Thu Trang 3 năm trước

15 điều thú vị về tóc có thể bạn chưa biết

Bạn có biết, một bộ tóc chắc khỏe có thể nâng một vật lên đến 10-12 tấn? Hãy cùng khám phá những điều thú vị về mái tóc nhé!

Tóc rất chắc khỏe

Bạn có biết rằng, một bộ tóc chắc khỏe có thể nâng một vật lên đến 10-12 tấn. Điều này đồng nghĩa với việc nó có thể nâng khoảng 2 con voi!

Có rất nhiều tóc trên đầu

Trung bình một người trưởng thành có khoảng 100.000 đến 150.000 sợi tóc trên đầu, vì vậy, đừng lo lắng nếu bạn thấy một vài sợi tóc dính trên chiếc lược chải của bạn.

Nó mọc ở khắp nơi trên cơ thể bạn

Nó được gọi là tóc khi mọc ở trên đầu, và gọi là lông khi mọc ở những nơi khác trên cơ thể bạn. Những nơi duy nhất mà chúng không mọc đó chính là lòng bàn chân, môi, mí mắt và lòng bàn tay của bạn. Trung bình một người có khoảng 5 triệu nang lông trên khắp cơ thể. 

Tất cả tóc đều xoăn

Nếu bạn nghĩ mình có một mái tóc thẳng tự nhiên, hãy suy nghĩ lại về điều đó. Tất cả các mái tóc của hầu hết mọi người đều xoăn, chỉ khác nhau về mức độ xoăn ít hay nhiều mà thôi.

Tóc phát triển mỗi ngày.

Tóc phát triển 0,04mm mỗi ngày, tức là nó sẽ dài thêm khoảng 1,2 cm mỗi tháng. Tóc sẽ mọc nhanh hơn ở những nơi có khí hậu ấm áp so với những nơi lạnh hơn.

Trung bình một sợi tóc "sống" khoảng bảy năm

Trừ khi bạn nhổ hết tóc trên đầu của mình đi, hoặc do tác động mạnh từ bên ngoài như việc chải tóc quá mạnh sẽ gây rụng tóc. Thì trung bình, một sợi tóc từ khi mọc ra đến lúc rụng xuống đều sẽ có vòng đời khoảng 7 năm.

Tái phát triển

Cứ mỗi một sợi tóc của bạn bị rụng đi, sẽ có một sợi tóc khác mọc lại ngay chỗ đó và liên tục như vậy cho đến khoảng 20 lần. 

Phát triển nhanh

Tóc của bạn được xếp hạnh thứ hai trong số các mô có tốc độ phát triển nhanh nhất trong cơ thể bạn. 

Tóc được xem như là một chiếc mũ

Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao trên đầu lại có tóc? Đầu của chúng ta là một trong số ít những nơi trên cơ thể không có lớp mỡ bảo vệ và giữ ấm dưới da. Vì vậy, tóc được xem như là một chiếc mũ giữ ấm, giúp bảo vệ cho da đầu trong những ngày rét buốt.

Tóc ướt có độ đàn hồi đáng kể

Tóc khi ướt có độ đàn hồi lên đến 30% khi chúng ta kéo ra mà không sợ bị hư tổn.

Râu có thể dài đến 10m

Nếu một người đàn ông không cạo râu trong suốt cuộc đời của họ, thì râu có thể dài đến khoảng hơn 10m. 

Wax lông xuất phát từ đâu?

Chắc hẳn ai cũng có một vùng lông mọc không mong muốn. Vậy ai là người bắt đầu loại bỏ chúng đầu tiên? Chính là người Ai Cập đấy

Người có mái tóc dài nhất

Xie Qiuping là người phụ nữ Trung Quốc với mái tóc dài nhất thế giới. Cô gái này đã bắt đầu nuôi tóc từ năm 13 tuổi, và dài đến khoảng hơn 5m. Cô đã được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới.

Dành ra 6 ngày một năm chăm sóc tóc.

Trung bình, một người phụ nữ dành ra 3 tiếng một tuần để chăm sóc mái tóc của mình. Điều đó khiến họ mất khoảng 6 ngày một năm chỉ để chăm sóc tóc.

Rụng tóc quá nhiều.

Có nhiều người thậm chí mất từ 25 đến 150 sợi tóc một ngày, và họ thực sự cảm thấy lo lắng về nó. Đừng quá sợ hãi, tóc của bạn sẽ hồi phục lại như cũ mà thôi. Chú ý đến chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý là được.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...