H2T 4 năm trước

15 điều kỳ lạ chứng minh người ngoài hành tinh có thật

Người ngoài hành tinh luôn là ẩn số của nhân loại và với 15 điều kỳ lạ dưới đây dường như họ có thật và tồn tại từ rất lâu rồi.

Tín hiệu Wow!

Ngày 15/8/1977, Tiến sĩ Jerry Ehman phát hiện tín hiệu Wow khi ông đang làm việc trong dự án tìm kiếm sự sống ngoài trái đất (SETI) của Đại học bang Ohio, Mỹ. Tín hiệu kéo dài 1 phút 12 giây và chỉ xuất hiện một lần. Ban đầu, Tiến sĩ Ehman cho rằng Wow là một tín hiệu trái đất phản ứng lại các mảnh vỡ trong vũ trụ. Tuy nhiên, khi nghiên cứu kỹ hơn giấy biểu đồ ghi lại cường độ biến thể của tín hiệu, ông phủ nhận giả thuyết trên.

Nhiều UFO

Các báo cáo về vật thể bay trong đêm (hoặc ngày) trên bầu trời không phải là một hiện tượng gần đây mới có. Từ thế kỷ thứ ba trước Công nguyên đã có nhiều bằng chứng sự xuất hiện của các đối tượng lạ trên bầu trời. Gần đây, hành khách máy bay của một hãng hàng không châu Á Tây tuyên bố đã nhìn thấy ​​một đối tượng hình đĩa trong khi đang bay qua Iran, chúng chuyển động nhanh không giống như một chiếc máy bay cũng không phải một máy bay trực thăng.

Kênh đào trên sao Hỏa

Ý tưởng cho rằng sao Hỏa có kênh đào với mạng lưới phức tạp, đầu tiên được đưa ra vào năm 1877 bởi nhà thiên văn học người Ý Giovanni Schiaparelli, và sau đó được phổ biến bởi nhà thiên văn học Percival Lowell. 

Lowell vẽ ra một bản vẽ phức tạp của những gì mà ông cho là kênh dựa trên những quan sát khi ông làm ở đài quan sát của ông ở Flagstaff, Arizona. Ý tưởng được chấp nhận tương đối rộng cho đến đầu thế kỷ XX, nhưng khi các quan sát thiên văn được cải thiện và hình ảnh có độ phân giải cao hơn tiết lộ "kênh đào" là ảo ảnh quang học và cấu tạo địa chất.

Tín hiệu Radio

Các hành tinh không thể tạo ra âm thanh, hay ít nhất, âm thanh không thể truyền qua các hành tinh vì giữa chúng là môi trường chân không. Tuy nhiên, sóng radio lại có thể truyền đi trong vũ trụ. Trong quá trình các tàu vũ trụ phát sóng radio gửi thông tin về trái đất, một số âm thanh lạ lẫn vào trong đó.

Nhiều người cho rằng các hành tinh và mặt trăng đã phát ra âm thanh tương tự như tiếng huýt sáo hoặc tiếng hú. Các thiết bị thu âm trên tàu vũ trụ ghi lại chúng, chuyển thành sóng âm khiến con người có thể nghe được. Dù vậy, những âm thanh này vẫn là điều bí ẩn.


Sự sống trên sao Kim

Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng có thể có sự sống trên mây của sao Kim. Mặc dù bề mặt của sao Kim rất nóng nhưng khi lên cao 50 km thì bầu không khí ẩm ướt, điều kiện cho sự sống hơn một chút với nhiệt độ 70 ° C và áp suất tương tự như Trái đất.

Khí metan trên sao Hỏa

Một nhóm các nhà khoa học của NASA và các trường đại học đã phát hiện một số lượng rất cao của mêtan trong khí quyển của sao Hỏa, cho thấy hành tinh này vẫn còn sống, hoặc là một sinh học hoặc có ý nghĩa địa chất.

Môi trường khắc nghiệt

Bằng chứng cho khả năng có cuộc sống bên ngoài hành tinh chúng ta, thật trớ trêu có thể được tìm thấy ở đây trên trái đất. Cuộc sống có thể được tìm thấy trong môi trường khắc nghiệt nhất, từ sâu thẳm tối lạnh của đại dương đến dung nham núi lửa siêu nóng. Các nhà khoa học tin rằng nếu sự sống có thể sống trong nơi khắc nghiệt của hành tinh, thì cuộc sống cũng có thể sống trong những nơi tương tự bên ngoài hành tinh chúng ta (bên dưới bề mặt của sao Hỏa).

Những bức tranh thời tiền sử trong hang động ở Châu Phi

Một bức tranh hang động ở châu Phi mô tả một sinh vật đội mũ với râu và bay qua không khí. Các con có lớn màu đen, mắt xếch, đôi môi mỏng, và đang nắm giữ một con vật trong vòng tay của mình.

Con tàu bay trong bức tranh thời trung cổ

Trong một bức tranh thời trung cổ ở Collegiale Notre-Dame, Beaune, Pháp, là hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria, nhưng trong nền lại xuất hiện một con tàu bay. Đây có phải là người nghệ sĩ làm chứng cho một cái gì đó thực sự lạ khi vẽ Đức Trinh Nữ Maria?

Các sự cố ở Roswell

Theo nhiều giả thuyết, vào năm 1947, một tàu vũ trụ ngoài hành tinh, với thủy thủ đoàn trên tàu, đã bị rơi ở Roswell, New Mexico. Kể từ đó, Roswell đã trở nên nổi tiếng nhất và gây tranh cãi nhất khi khẳng định là nơi UFO rơi xuống đầu tiên trong lịch sử thế giới.

Các dấu hiệu cổ xưa

Các chữ tượng hình Ai Cập tìm thấy trong ngôi đền của Seti I tại Abydos đã được hiểu là  miêu tả một máy bay trực thăng cũng như các ví dụ khác của công nghệ hiện đại ngày nay. Một số người cho rằng đây là bằng chứng về người ngoài hành tinh thời cổ đại.

Phương trình Drake

Phương trình Drake là một công thức toán học do nhà thiên văn học Frank Drake đề xuất vào năm 1961. Với mục đích ước lượng số nền văn minh trong dải ngân hà. Công thức thường được dùng trong sinh học vũ trụ cũng như tìm kiếm văn minh ngoài trái đất

Trong phương trình Drake: 

N =số lượng nền văn minh trong ngân hà mà ta có thể liên lạc

R* = tỷ lệ bình quân các ngôi saođược hình thành mỗi năm trong thiên hà của chúng ta.

fp = xác suất sao có hành tinh

ne = xác suất hành tinh trong hệ hànhtinh có hỗ trợ sự sống

f = xác suất sự sống phát triển trênmột hành tinh có hỗ trợ sự sống

fi = xác suất để sự sống phát triểnthành sinh vật thông minh

fc = xác suất một nền văn minh cócông nghệ phát triển tới mức các dấu hiệu của họ có thể nhận thấy trong khônggian

L =khoảng thời gian một nền văn minh như vậy phát các tín hiệu vào không gian

 


Khu 51

Nằm cách 128 km về phía tây bắc Las Vegas, khu vực 51 là một trong những địa danh bí ẩn nhất trên thế giới. Không quân Mỹ mua lại khu vực này vào năm 1955. Nhiều người cho rằng, nơi đây còn lưu lại mảnh vỡ của một chiếc đĩa bay rơi xuống vùng Roswell năm 1947. Chính phủ Mỹ sử dụng địa điểm bí mật này cất giấu thi thể và đĩa bay của người ngoài hành tinh, Reuters cho biết.

Khu vực 51 không có trên bất cứ bản đồ địa chính nào của Mỹ. Trong nhiều thập kỷ không ai biết tới sự tồn tại của nó.

Apolo 11 nhìn thấy UFO

Trong một tài liệu về các sứ mệnh không gian Apollo 11, các phi hành gia đã bảo rằng họ đã nhìn thấy một UFO bám theo kịp họ trong một thời gian ngắn trong  hành trình của họ đến mặt trăng. Mặc dù có rất nhiều lời giải thích cho việc nhìn thấy UFO nhưng vẫn không thuyết phục được những người tin vào người ngoài hành tinh.

Bị người ngoài hành tinh bắt cóc

Trong suốt những năm qua, nhiều người đã tuyên bố bị bắt cóc bởi người ngoài hành tinh. Mặc dù không phải không có nghi ngờ nhưng vẫn có trường hợp đáng chú ý. Một vài năm trước, một nạn nhân từ Gulf Breeze, Florida, tuyên bố, "một nhân vật giống người ngoài hành tinh" đã lấy một mẫu từ cột sống của ông với một ống tiêm, trong khi ông đang ngủ trong nhà của mình. Người ngoài hành tinh đang thực hiện nghiên cứu về con người? Hay chỉ là một ảo giác, hoặc là một trò lừa bịp công phu?

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn