15 phát minh ấn tượng nhất mọi thời đại .

15 phát minh nổi bật gây ấn tượng mạnh bởi tính sáng tạo, độc đáo và đột phá; hướng đến mục tiêu cải thiện chất lượng cuộc sống của con người.

1. Cây bonsai biết bay .

Nhóm nghiên cứu Hoshinchu tập trung vào khai thác tiêu chí “Kỳ” và cho ra đời những chậu bonsai vô cùng kỳ lạ và đặc biệt. Theo đánh giá của một người chơi bonsai kỳ cựu, nhóm Hoshinchu đã “thổi” một luồng gió đầy ma thuật, kỳ diệu vào những bồn cây cảnh. Tác phẩm “Bonsai trong không trung” của nhóm bao gồm hai phần: phần chậu được gọi là “đáy năng lượng” và phần cây có thể… trôi lơ lửng trên không được gọi là “ngôi sao nhỏ”. Cả hai phần đều được gắn nam châm, giúp “ngôi sao nhỏ” có thể thỏa sức bay bổng phía bên trên chiếc “đáy năng lượng”. Cho tới nay, nhóm Hoshinchu đã liên tục nhận được những sự hỗ trợ, đóng góp để phát triển, mở rộng thêm dự án “Bonsai trong không trung”.

2. Máy bay với cabin có thể tháo rời

Hãng sản xuất máy bay hàng đầu thế giới vừa đệ trình lên Ủy ban bằng sáng chế và nhãn hiệu hàng hóa Mỹ (USPTO) về thiết kế khoang cabin có thể tháo rời.

Sau khi hạ cánh và trước khi khởi động, một chiếc máy bay thông thường phải chờ trên đường băng để hoàn thành một loạt các thủ tục về hành khách, hành lý và kiểm tra trước khi có thể cất cánh tiếp. Điều này khiến cho hiệu quả hoạt động của máy bay không cao.

Bằng sáng chế sẽ giúp khắc phục những hạn chế này bằng cách thay đổi cấu tạo máy bay theo mô hình mô đun. Theo bản thiết kế, khoang cabin là một phần tách biệt của phi cơ. Nó được đặt ở cửa ra vào của máy bay. Ban đầu, hành khách sẽ ổn định chỗ ngồi trong khoang này. Sau đó cabin sẽ tự động lắp với thân máy bay và sẵn sàng cất cánh. Khi hạ cánh tại điểm đến, phi cơ đỗ tại một cổng ở sân bay, ​khoang cabin tự động tách rời để nhường chỗ cho một cabin hành khách khác.

3. Cửa hàng dành cho người lái xe.

Các chàng trai đến từ công ty Dahir Insaat đã xây dựng các cửa hàng đầu tiên cho dành cho người lái xe, nơi bạn có thể mua hàng mà không cần rời khỏi xe.

4. Máy di chuyển cây .

Cỗ máy này sẽ bao quanh thân cây và sử dụng những lưỡi xúc khổng lồ đào sâu xuống đất và nhấc toàn bộ thân cây cùng với phần rễ cây lên khỏi mặt đất, để đảm bảo những cây này vẫn sống khỏe mạnh sau khi được trồng lại ở vị trí mới. 

Thậm chí cả những cây cổ thụ có kích thước lớn cũng có thể được di chuyển mà không làm ảnh hưởng đến cây. Những người thi công đã phải đào toàn bộ vùng đất xung quanh cây lên, để bảo vệ cho bộ rễ không bị tổn thương. Sau đó sử dụng hai chiếc xe container để vận chuyển. Máy Đào Cây Khổng Lồ - Công Nghệ Di Chuyển Cây Hiện Đại Nhất Hành Tinh

5. Thùng rác nổi hút rác và làm sạch nước biển .

Thùng rác Seabin có thể là bước đột phá mới nhất trong công cuộc giảm thiểu lượng rác thải đại dương, từ đó giúp giải quyết tình trạng ô nhiễm nước biển đang rất nhức nhối hiện nay.Với mong muốn thu gom rác thải trên biển một cách hữu hiệu và không quá tốn sức, hai tay lướt ván người Úc Peter Ceglinski và Andrew Turton đã dành 4 năm để chế tạo ra Seabin, một loại thùng rác tự chế được gắn một máy bơm, có khả năng hút các loại rác thải trôi nổi trên mặt nước.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: phát minh,