T.G
4 năm trước

15 điều bạn cần làm nếu muốn thành công trước tuổi 30

Thành công ở độ tuổi 30 là điều mà ai cũng khao khát. Nhưng không phải ai cũng biết phải làm như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết nên bắt đầu từ đâu.

Thành công và được sống cuộc sống như mong đợi vào tuổi 30 là điều mà bạn đang hướng tới? Vậy thì bạn phải bắt đầu thực hiện 15 điều dưới đây ngay từ lúc còn ở độ tuổi 20.

1. Can đảm hơn mỗi ngày, dù chỉ 1%

Tôi và bạn, ai cũng đều chất chứa trong mình những nổi sợ, và nó là một phần của con người, của cuộc sống này. Nhưng những nỗi sợ lại là những chướng ngại vật cản trở ta đạt được mục tiêu của mình. Nếu muốn thành công trước tuổi 30, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là phải can đảm lên bằng cách kiểm soát nỗi sợ hãi của mình. Nhận diện nỗi sợ theo cách của bạn và hướng đến việc chiến thắng chúng từng cái từng cái một cho dù có khó khăn cách mấy.

2. Chấp nhận bản thân mình

Đừng bao giờ tự hạ thấp bản thân mình. Cuộc sống diễn ra theo cách mà chúng ta nhìn nhận. Vậy tại sao bạn lại không nhìn theo cách bạn là một món quà vô giá. Hầu như ai cũng đều nhìn vào những khuyết điểm của bản thân và nghĩ rằng mình tồi tệ. Nhưng đó chỉ là vấn đề của khía cạnh nhìn nhận mà thôi. Vậy thì bạn phải nhìn theo cách khác, nhược điểm của bạn đôi khi cũng có thể là thứ làm cho bạn tỏa sáng.

3. Rủi ro càng cao thì phần thưởng càng lớn

Đừng chờ khi bước sang tuổi 30 mới bắt đầu cho những bước đi mạo hiểm, vì nó sẽ rất khó để thực hiện. Sau 30 tuổi bạn sẽ có thêm nhiều sợi dây ràng buộc hơn và sẽ khó khăn cho bạn hơn khi thất bại. Nên ngay từ bây giờ, tuổi 20 ạ, hãy cứ mạo hiểm, cứ sai và đổ thừa cho tuổi trẻ.

4. Đừng làm hai thứ cùng một lúc

Tôi đã từng, rất nhiều lần bị kéo ra khỏi mục tiêu của mình bởi nhiều thứ xung quanh. Thế nhưng ngay khi tôi tập trung vào một mục tiêu lớn duy nhất, cơ hội thành công của tôi đã tăng cao đáng kể.

5. Mỗi ngày hãy làm một điều mới dù bạn không thoải mái với nó

Khi bạn càng làm những điều chưa từng làm trước đây thì bạn lại càng nhận ra khả năng thực sự của bản thân. Mỗi điều mới mẻ làm thay đổi bạn sẽ vẽ thêm một nét vào cá tính của bạn. Làm càng nhiều những thứ mà những người thành công thường làm, cuối cùng sẽ chính bạn sẽ là một người thành công.

6. Đừng ganh tỵ nữa

Nếu ai đó làm việc chăm chỉ và gặt hái được thành quả, hãy mừng cho họ. Họ đã chứng minh cho bạn thấy đấy: bạn sẽ làm được nếu đặt hết tâm trí vào đó. Tất cả những gì mà bạn phải làm là hãy làm giống như họ, nhưng theo cách của bạn.

7. Thực hiện những thói quen nhỏ nhặt

Chúng ta đều biết rằng những thói quen tốt là thứ tách biệt thành công khỏi khao khát. Nhưng không may rằng, hầu hết chúng ta đều rất lười xây dựng những thói quen tốt. Bí quyết cho bạn là, thu nhỏ những thói quen đó lại và thực hiện mỗi ngày.  

Muốn hít đất 60 cái mỗi ngày? Hãy bắt đầu từ 30 cái thôi.

Muốn học tiếng Pháp trong vòng 1 năm? Hãy dành ra 15' mỗi ngày với các bài học trên điện thoại.

Nghe có vẻ buồn cười ư? Phải, đó là sức mạnh của cấp số nhân.

8. Có khán giả của mình

Có một sự thật là, bạn sẽ không bao giờ đi đến thành công mà chỉ đơn độc một mình. Bạn phải luôn có bên mình, những người ủng hộ những điều bạn làm, những người thân thuộc như gia đình, bạn bè, vợ/chồng hay những mối quan hệ bên ngoài. Họ chính là khán giả của bạn.

Cần rất nhiều thời gian để bạn làm được điều này, thế cho nên hãy bắt đầu từ bây giờ. Viết, làm clip, làm nhạc,... bất cứ thứ gì bạn muốn. OhayTv, Facebook, Youtube hay SoundCloud,... hãy đi đến bất cứ đâu có khán giả của bạn.

9. Nói chuyện với người lớn tuổi

Đó là những gì mà Gary Vaynerchuk đã làm. Nó giúp ông biết được quan điểm cuộc sống, những mục tiêu và giấc mơ của mình là gì. Lắng nghe những điều mà họ hối tiếc sẽ giúp bạn nhận ra thời gian hữu hạn mà chúng ta đang lãng phí. Những chia sẽ kinh nghiệm của họ là vô giá.

10. Giảm thiểu những thứ phiền nhiễu bạn

Có rất nhiều điều chúng ta muốn làm và có rất nhiều thứ để chọn lựa. Cuộc sống thì muôn màu mà đời người thì hữu hạn. Để thành công trước tuổi 30, bạn phải biết mình cần gì. Muốn đi nhanh, phải cắt bỏ những thứ vướng chân. Tiêu ít thôi, lãng phí ít thôi và dùng ít thôi. Thay vào đó hãy tập trung vào "guồng sản xuất" của bạn.

11. Tìm cho mình một cố vấn

Một ai đó ở bên cạnh bạn, dẫn bạn đi đúng hướng và đảm bảo bạn không chệch khỏi đường ray. Một ai đó không nhất thiết là một chuyên gia tư vấn. Một ai đó có thể là cha hoặc mẹ, một người anh thân quen, miễn là bạn tin tưởng họ và những lời khuyên của họ.

12. Làm quen với buồn chán

Làm việc, ngay cả khi nó thật khó khăn, khi trời lạnh hoặc khi bạn cảm thấy cực chán. Những lúc như vậy sẽ rèn luyện cho bạn một thứ tinh thần làm việc hỗ trợ bạn trong nhiều việc, đồng thời bạn sẽ hình thành cho bạn một phong cách sống. Đừng né tránh nó mà hãy dựa vào nó để thành công!

13. Có kế hoạch riêng

Bạn muốn từ bỏ một việc làm ổn định? Đừng làm vậy! Điều đó là thiếu trách nhiệm nếu như bạn còn có những hóa đơn cần phải thanh toán mỗi ngày. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thực hiện một kế hoạch riêng nào đó bất cứ khi nào bạn có cơ hội. Biến nó trở thành mục tiêu của bạn nếu một ngày nào đó bạn phải chuyển việc.

14. Kiểm soát được tài chính của mình

Đừng xài hết tiền tiết kiệm khi còn trong độ tuổi 20. Đó có thể có việc tồi tệ nhất mà bạn làm trong khi muốn trở nên thành công. Hãy trả hết nợ nần và trở thành một người quản lý tài chính khôn ngoan

15. Dừng lại để kiểm tra tiến độ định kỳ

Trong quá trình thực hiện mục tiêu, đừng quên dừng lại kiểm tra để đảm bảo rằng bạn vẫn đi đúng hướng. Một "giờ giải lao" là cần thiết để bạn dừng lại và hít thở, sau đó hãy tiếp tục tập trung trở lại vào "đường ray" của bạn.

Theo Lifehack

Dịch Trà Giang

Chủ đề chính: #thành_công

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn