15 thứ to lớn nhất trên trái đất

Thế giới cổ đại chứa đựng vô vàn những điều đặc biệt và kỳ dị, sự khổng lồ của chúng vẫn khiến chúng ta cảm thấy choáng ngợp và thậm chí chúng còn gây sửng sốt khi chúng ta khám phá chúng.

15. Cá voi xanh

Cá voi xanh,

Cá voi xanh là loài động vật lớn nhất sống trên trái đất ngày nay, và nó cũng là động vật lớn nhất trong lịch sử Trái Đất. Nó có chiều dài 33 m và nặng khoảng 150 tấn. Vào những năm 1960, những con cá voi xanh đã đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, chỉ còn lại 5.000 con. Ngày nay đã có khoảng dưới 10.000 con cá voi xanh, và thật tuyệt khi nhìn thấy một trong số chúng trong tự nhiên.

14. Quetzalcoatl - Thằn lằn bay khổng lồ

Quetzalcoatl - Thằn lằn bay khổng lồ,

Quetzalcoatl sống vào khoảng 66-68 triệu năm trước. Đó là loài thằn lằn bay lớn nhất và là động vật bay lớn nhất trong lịch sử hành tinh. Độ rộng dang cánh của nó là 12-15 mét, và nó ăn xác thối và động vật có xương sống nhỏ.

13. Gigantopithecus

Gigantopithecus,

Gigantopithecus là loài khỉ lớn nhất mọi thời đại, và nó sống cách đây khoảng 1 triệu năm. Thật khó có thể đưa ra bất kỳ kết luận nào dựa trên những di vật quý hiếm. Tuy nhiên, các nhà khoa học tin rằng một con Gigantopithecus có chiều cao tới 4 mét, nặng 550 kg, và thức ăn chủ yếu là tre.

12. Gấu mặt ngắn khổng lồ

Gấu mặt ngắn khổng lồ,

Khi một con mặt ngắn khổng lồ đứng lên trên chân sau của nó, nó có thể đạt đến chiều cao 4,5 mét. Với hàm răng mạnh mẽ của nó, nó là một trong những động vật có vú ăn thịt lớn nhất sống trên trái đất trong kỷ  băng hà. Những con gấu này đã chết cách đây 14.000 năm.

11. The Great Barrier Reef

The Great Barrier Reef,

Great Barrier Reef là dạng cấu trúc đơn nhất lớn nhất thế giới được tạo ra bởi các sinh vật sống. Nằm trên biển Coral, nó trải dài trên 2.300 km với diện tích khoảng 344.400 km2.

10. Merostomes

Merostomes,

Protostomes là động vật thân mềm nổi tiếng nhất. Chúng có thể lớn lên đến 2,5 mét, và chúng đã sống từ 248-510 triệu năm trước.

,

Armillaria ostoyae (tên gọi là Nấm Humongous) là một trong những sinh vật lớn nhất trên trái đất. Nó chiếm tới 8,4 km vuông trong Rừng Quốc gia Malheur ở Oregon và phần lớn là ẩn dưới lòng đất.

8. Nai khổng lồ

Nai khổng lồ,

Nai Ai Len, hay Nai khổng lồ xuất hiện khoảng 2 triệu năm trước. Khi rừng bắt đầu lan rộng vào các khoảng không gian trống, những chú hươu khổng lồ chết vì gạc quá lớn (trên 5 mét) làm cho chúng không thể di chuyển qua những cành cây dày đặc.

7. Rafflesia - Hoa mùi hương xác chết

Rafflesia - Hoa mùi hương xác chết,

Rafflesia là hoa lớn nhất trên trái đất. Nó có thể đạt được đường kính trên 100 cm. Hoa này cũng nổi tiếng với mùi hôi thối giống xác chết

6. Động Thiên đường

Động Thiên đường,

Đây là một trong những hang động trong Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng ở Việt Nam, là hang động lớn nhất và đẹp nhất thế giới. Khu vực lớn nhất dài hơn 5 cây số, cao 200 mét và rộng 150 mét.

5. Argentavis

Argentavis,

Argentavis sống khoảng 5-8 triệu năm trước. Đây là một trong những loài chim lớn nhất trong lịch sử Trái Đất. Độ rộng sải cánh của nó có thể đạt được gần 7 mét, và nó ăn chuột.

4. Mít

Mít,

Mít là trái cây trồng lớn nhất trên thế giới. Nó có thể đạt được chiều dài 90 cm và đường kính 50 cm.

3. Trăn Titanboa

Trăn Titanboa,

Titanoboa là một người họ hàng gần của trăn nhưng lớn hơn nhiều. Titanoboa sống vào khoảng 58-61 triệu năm trước và có thể đạt chiều dài lên tới 13 mét. Một con trăn vằn sống trên hành tinh của chúng ta ngày nay chỉ có thể dài đến 7,5 mét

2. Khủng long ăn cỏ - Amphicoelia

Khủng long ăn cỏ - Amphicoelia,

Khủng long cổ dài là động vật lớn nhất từng sống trên trái đất. Những con khủng long ăn cỏ này sống cách đây 145-161 triệu năm. Chúng có thể đạt đến chiều dài 58 mét, và mỗi đốt sống của bé bự này là 2,5 mét.

1. Cây củ tùng

Cây củ tùng,

Cây Củ tùng - Sequoia là loại thực vật lớn nhất trên hành tinh này. Chúng có thể cao đến 275 feet (83m) và đường kính lên tới 26 feet (8m)