Ella 3 năm trước

15 cấm địa bí ẩn nhất thế giới

15 địa điểm dưới đây được coi là cấm địa của thế giới, nên dù có rất nhất tiền, bạn cũng không thể đặt chân đến được.

Đảo Poveglia, Italy

Dù có vẻ đẹp mê hồn, Poveglia vẫn là một hòn đảo hoang với nhiều truyền thuyết ma quỷ khiến bất cứ ai cũng phải dựng tóc gáy. Nơi đây hoàn toàn không có người vì được cho là bị ám bởi vong hồn của những bệnh nhân chết vì dịch hạch, một bác sỹ lập dị và những người bệnh bị ông ta chém chết. Poveglia được xem là hòn đảo nhiều ma nhất thế giới và bị các nhà huyền bí coi là nơi đáng sợ nhất trái đất.

Nhà thờ Đức Mẹ Mary của Zion, Ethiopia

Đây là nhà thờ quan trọng nhất của giáo hội người Ethiopia và là một cấm địa tuyệt đẹp. Nơi đây cất giữ bản gốc Chiếc hòm Giao ước - hiện vật quan trọng nhất trong Kinh thánh. Chiếc hòm này đã được Menelik Đệ nhất mang tới Ethiopia trong chuyến viếng thăm cha mình, vua Solomon. Chỉ một linh mục được đặc cách mới có quyền bước vào nơi này, còn bất kỳ ai khác cũng không thể bén mảng tới. 

Văn khố Mật Vatican, Thành Vatican

Ngoại trừ Đức Giáo hoàng và một vài học giả vô cùng uyên bác, không một người nào khác có thể bước vào cấm địa này, nơi chứa những tài liệu bí mật (và có thể gây tranh cãi) của Giáo hội Công giáo. Văn khố Mật Vatican được ước tính chứa khoảng 84 km chiều dài kệ sách với xấp xỉ 35.000 chủ đề. Đây là tài sản riêng của Giáo hoàng, không thuộc về bất cứ ban bệ nào trong Tòa Thánh.

Phòng ngủ của Nữ hoàng Anh, Cung điện Buckingham, Anh

Phòng ngủ của người phụ nữ đứng đầu Vương quốc Anh không phải là nơi mà ai cũng có thể bước vào. Những cánh cửa của căn phòng này luôn được đóng kín. Người ta không thể chụp ảnh phòng ngủ của Nữ hoàng, nên chúng ta đành tìm hiểu với một hình ảnh về phòng ăn của bà. Sở Cảnh sát Thủ đô London có trách nhiệm bảo vệ cung điện hoàng gia nói chung và căn phòng này nói riêng.

Đảo Niihau, Hawaii, Mỹ

Niihau là hòn đảo có người ở nhỏ nhất trong quần đảo Hawaii. Đây là môi trường sống quan trọng của Brighamia insignis, một loài thực vật đặc hữu. Trong nỗ lực bảo vệ văn hóa và những sinh vật hoang dã của nơi này, tất cả mọi người đã bị cấm lui tới Niihau, ngoại trừ người thân của cư dân hòn đảo, lực lượng Hải quân Hoa Kỳ, các quan chức chính phủ và những vị khách được mời đến. 

Quần thể hang động Lascaux, Pháp

Lascaux là một quần thể hang động tại tây nam nước Pháp, nổi tiếng bởi những hình vẽ trong hang, được ước tính 17.300 năm tuổi. Đây là những tác phẩm nổi tiếng nhất của thời kỳ hậu đồ đá cũ. Chúng chủ yếu là các hình vẽ tả thực về những loài động vật lớn. Nơi đây đã bị cấm lui tới từ năm 1953 vì các nhà khoa học nói rằng sự xuất hiện của con người làm hủy hoại những bức vẽ này.

Thần cung Ise, Nhật Bản

Đây là đền Thần đạo thờ phụng Thiên Chiếu Đại Thần Amaterasu Omikami linh thiêng nhất Nhật Bản, và chỉ các Đại tư tế Ise đến từ Hoàng gia mới có thể bước vào nơi đây. Trên thực tế, nó là cụm lớn nhiều đền bao quanh hai ngôi đền chính, Nội Cung và Ngoại Cung. Thần cung nằm sau bốn hàng rào gỗ cao, nên cả thế giới chỉ được phép xem mái lá của các kiến trúc trung tâm.

