảnh về phòng ăn của bà. Sở Cảnh sát Thủ đô London có trách nhiệm bảo vệ cung điện hoàng gia nói chung và căn phòng này nói riêng.

5. Đảo Niihau, Hawaii, Mỹ

Đảo Niihau, Hawaii, Mỹ,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Niihau là hòn đảo có người ở nhỏ nhất trong quần đảo Hawaii. Đây là môi trường sống quan trọng của Brighamia insignis, một loài thực vật đặc hữu. Trong nỗ lực bảo vệ văn hóa và những sinh vật hoang dã của nơi này, tất cả mọi người đã bị cấm lui tới Niihau, ngoại trừ người thân của cư dân hòn đảo, lực lượng Hải quân Hoa Kỳ, các quan chức chính phủ và những vị khách được mời đến. 

6. Quần thể hang động Lascaux, Pháp

Quần thể hang động Lascaux, Pháp,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Lascaux là một quần thể hang động tại tây nam nước Pháp, nổi tiếng bởi những hình vẽ trong hang, được ước tính 17.300 năm tuổi. Đây là những tác phẩm nổi tiếng nhất của thời kỳ hậu đồ đá cũ. Chúng chủ yếu là các hình vẽ tả thực về những loài động vật lớn. Nơi đây đã bị cấm lui tới từ năm 1953 vì các nhà khoa học nói rằng sự xuất hiện của con người làm hủy hoại những bức vẽ này.

7. Thần cung Ise, Nhật Bản

Thần cung Ise, Nhật Bản,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Đây là đền Thần đạo thờ phụng Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu Omikami linh thiêng nhất Nhật Bản, và chỉ các Đại tư tế Ise đến từ Hoàng gia mới có thể bước vào nơi đây. Trên thực tế, nó là cụm lớn nhiều đền bao quanh hai ngôi đền chính, Nội Cung và Ngoại Cung. Thần cung nằm sau bốn hàng rào gỗ cao, nên cả thế giới chỉ được phép xem mái lá của các kiến trúc trung tâm.

8. Viện Bảo tàng Giáo dục An ninh Quốc gia Giang Tô, Trung Quốc

Viện Bảo tàng Giáo dục An ninh Quốc gia Giang Tô, Trung Quốc,những điều thú vị trong cuộc sống,cấm địa,địa điểm cấm

Người Trung Quốc giữ bí mật về chiến thuật quân sự của họ từ xưa tới nay chặt chẽ đến mức không một người nước ngoài nào được phép bước vào bảo tàng về hoạt động tình báo này. Nơi đây cất giữ những đồ dùng gián điệp thật sự đã từng được dùng bởi người Trung Hoa. Viện bảo tàng gồm bốn phòng trưng bày, gợi lại lịch sử hoạt động của ngành an ninh và thiết bị được sử dụng từ năm 1927.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp