Khanh Vu 4 năm trước

15 thành phố châu Âu nơi người dân hài lòng với công việc nhất

Dù là một châu lục tập trung nhiều quốc gia thịnh vượng cùng những thành phố đáng sống bậc nhất, tuy vậy mức độ hài lòng với công việc của người lao động ở mỗi đô thị lại rất khác nhau. Và kết quả chi tiết từ một cuộc điều tra có thể khiến bạn bất ngờ.

Bạn có thể nghĩ rằng cư dân hạnh phúc nhất với công việc của họ là những người sinh sống tại những siêu đô thị tại “lục địa già” như London hay Berlin. Thế nhưng, các trung tâm chính trị và tài chính này lại không thể hiện diện trong những danh sách các thành phố đáng để theo đuổi sự nghiệp cá nhân nhất, theo số liệu từ một cuộc điều tra vừa được công bố bởi Ủy ban châu Âu.

Những cư dân khắp các thành phố lục địa này được hỏi hàng loạt những vấn đề liên quan đến nơi mà họ đang sinh sống và làm việc. Một trong số những câu hỏi đó là: “Nhìn chung, bạn hài lòng, tương đối hài lòng, không hài lòng hay chán ghét công việc hiện tại của mình?”.

Kết quả sau cùng thu được,nhìn khái quát, có vẻ không khả quan lắm cho các thành phố lớn. London chỉ đứng ở vị trí thứ 27.

Dưới đây là danh sách các thành phố có điểm số cao nhất về phương diện người dân hài lòng với công việc của họ:

15. Burgas: 76% hài lòng, 20% không hài lòng. Burgas là thành phố cảng quan trọng nhất của Bulgaria và là đô thị lớn thứ tư của nước này sau Sofia, Plovdiv và Varna với dân số vào khoảng 200.000 người.

14. Strasbourg: 76% hài lòng, 18% không hài lòng. Strasbourg là thành phố mà Nghị viện châu Âu đặt trụ sở, cũng là nơi sinh sống của hơn 900.000 cư dân và là thành phố lớn thứ chín tại Pháp.

13. Bordeaux: 76% hài lòng, 17% không hài lòng. Thành phố cảng này có dân số hơn 200.000 người. Đặc biệt, Bordeaux còn được xem là thủ phủ của ngành công nghiệp sản xuất rượu thế giới, với doanh thu hàng năm từ lĩnh vực này ước tính đạt 14 tỷ EUR.

12. Liege: 76% hài lòng, 17% không hài lòng.Thành phố lớn của Bỉ này là một trung tâm giáo dục nổi tiếng với sự hiện diện của 20.000 sinh viên học tập trong một thành phố chỉ với khoảng 200.000 người.

11. Bialystock: 76% hài lòng, 16% không hài lòng. Đây là một thành phố của Ba Lan và cũng lừng danh với ngành công nghiệp sản xuất đồ uống có cồn. Không địa phương nào tại đất nước này có số lượng rượu vodka sản xuất hàng năm nhiều hơn Bialystock. Zubr, một trong những loại bia hảo hạng hàng đầu của Ba Lan, cũng được sản xuất tại thành phố này.

10. Riga: 76% hài lòng,15% không hài lòng. Riga là thủ đô của Latvia, cũng là nơi sản sinh ra nhà triết học nổi tiếng Isiah Berlin. Đáng chú ý, khoảng một nửa số việc làm của Latvia được tập trung tại Riga và thành phố này đóng góp đến hơn 50% tổng GDP của đất nước.

9. Geneva: 76% hài lòng, 12% không hài lòng. Thành phố Thụy Sĩ này là một trong những trung tâm tài chính hàng đầu thế giới và được biết đến nhiều với ngành ngân hàng.

8. Paris: 77% hài lòng,16% không hài lòng. “Kinh đô ánh sáng” hoa lệ cũng chính là đô thị lớn nhất hiện diện trong danh sách này.

7. Brussels: 77% hài lòng, 11% không hài lòng. Nơi đây không chỉ là thủ đô của Bỉ mà còn là nơi đặt trụ sở của Liên minh châu Âu. Thu nhập bình quân đầu người của Brussels cao gần gấp đôi con số trung bình của toàn quốc gia.

6. Rennes: 78% hài lòng, 16% không hài lòng. Rennes là thành phố nằm ở phía tây bắc nước Pháp và là nơi đặt nhà máy lớn nhất của Peugeot-Citroen, nhà sản xuất xe hơi lừng danh của đất nước hình lục lăng.

5. Copenhagen: 78% hài lòng, 11% không hài lòng. Copenhagen là trung tâm dịch vụ sầm uất của Đan Mạch, đồng thời đang phát triển hàng loạt ngành công nghiệp “xanh”, thân thiện với môi trường.

4. Vienna: 79% hài lòng, 13% không hài lòng. Được mệnh danh là “Thành phố của những giấc mơ”, quê hương của nhà tâm lý học lừng danh Sigmund Freud và cũng là thủ đô của nước Áo.Nơi đây nổi tiếng với các hãng dược phẩm uy tín và hùng mạnh.

3. Reykjavik: 79% hài lòng, 7% không hài lòng. Trung tâm chính trị, tài chính và kinh tế của Icelandcó dân số chỉ vào khoảng hơn 200.000 người.

2. Zurich: 83% hài lòng, 11% không hài lòng. Zurich là trung tâm tài chính lớn của Thụy Sĩ, được biết đến nhiều với các hoạt động liên quan đến chứng khoán rất sôi động. Dù là thủ phủ của ngành buôn bán vàng thế giới, đây cũng được xem là một trong những đô thị đắt đỏ nhất.

1. Graz: 85% hài lòng,7% không hài lòng.Thành phố lớn thứ hai của Áo là nơi mà người lao động cảm thấythỏa mãn nhất với môi trường làm việc và thu nhập của họ.

Theo:Business Insider.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...