15 món ăn xa xỉ dành cho hội con nhà giàu làm từ... vàng

Nếu phải chi ra 25.000 USD cho một chiếc bánh Taco dát vàng tại Mexico hay 1.000 USD cho một chiếc bánh cupcake nhúng vàng tại Dubai, bạn có dám thử ăn không? Mời bạn cùng xem những món ăn đắt đỏ nhất thế giới làm từ vàng dành cho hội con nhà giàu nhé.

1. Ăn bánh Taco rắc vàng tại Mexico

Ăn bánh Taco rắc vàng tại Mexico, Ảnh Internet

Món bánh taco lừng danh Mexico tại nhà hàng Frida trong khu resort Grand Velas Los Cabos có giá tới 25.000 USD. Nguyên liệu để làm món taco gồm thịt bò Kobe, tôm hùm Na Uy, trứng cá muối Almas Beluga, phô mai Black Truffle Brie và đặc biệt được trang trí những mảnh vàng lấp lánh phía trên cùng. 

2. Thưởng thức bánh Pizza dát vàng tại Mỹ

Thưởng thức bánh Pizza dát vàng tại Mỹ, Ảnh Internet

Bánh Pizza dát vàng lộng lẫy này được chế biến với những nguyên liệu xa xỉ bậc nhất như pho mát Stilton, gan ngỗng, trứng cá muối Osetra, nấm Truffle và những lá vàng 24K lấp lánh từ Ecuador phủ khắp mặt bánh. Món bánh đặc biệt này có giá 2.000 USD, được phục vụ tại nhà hàng Industry Kitchen, New York, Mỹ.

3. Nhâm nhi bánh nướng phô mai bọc vàng tại Mỹ

Nhâm nhi bánh nướng phô mai bọc vàng tại Mỹ, Ảnh Internet

Thành phần tạo nên chiếc bánh đắt đỏ này bao gồm những lát phô mai Caciocavallo Podolico mạ bằng vàng thật, cùng với bơ nấm truffle trắng và 2 miếng bánh mì Pháp Pullman lừng danh. Với giá 214 USD, món ăn của nhà hàng Serendipity 3, New York, Mỹ, nhận kỷ lục Guinness thế giới "bánh sandwich đắt nhất hành tinh".

4. Tráng miệng cùng kem vani Tahitian dát vàng tại Mỹ

Tráng miệng cùng kem vani Tahitian dát vàng tại Mỹ, Ảnh Internet

Đây cũng là một món ăn nối tiếng trong thực đơn của nhà hàng Serendipity 3. Món kem vani Tahitian với các lá vàng 23K được đặt trong chiếc cốc pha lê Baccarat trị giá 350 USD và thực khách dùng thìa vàng 18K để thưởng thức. Món ăn dát vàng này lên tới 1.000 USD và cũng là món tráng miệng được ghi nhận đắt đỏ nhất thế giới.

5. Uống ly Capuccino rắc vàng tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất

Uống ly Capuccino rắc vàng tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Ảnh Internet

Ly Capuccino Palace có xuất xứ tại Le Café, khách sạn The Emirates Palace, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Thức uống này được rắc các vụn vàng 24K, phục vụ trên khay bạc cùng với chocolate đen. Ly cà phê này có giá 20 USD.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp