H2T 3 năm trước

15 hình ảnh thiên nhiên tuyệt vời từ thế giới của chúng ta

Với 15 hình ảnh này, bạn sẽ thấy rằng thiên nhiên trong thế giới của chúng ta tuyệt vời biết bao nhiêu.

Mới nhìn lần đầu bạn nghĩ là rắn phải không? Nó chỉ là con sâu bướm ngụy trang để tránh kẻ thù thôi!

Sét đánh trên bãi cỏ.

Hang băng ở Iceland.

Bạn nghĩ đó là những con chim lửa ư? Không đâu, chỉ là ánh sáng phản xạ vào chúng thôi.

Kính viễn vọng Hubble tìm thấy "mặt cười" trong chòm sao Ursa Major.

Theo Live Science, cụm thiên hà có tên SDSS J1038+4849. Nó có hai chấm sáng trông giống đôi mắt, chiếc mũi chấm trắng, các đường cong ánh sáng tạo thành miệng và đường viền khuôn mặt.

Theo thuyết tương đối tổng quát của Einstein, vật thể khổng lồ thực sự có thể uốn cong không gian xung quanh chúng. Nếu ánh sáng truyền qua khu vực không gian này, nó sẽ chuyển hướng, khuếch đại hoặc bị biến dạng, giống như truyền qua một thấu kính. Trong trường hợp này, cụm thiên hà và các nguồn sáng xa xôi nằm thẳng hàng với kính thiên

Đây là mây Undulatus asperatus.

Đây là mây Undulatus asperatus, một dạng mây được liên tưởng với hình ảnh những con sóng cuộn nhấp nhô, hỗn loạn và dữ dội.

Sự xuất hiện của những đám mây khiến bầu trời tối hơn và trông giống như bão. Tuy nhiên trên thực tế, mây sẽ tan mà không hình thành bão. Mây cuộn sóng xuất hiện khi có sự bất ổn định trong khí quyển, hoặc môi trường không khí trên cao đủ để hình thành các tầng mây che phủ lớn, cùng với tác động của gió và sự chuyển động không đều của không khí, nước.

Theo USA Today, khi được chính thức công nhận, Undulatus asperatus sẽ trở thành loại mây mới đầu tiên được phát hiện kể từ năm 1951 cho đến nay.

Thiên hà Andromeda.

Thiên hà Andromeda vốn là một tay sát thủ đầy kinh nghiệm khi đã từng va chạm với thiên hà Triangulum. Hai thiên hà Andromeda và Triangulum cách Trái đất lần lượt 2,6 triệu và 3 triệu năm ánh sáng và là những thiên hà trong nhóm các thiên hà có biên giới gần nhau bao gồm cả dải Ngân hà của chúng ta và 30 thiên hà khác.

Sương mù trên những tòa nhà cao tầng ở Dubai.

Con đười ươi này biết cách sử dụng công cụ để bắt cá.

Không phải hóa thạch kiến đâu. Chỉ là con kiến nằm trong giọt sương thôi.

Bầu trời đầy sao trên công viên quốc gia Yosemite.

"Vòng tròn ma thuật" ở Namibia.

Sét Catatumbo.

Sét Catatumbo (Tiếng Tây Ban Nha: Relámpagodel Catatumbo)  là một hiện tượng khí quyển ở Venezuela. Nó chỉ xảy ra trên đỉnh núi sông Catatumbo nơi nó đổ vào Hồ Maracaibo. Với những tia sét mạnh xảy ra thường xuyên bên trên một diện tích nhỏ, nơi này được coi như là nơi tạo ra ozone (ở tầng đối lưu) nhiều nhất thế giới. Nó bắt nguồn từ những đám mây bão lớn ở độ cao trên 5 km, và xảy ra trong suốt 140 đến 160 đêm một năm,10 giờ một ngày và lên đến 280 lần mỗi giờ. Nó xảy ra bên trên và quanh khu vực Hồ Maracaibo,điển hình là trên vùng đầm lầy được tạo bởi sông Catatumbo chảy vào hồ

 

Great Blue Hole ngoài khơi bờ biển Belize có đường kính hơn 300 mét và độ sâu 124 mét.

Hồ Spotted ở Canada là nơi dự trữ magnesium sulfate, canxi và natri lớn nhất thế giới.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...