Trúc Ly
3 năm trước

15 tính cách cho thấy bạn là một người có tinh thần mạnh mẽ

Những trải nghiệm trong cuộc sống đều khiến ta trở nên mạnh mẽ và trở thành một người tốt hơn. Nhà tâm lý và chuyên gia tâm thần học Amy Morin đã tổng hợp những thói quen và tính cách có thể nói lên bạn có phải là người có tinh thần mạnh mẽ hay không.

Bạn biết cách cân bằng cảm xúc và lý trí

Vấn đề không phải ở chỗ bạn dễ bị kiểm soát bởi cảm xúc hay ý thức,… Quan trọng là bạn biết cách giữ thăng bằng chúng và nhìn ra được mỗi khi cảm xúc chiến thắng lý lẽ trong quá trình đưa ra quyết định. Nếu bạn là một người mạnh mẽ về tinh thần, bạn sẽ biết cách cân bằng cả hai điều này.

Bạn sử dụng quỹ thời gian một cách năng suất

Một người có thể biện ra rất nhiều lý do để không hoàn thành công việc. Nhưng một người có tinh thần mạnh mẽ sẽ luôn tập trung vào những thứ họ muốn và luôn hạn chế lãng phí thời gian vào những hoạt động vô ích.

Bạn tin rằng mình có thể hòa nhập tốt với những thay đổi

Cuộc sống luôn thay đổi không ngừng, và thỉnh thoảng rất khó để chúng ta hòa nhập vào môi trường mới. Đa số mọi người sẽ chọn cách từ chối những thay đổi này, nhưng người mạnh về tinh thần sẽ luôn sẵn sàng đối mặt với thực tế rằng cuộc sống luôn thay đổi không ngừng.

Bạn đối mặt với những nỗi sợ hãi đang cầm chân bạn

Phần lớn mọi người sẽ né tránh nỗi sợ của họ, một vài người cố gắng đương đầu với sự sợ hãi để chứng tỏ với người khác. Nhưng người có tinh thần mạnh không việc gì phải chứng tỏ cả, họ đối mặt và vượt qua những nỗi sợ hãi đang kiềm hãm bản thân đơn giản chỉ để họ có thể trở thành một phiên bản tốt hơn nữa của con người hiện tại.

Bạn học từ những lỗi lầm của bản thân

Bạn không cố gắng thanh minh cho những hành động sai trái hoặc che dấu lỗi lầm của bản thân với những người khác. Bạn rút kinh nghiệm từ những lỗi lầm đó và cố gắng trở thành một con người tốt hơn.

Bạn tìm được sự cân bằng giữa con người thật của bản thân và con người mà bạn muốn trở thành

Bạn sẽ chấp nhận con người thật sự của bản thân ở thời điểm hiện tại, nhưng không bao giờ ngừng nỗ lực làm việc để trở thành một người tốt hơn, nếu bạn sở hữu tính cách này bạn là một người có tinh thần mạnh mẽ. 

Bạn thật lòng chúc mừng cho sự thành công của người khác

Bạn luôn biết cách hợp tác với người khác. Thành công của những người xung quanh không bao giờ khiến bạn ghen tỵ, bạn luôn cảm thấy vui lòng và biết cách vui mừng cùng người khác khi họ cảm thấy hạnh phúc và thành công.

Bạn tập trung vào việc trau dồi khả năng bản thân hơn là khoe mẽ chúng

Nhìn chung thì mọi người có xu hướng tìm kiếm sự ủng hộ và ngưỡng mộ từ người khác. Nhưng một người có tinh thần mạnh sẽ luôn quan tâm đến việc phát triển những kỹ năng của mình mà không cần chú ý đến sự công nhận của người khác.

Bạn sống thực

Những người mạnh về tinh thần luôn thành thật với bản thân mình. Hành động của họ không bao giờ trái với những lời họ nói.

Bạn đánh giá qua chính bản thân mình chứ không phải những thành tựu bạn đạt được

Những người có tinh thần mạnh mẽ đánh giá giá trị của bản thân qua chính con người họ chứ không qua những thứ mà họ có. Nên họ không quan tâm đến việc thắng thua.

Bạn biết chiến thắng đáng để chờ đợi

Người có tinh thần mạnh biết cách chờ đợi phần thưởng của bản thân. Họ hiểu rõ sự thật rằng quả ngon thì cần nhiều thời gian để chín mùi. Hơn nữa, việc không kiễn nhẫn luôn khiến chúng ta kiệt sức phải không nào?

Bạn có trách nhiệm với hành động của mình

Sức mạnh tinh thần không hề đảm bảo rằng bạn sẽ không bao phạm lỗi lầm. Ai rồi cũng sẽ làm sai, nhưng điều quan trọng là bạn rút ra được bài học từ chúng và tiếp tục sống.

Bạn sống và quyết định dựa vào giá trị của bản thân

Nếu bạn hiểu được giá trị của bản thân và biết rõ sự ưu tiên của mình, bạn sẽ không bao giờ gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định. Khả năng này quyết định bạn có phải là người có tinh thần mạnh hay không.

Bạn nhìn nhận khó khăn như những cơ hội

Mỗi rào cản và vấn đề bạn phải đối mặt chỉ là một cơ hội khác để bạn có thể trưởng thành hơn. Mọi người thường cảm thấy tức tối khi họ gặp khó khăn, nhưng chỉ riêng những người mạnh về tinh thần mới có thể chấp nhận những thử thách đó và nỗ lực trở nên tốt hơn.

Bạn biết ơn

Thay vì luôn muốn nhiều hơn, người có tinh thần mạnh mẽ luôn tin rằng họ có nhiều hơn những thứ họ cần và luôn biết cách thể hiện lòng biết ơn với điều họ may mắn có được.

Chủ đề chính: #tính_cách

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn