thaotran 2 năm trước

15 tác phẩm điêu khắc cực độc 99% bạn không tin đang tồn tại

Hãy cùng chào đón công nghệ tiên tiến trên thế giới, nhờ nó bạn mới có cơ hội được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc đầy kinh ngạc. Cha đẻ của những tác phẩm này đã phá hủy mọi quy tắc, luật lệ truyền thống mà nghệ thuật cần có.

"Wonderland" ở Canada

Điểm đặc biệt nhất của bức tượng được đặt ở Calgary này lại nằm ở bên trong. Bên ngoài nó là một khung dây thép dài 12 mét có hình dạng một cái đầu nhưng bên trong lại là mô hình cả thế giới. Cha đẻ của tác phẩm là nhà điêu khắc người Tây Ban Nha  Jaume Plensa.

"Karma" ở Mỹ

Tác phẩm của nhà điêu khắc Hàn Quốc Do-Ho Suh được trưng bày ở phòng trưng bày nghệ thuật Albright-Knox của New York và ngay lập tức tác động đến trí tưởng tượng của những người thưởng thức. Tuy bức tượng chỉ cao 7 mét nhưng tưởng như vô tận.

"Last Supper" ở Mỹ

Tác phẩm điêu khắc của Albert Szukalski về thị trấn ma quái ở Rhyolite là những suy nghĩ mới của tác giả về bức họa Leonardo da Vinci. Trái ngược với thung lũng ma nổi tiếng, những hình ảnh ở đây trông khá thần bí về đêm, khi chúng được chiếu một chút ánh sáng đặc biệt.

"Diamonds" ở Úc

Rất tiếc đây không phải ảnh động. Chuyên gia người New Zealand đã tạo ra những tác phẩm điêu khắc bạn không thể đi qua mà không cố gắng tìm hiểu chúng đã bay lên như thế nào. Hiệu ứng này được tạo ra với sự trợ giúp của rất ít dây dẫn.

Tượng điêu khắc tự cân bằng ở Dubai

Phép lạ về sự thăng bằng của bức tượng đồng này chính là thách thức của vật lí học. Làm thế nào mà bức điêu khắc của chuyên gia người Ba Lan Jerzy Kedziora không lật đổ dưới ảnh hưởng của trọng lực riêng và những cơn gió mạnh là một câu đố phức tạp cho nhiều người.

Đài tưởng niệm nghệ sĩ violin ở Hà Lan

“Stopera" là một nơi nổi tiếng ở Amsterdam, nơi có hội trường của thành phố, nhà hát âm nhạc và một sanf đá cẩm thạch bị phá vỡ để đặt tác phẩm điêu khắc nghệ sĩ violin. Tác giả của tác phẩm này có thông điệp ẩn chứa bên trong. Thế nhưng tất cả mọi người trong hội trường thành phố đều nhún vai rồi lướt qua nó.

Porsche tại Lễ hội Tốc độ ở Vương Quốc Anh

Gerry Judah tạo ra tác phẩm điêu khắc khó tin về những chiếc xe dường như đi vội vã vào không vô tận. Là một phần của lễ hội tốc độ hàng năm ở Goodwood, ông đã thành công trong việc hợp tác với những thương hiệu nổi tiếng nhất của thế giới ô tô.

"Diminish and Ascend" ở

Nấc thang lên trời được tạo bởi David McCracken, đặt tại Sydney có một bí mật khi xây dựng. Mỗi bậc tiếp theo đều nhỏ hơn bậc trước. Vì vậy, khi bạn nhìn vào nó dường như vô tận.

" Không thể trốn tránh thời gian"

Nghệ sĩ người Hi Lạp và nhà điêu khắc Adam Martinakis đã tạo ra tác phẩm điêu khắc kĩ thuật số theo thể loại nghệ thuật thị giác vị lai. Bạn chỉ có thể xem chúng trên Internet hoặc giấy in. 

Tuy nhiên, đây chính là lý do vì sao nghệ thuật tồn tại: để khai thác những cách diễn đạt mới.

"Features of Gravity for the Elephant," ở Pháp

Tác phẩm điêu khắc của Daniel Firman đã có dịp được đặt tại lâu đài Pháp của Fontainebleau. Tác phẩm được dành riêng cho tác giả của học thuyết một con voi có thể cân bằng trên thân riêng của mình ở độ cao 18.000 km trên mặt đất.

"Runner," ở Hy Lạp

Chúng ta có thê thấy "Dromeas" của Hy Lạp ở Athens. Ở bất cứ góc nhìn nào người ta đều cảm thấy nó đang chuyển động. Người khổng lồ này được tạo ra bởi một số lượng lớn mảnh thủy tinh màu xanh đậm từ nhà điêu khắc Costas Varotsos.

Tác phẩm điêu khắc dưới nước ở Mexico

Toàn bộ công viên dưới nước ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới là thành tựu của nhà điêu khắc Jason Taylor. Để selfie với triển lãm này, bạn sẽ phải gắng sức để tìm  thiết bị lặn biển.

"Involution"

Vị đại diện khác của nghệ thuật kĩ thuật số là Chad Knight. Ông đặt tác phẩm điêu khắc ảo của mình trên một nền tảng gần thực tế. Ông đã khiến tác phẩm  trở nên kinh ngạc đến nỗi cô gái này dường như có sức sống.

The Bather ở Đức

Những người đi biển ở Đức sẽ hoàn toàn kinh ngạc với  "The Bather,", một tác phẩm điêu khắc khổng lồ. Thép và bọt xốp đã tạo hình cho đầu và đầu gối của người phụ nữ khi cô ấy đang ngâm mình trong bồn tắm. Tác phẩm được tạo bởi Oliver Voss.

"Ali and Nino," ở Georgia

Viêc tạo ra tác phẩm điêu khắc động này của Tamara Kvesitadze được lấy cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của hai nhân vật. 

Cặp tình nhân này sẽ chuyển động vĩnh cửu: đầu tiên hướng về nhau, sát nhập vào một tổng thể duy nhất và sau đó tách ra trong sự tan vỡ không thể tránh khỏi.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...