15 nhân vật tàn bạo nhất dưới thời Đức quốc xã

Đế chế thứ ba, 1933 -1945, được coi là chế độ tàn ác nhất trong lịch sử. Bao gồm một số nhân vật có tính độc ác, chính quyền này đã gây ra cuộc chiến tranh lớn nhất và tốn kém nhất mà nhân loại từng biết đến. Và gây ra một trong những hành động diệt chủng lớn nhất trên thế giới, hay còn gọi là Holocaust.

1. Hermann Goering

Hermann Goering,diệt chủng,đế chế thứ 3

Ông ta là người dẫn đầu cuộc chiến tranh xâm lược, cả với tư cách lãnh đạo quân sự và chính trị; là người chỉ đạo chương trình lao động nô lệ và là nhà sáng lập của chương trình áp bức chống lại người Do Thái và các chủng tộc khác, trong và ngoài nước.Tất cả các tội danh trên đã được ông thẳng thắn thừa nhận. 

Tội của ông ta lớn ở mức độc nhất. Không có lời bào chữa nào dành cho người đàn ông này.Điểm chung của Hiter và Göring: Hai người đều là cựu quân nhân của nước Đức trong Thế chiến 1. Là nhân vật số 1 và số 2 của Đệ tam Đế chế, tham gia tất cả các quyết định quân sự lớn trong quân đội nhưng kinh nghiệm về chỉ huy chiến trận gần như không có.Về chính trị, Hitler có ý tưởng và Göring sẵn sàng thực hiện nó một cách toàn tâm toàn ý.Tất cả những điều đó khiến nước Đức phải trả giá trong cuộc chiến.

2. Ilse Koch

Ilse Koch,diệt chủng,đế chế thứ 3

Nổi tiếng với các tên biệt danh "ác quỷ Buchenwald", "nữ bạo chúa" hay "sói cái" đó là Ilse Koch, nữ quản giáo trong Trại tập trung Bunchenwald, Đức giai đoạn 1937 đến 1941. Kurt Glass, một nạn nhân sống sót từ Trại tập trung Bunchenwald từng có thời gian may mắn được Ilse lôi về phục dịch trong biệt thự riêng của gia đình, nhớ lại: "Ilse là một phụ nữ đẹp, có mái tóc rất dài. Bất cứ tù nhân nào dám "chiêm ngưỡng" mà để mụ chộp được ánh mắt đều có thể phải trả giá đắt bằng chính tính mạng của mình". 

Nhưng điều làm mọi người không khỏi rùng mình ớn lạnh đó là việc Ilse sử dụng thuật xăm hình để phân loại tù nhân. Một ngày kia, khi vết xăm đã liền sẹo và lên mầu. Ilse ra lệnh cho tù nhân phải cởi hết áo. Những tù nhân có hình xăm lọt vào mắt Ilse sẽ được chọn ra và người ta mãi mãi sẽ không bao giờ thấy họ trở về nữa. Trong số đó "vinh dự" nhất là những tù nhân "được" đem đi bắn. Xấu số hơn với những tù nhân bị tống vào phòng hơi độc, bởi trước khi về với thế giới bên kia, họ phải quằn quại trong đau đớn. Ilse giết họ rồi lột da lấy các hình xăm đẹp, đem đi thuộc và làm chao đèn, găng tay và bọc sách. Ilse còn có một sở thích quái đản khác là sưu tập đầu lâu người và sấy khô ngón tay cái của các tù nhân sau khi họ chết để dùng làm công tắc điện. 

Ilse sinh ngày 22/9/1906 tại Dresden, Đức, là con của một đốc công. Cả thời niên thiếu, Ilse sống trong sung sướng và hạnh phúc. Ngã rẽ tội lỗi trong cuộc đời của Ilse bắt đầu từ khi ả gia nhập đảng phát xít của Adof Hitler vào năm 1932. Được nhồi nhét mớ lý luận phản động xem người Do Thái, người Xlavo, người La Mã, người theo chủ nghĩa cộng sản và cả những người Đức đồng tính luyến ái, thiểu năng thần kinh… là kẻ thù lớn nhất của nước Đức, cần loại bỏ, Ilse dần trở thành tay sai đắc lực cho những kẻ bệnh hoạn tư tưởng ở Berlin thời đó: "muốn có sự thuần khiết chủng tộc của người Đức".Năm 1934, Ilse gặp, yêu và hai năm sau thì cưới Karl Otto Koch, trưởng trại tập trung Bunchenwald. 

Từ vị trí một thư ký quèn tại trại tập trung Sachsenhausen, chuyển sang Trại tập trung Buchenwald dưới sự nâng đỡ của chồng, Ilse nhanh chóng trở thành quản giáo và đến năm 1941 được thăng chức làm quản giáo chính. Nắm quyền sinh quyền sát trong tay, Ilse thỏa sức tung hoành. Không chỉ tra tấn dã man, cùng với chồng, Ilse còn tìm mọi cách vét nốt những đồng tiền cuối cùng mà những tù nhân trong trại còn giấu được. 

Năm 1940, hai vợ chồng Ilse đã cho xây một đấu trường thể thao trong nhà trị giá hơn 250 mác mà người ta tin rằng phần lớn có được từ việc "trấn lột" tù nhân.Năm 1941, Karl chuyển sang làm Trưởng trại tập trung Majdanek. Hai năm sau, cả Karl và Ilse bị đặc vụ Gestapo bắt vì tội biển thủ và giết hại tù nhân. Những cáo buộc của tòa án cho thấy Karl đã moi tiền bất hợp pháp từ tù nhân và ra lệnh giết hai tù nhân để bịt đầu mối. Theo báo cáo về Trại tập trung Bunchenwald của quân đội Mỹ, Karl bị bệnh giang mai. Nhằm che giấu bí mật đó, Karl đã cho thủ tiêu hai nhân viên y tế của Trại tập trung Bunchenwald. 

Đầu năm 1945, Karl bị tòa án quân sự Đức tuyên án tử hình, sau đó bị xử tử vào tháng 4/1945.--PageBreak--Về phần Ilse, sau hơn 2 năm bị tạm giam, cuối cùng ả được trả tự do vì phía tòa án không đủ chứng cứ kết tội. Sống với gia đình ở thành phố Ludwigburg một thời gian, tháng 6/1945, Ilse bị nhà chức trách Mỹ bắt và đưa ra xét xử trong một phiên tòa về tội phạm chiến tranh diễn ra năm 1947. Chung thân là mức án ban đầu dành cho Ilse, nhưng sau đó lại được giảm xuống còn 4 năm tù giam vì "không đủ chứng cứ". 

Năm 1951, Ilse được trả tự do nhưng lại bị các cơ quan chức năng Đức bắt ngay lập tức. Vì những cáo buộc liên quan tới việc sát hại nhiều người Đức vô tội, Ilse bị kết án chung thân. Ngày 1/9/1967, Ilse treo cổ tự vẫn trong nhà tù Bavarian sau khi hoàn thành bức thư tuyệt mệnh gửi con trai Uwe. Trong bức thư này, Ilse đã viết: "Mẹ không thể làm bất cứ điều gì khác. Chỉ có cái chết mới là sự giải thoát".

3. Joseph Goebbels

Joseph Goebbels,diệt chủng,đế chế thứ 3

Joseph Goebbels là một trong những nhân vật trọng yếu và quyền lực nhất trong bộ máy lãnh đạo Đức Quốc Xã.Adolf Hitler đưa Goebbels lên nắm quyền cả bộ máy tuyên truyền của đế chế vào năm 1929, và ông này đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ tuyên truyền cho nền độc tài của Quốc trưởng Hitler.Chính Goebbels đã tổ chức các cuộc tấn công nhằm vào người Do Thái, cách ly họ khỏi hoạt động nghệ thuật và truyền thông, kiểm duyệt thông tin cũng như phim ảnh tuyên truyền ủng hộ Đức Quốc Xã. 

 Goebbels thường sử dụng dinh thự của mình trong thời chiến như một chốn ăn chơi trác táng và những cuộc tình vụng trộm của ông ta với các nữ diễn viên trong phim tuyên truyền của mình. Cũng tại đây, Goebbels đã viết ra nhiều bài luận ác độc và dã man nhằm vào người Do Thái.Khi quân Đồng minh đánh bom vào Berlin, Goebbels đã rút về Bogensee cùng bà vợ Magda và sáu người con. 

Tại đây, ông ta tiếp tục tung ra hàng loạt lý luận tuyên truyền phân biệt chủng tộc của mình, trong đó nổi tiếng nhất là lời kêu gọi toàn nước Đức triển khai “chiến tranh toàn diện” tháng 2/1943.Gia đình Joseph Goebbels rời khỏi Bogensee tháng 4/1945 để rút về hầm trú ẩn chung với Hitler, chỉ 1 ngày trước khi Quốc trưởng phát-xít Đức tự sát.Goebbels cùng vợ đầu độc các con và tự vẫn 1 ngày sau đó.

4. Franz Stangl

Franz Stangl,diệt chủng,đế chế thứ 3

Franz Stangl, người đứng đầu "trại hủy diệt Treblinka" của phát xít Đức tại Ba Lan, nơi cướp đi sinh mạng của 900.000 người Do Thái trong Thế chiến II

5. Paul Blobel

Paul Blobel,diệt chủng,đế chế thứ 3

Paul Blobel, một đại tá thuộc lực lượng SS-Standartenführer, đã được giao nhiệm vụ điều phối việc tiêu hủy các bằng chứng về sự tàn bạo của Đức Quốc Xã – đó là việc thảm sát người Do Thái ở Châu Âu một cách có hệ thống. 

Mùa hè năm 1943 đến gần, phe Đồng Minh đã bắt đầu giành chiến thắng trước các tiền đồn của phe Trục, cụ thể là ở Thái Bình Dương và Địa Trung Hải. Heinrich Himmler, lãnh đạo của SS – đội quân cảnh vệ tinh nhuệ của Đức Quốc Xã, khi đó đã phát triển thành một lực lượng khủng bố bán quân sự – đã bắt đầu nghĩ đến khả năng Đức có thể thất bại, và lo lắng rằng việc thảm sát hàng loạt người Do Thái và tù binh Liên Xô sẽ bị phát hiện. 

Một kế hoạch đã được lập ra, theo đó ở các trại tập trung và nơi hành hình, người ta sẽ khai quật những người đã được chôn cất lên và đốt xác họ. Người được chọn để giám sát dự án kéo dài cả năm trời này là Paul Blobel.Blobel chắc chắn đã nhúng chàm, vì hắn phụ trách một nhóm sát thủ ở các vùng đất thuộc Liên Xô mà Đức đã chiếm đóng. Giờ thì hắn tập hợp một nhóm khác là “Biệt đội đặc nhiệm 1.005” (Special Commando Group 1,005) với mục đích tiêu hủy mọi bằng chứng tội ác. Bắt đầu với các “hố tử nạn” gần Lvov ở Ba Lan, Blobel đã buộc hàng trăm nô lệ Do Thái từ trại tập trung gần đó đến đào bới và đốt các xác chết – nhưng tất nhiên là trước khi lấy hết vàng ra khỏi răng của các nạn nhân.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: diệt chủng, đế chế thứ 3,