Viện Bảo tàng Giáo dục An ninh Quốc gia Giang Tô, Trung Quốc

Người Trung Quốc giữ bí mật về chiến thuật quân sự của họ từ xưa tới nay chặt chẽ đến mức không một người nước ngoài nào được phép bước vào bảo tàng về hoạt động tình báo này. Nơi đây cất giữ những đồ dùng gián điệp thật sự đã từng được dùng bởi người Trung Hoa. Viện bảo tàng gồm bốn phòng trưng bày, gợi lại lịch sử hoạt động của ngành an ninh và thiết bị được sử dụng từ năm 1927.

Trung tâm Tác chiến khẩn cấp Mount Weather, Mỹ

Mount Weather là một tổ hợp hầm trú ẩn cực kỳ bí mật, nằm sâu dưới lòng đất, chỉ cách thủ đô Washington khoảng một giờ lái xe. Tại đó, có cả chính quyền, cảnh sát, lực lượng cứu hỏa và những đạo luật riêng. Đây là nơi những người có ảnh hưởng nhất thế giới sẽ bay đến khi có biến cố, nơi mà bạn nghĩ chỉ tồn tại trên phim ảnh. Theo quy định, bạn được phép đi vào nơi này nếu bạn có ảnh hưởng. 

Căn cứ quân sự Pine Gap, Australia

Cùng được quản lý bởi chính phủ của hai nước Australia và Mỹ, Pine Gap là một trong những căn cứ kiểm soát vệ tinh gián điệp từ mặt đất lớn nhất và trọng yếu nhất nằm bên ngoài lãnh thổ nước Mỹ. Mỗi ngày, có một khối lượng dữ liệu khổng lồ được truyền về đây từ mạng vệ tinh gián điệp của Mỹ bay qua Trung Quốc, một số khu vực của Nga và những mỏ dầu của Trung Đông. 

Trung tâm Nghiên cứu hạt nhân Negev, Israel

Nằm giữa vùng sa mạc Negev của Israel, cơ sở nghiên cứu hạt nhân này được xây dựng từ năm 1958, nhưng sự tồn tại và hoạt động của nó chưa bao giờ được chính phủ Israel xác nhận. Bạn không những không được bước vào trung tâm bởi sự bảo vệ nghiêm ngặt , mà bạn cũng không thể bay qua nó. Nơi đây còn có cả một tầng hầm nằm sâu dưới mặt đất. 

Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2, Nga

Người ta phỏng đoán rằng Metro-2 là một hệ thống tàu điện ngầm bí mật, nối tất cả những địa điểm mang tầm quan trọng quốc gia ở Nga. Phần lớn hệ thống này nằm bên ngoài ngoại ô Moscow. Sự tồn tại của nó không được xác nhận hay phủ nhận bởi Tổng cục An ninh Liên bang Nga. Tất cả hiện giờ vẫn chỉ là đồn thổi. Nhiều người cho rằng, Bộ Quốc Phòng Nga là cơ quan chủ quản của hệ thống này.

Đảo North Sentinel, quần đảo Andaman

Có thể bạn không tin nhưng trên đảo North Sentinel vẫn tồn tại một bộ lạc vô cùng nguyên thủy, dường như ở đây chưa từng có một sự phát triển nào. Cư dân của hòn đảo này, người Sentinel, nằm trong số những bộ lạc cuối cùng từ chối mọi sự tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Chính phủ đã cố gắng tiếp cận với họ, nhưng mọi nỗ lực đều không đem lại kết quả.

Khu Woomera Prohibited Area, Australia

Nơi đây nằm bên ngoài thành phố Adelaide của Australia. Có diện tích khoảng 127.000 km vuông, gần bằng Vương quốc Anh, Woomera Prohibited Area là khu vực thử nghiệm vũ khí quân sự lớn nhất thế giới. Người ta từng thử nghiệm vũ khí của Không quân Hoàng gia Australia ở đây. Bạn chỉ có thể đi vào nếu có giấy phép đặc biệt. 

Căn cứ quân sự Area 51, Mỹ

Đây là một căn cứ quân sự bí mật nơi Mỹ phát triển những chiếc máy bay và vũ khí thử nghiệm, nằm trên hoang mạc Nevada, cách Las Vegas khoảng 130 km. Nơi này được bao phủ bởi rất nhiều bí mật và chính phủ Mỹ chỉ đơn thuần thừa nhận sự tồn tại của nó. Cái mà người ta quan tâm và đồn thổi nhiều nhất về Area 51 là những nghiên cứu về người ngoài tinh và sự xuất hiện của UFO tại đây.

Nguồn: Scoopwhoop.com

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...