Lyn Possible
3 năm trước

15 điều những người rất tự tin KHÔNG làm

Những người tự tin cao tin vào năng lực của họ. Nếu bạn không tin vào chính mình, làm sao có người nào khác tin tưởng vào bạn? Để cải thiện sự tự tin của bạn, hãy chú ý đến 15 điều mà những người rất tự tin không làm.

Họ không bào chữa

Những người có độ tự tin cao tự vận hành và quản lý những suy nghĩ và hành động của họ. Họ không đổ lỗi cho giao thông vì đi làm trễ; thực tế thì họ đã trễ. Họ không bào chữa cho những điểm yếu của họ bằng lý lẽ như "Tôi không có thời gian" hoặc "Tôi không đủ tốt"; Họ tạo ra cơ hội và họ tiếp tục cải thiện cho đến khi chúng đủ tốt.

Họ không trốn tránh điều họ sợ hãi

Những người tự tin cao không để cho nỗi sợ hãi thống trị cuộc sống của họ. Họ biết rằng những điều họ sợ làm thường là những điều tương tự mà họ cần làm để phát triển thành người mà họ muốn.

Họ không sống trong vùng dễ chịu

Những người tự tin không sống trong vùng an toàn,bởi vì họ biết đây là nơi mà những giấc mơ bị giết chết. Họ tích cực theo đuổi cảm giác khó chịu, bởi vì họ biết tăng giới hạn bản thân là điều bắt buộc cho sự thành công của họ.

Họ không “để mọi thứ đến tuần sau”

Những người tự tin cao biết rằng một kế hoạch tốt là được thực hiện ngày hôm nay hơn là kế hoạch vĩ đại được thực hiện một ngày nào đó. Họ không chờ đợi "đúng thời điểm" hoặc "đúng hoàn cảnh", bởi vì họ biết những phản ứng này dựa trên sự sợ hãi thay đổi. Họ hành động ở đây, bây giờ, hôm nay - bởi vì đó là nơi sự tiến bộ xảy ra.

Họ không bị ám ảnh bởi những ý kiến của người khác.

Những người có sự tự tin cao sẽ không bị ảnh hưởng với những phản hồi tiêu cực. Trong khi họ quan tâm đến quyền lợi của người khác và nhằm tạo ra một tác động tích cực trên thế giới, họ không bị cuốn vào ý kiến tiêu cực mà họ không thể làm gì cả. Họ biết rằng những người bạn thật sự của họ sẽ chấp nhận họ là chính họ, và họ không quan tâm đến phần còn lại.

Họ không đánh giá người khác

Những người có sự tự tin cao nhận thấy sự không cần thiết phải xúc phạm bạn bè đằng sau lưng họ hay tham gia vào chém gió về các tin đồn về đồng nghiệp hoặc lôi người khác vào đánh giá với những kiến khác nhau.Họ cảm thấy thoải mái là chính họ chứ không phải đánh giá hay hạ thấp người nào khác

Họ không để việc thiếu nguồn lực ngăn cản họ

Những người có sự tự tin cao có thể sử dụng bất cứ nguồn tài nguyên nào mà họ có, dù lớn hay nhỏ. Họ biết rằng tất cả mọi thứ đều có thể với sự sáng tạo và từ chối bỏ cuộc. Họ không đau khổ với thất bại, mà là tập trung vào việc tìm kiếm một giải pháp.

Họ không so sánh.

Những người tự tin cao tin rằng họ không cạnh tranh với bất kỳ người nào khác. Họ cạnh tranh với không một cá nhân nào ngoại trừ chính họ của ngày hôm qua. Họ biết rằng mỗi người đang sống một câu chuyện cuộc đời rất độc đáo mà sự so sánh sẽ là một hành động vô lý và vô nghĩa.

Họ không có hứng thú làm hài hòng người khác

Những người tự tin cao không có hứng thú làm hài lòng mọi người mà họ gặp. Họ nhận thức được rằng không phải tất cả mọi người đều hòa hợp, và đó chỉ là cách hoạt động của cuộc sống. Họ tập trung vào chất lượng của mối quan hệ của họ, thay vì số lượng của mối quan hệ

Họ không cần sự đảm bảo an toàn bền vững

Người có lòng tự tin cao không cần phải giữ cái gì đó mãi. Họ biết rằng cuộc sống không công bằng và mọi thứ sẽ không bao giờ đi theo con đường của họ. Mặc dù họ không thể kiểm soát mọi sự kiện trong cuộc sống của họ, nhưng họ tập trung vào khả năng của họ để phản ứng một cách tích cực giúp họ phát triển

Họ không trốn tránh những sự thật không dễ dàng của cuộc sống

Những người tự tin cao đang đối mặt với những vấn đề của cuộc sống ở gốc rễ trước khi căn bệnh có thể lây lan xa hơn. Họ biết rằng các vấn đề không được nêu ra sẽ sinh sôi nảy  nở theo tuần, tháng và năm. Họ thà có một cuộc đối thoại không thoải mái với bạn đời hôm nay của họ hơn là giấu đi một sự thật khó chịu vào nơi nào đó, và đặt sự tin tưởng vào những rủi ro.

Họ không từ bỏ vì những lần vấp ngã

Những người tự tin cao sẽ trở lại mỗi lần họ vấp ngã. Họ biết rằng sự thất bại là một phần không thể tránh được của quá trình phát triển. Họ giống như một thám tử, tìm kiếm manh mối cho thấy tại sao cách tiếp cận này không hiệu quả. Sau khi sửa đổi kế hoạch, họ sẽ thử lại lần nữa (nhưng lần này tốt hơn).

Họ không cần sự cho phép của bất cứ ai để hành động.

Người tự tin cao hành động mà không do dự. Mỗi ngày, họ tự nhắc nhở mình, "Nếu không phải tôi, vậy là ai?"

Họ không giới hạn mình trong một hộp công cụ nhỏ.

Những người tự tin cao không giới hạn mình trong Kế hoạch A. Họ sử dụng bất kỳ vũ khí nào theo ý của họ, không ngừng kiểm tra hiệu quả của mọi phương pháp, cho đến khi họ xác định các chiến lược mang lại kết quả tốt nhất với chi phí ít nhất trong khoảng thời gian và nỗ lực ít nhất

Họ không mù quáng chấp nhận những gì họ đọc trên Internet là "sự thật" mà không cân nhắc đến nó.

Người có sự tự tin cao không chấp nhận các bài viết trên Internet là sự thật chỉ vì một số tác giả "nói vậy". Họ nhìn vào mỗi bài báo phân tích dữ liệu từ ống kính của quan điểm độc đáo của họ. Họ duy trì tính hoài nghi lành mạnh, sử dụng bất kỳ tài liệu nào có liên quan đến cuộc sống của họ, và quên đi phần còn lại. 


Trong khi các bài báo có tiêu đề tương tự như thế này là một bài tập tư duy vui nhộn và thú vị, những người rất tự tin thì biết rằng họ là người duy nhất có quyền quyết định "sự tự tin" là gì.

Lifehack.com

Chủ đề chính: #người_tự_tin

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn