H2T 3 năm trước

16 ảnh gif chứng tỏ độ tuyệt vời của những thí nghiệm khoa học

Bạn cảm thấy khoa học nhàm chán? Nếu bạn xem hết 16 ảnh gif về những thí nghiệm khoa học này bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay tức thì.

Hiện tượng que cháy trong nước.

Que có chứa chất oxy hóa (hoặc kali nitrat hoặc kali perchlorate) cho phép nó không cần oxy mà vẫn có thể bị đốt cháy, ngay cả trong nước nó cũng có thể cháy.

Do trong không gian không có trọng lực, giọt nước mắt của phi hành gia không chảy thành dòng lăn xuống má.

Thay vào đó, các giọt nước mắt sẽ tạo thành một quả cầu lỏng lớn đọng lại ở khóe mắt của bạn cho đến khi bạn lắc đầu để phá vỡ nó. Rõ ràng, nếu bạn để quả cầu nước mắt này đủ lớn trên mặt, chúng sẽ vỡ ra và chỉ đơn giản là trôi ra xa.

Khi chế đầy nước thì mũi tên bị đảo ngược, đó là kết quả của hiện tượng khúc xạ ánh sáng.

Hình ảnh quay chuyển động chậm, 5 triệu hình ảnh mỗi giây khi trái bóng chạm và gây vỡ kính. Ấn tượng chứ!

Tardigrade là sinh vật đầu tiên sống sót, và thậm chí sinh sản, trong môi trường chân không của vũ trụ. Tardigrade còn được gọi là water bear (gấu biển); tên gọi này xuất phát từ dáng đi giống với loài gấu của chúng.

Tardigrade trưởng thành to nhất cũng chỉ đạt đến chiều dài 1.5mm, trong khi những con nhỏ có thể ngắn hơn 0.1mm. Hiện nay, các nhà khoa học đã xác định được khoảng 1.150 loài thuộc họ tardigrade. Nó có thể tồn tại trong những môi trường khắc nghiệt nhất. Một vài con có thể sống sót khi nhiệt độ hạ thấp xuống gần 0 độ K (−273 °C) cũng như khi nhiệt độ lên cao tới mức 151°C, chịu đựng được tia bức xạ gấp 1.000 lần so với các loài động vật khác, và có thể sống gần một thập kỷ mà không cần nước.

Khi lực đàn hồi phá vỡ một trái dưa hấu.

Một cây bút chì bị điện thiêu cháy.

Ngọn lửa phát ra từ quẹt gas. Bạn nhìn giống gì? Một con sứa phải không?

Thử nghiệm của tàng hình, nhúng một ống nghiệm vào cốc thủy tinh chứa đầy glycerol, nó sẽ trở thành ngay lập tức vô hình.

Sự nguy hiểm của gelatin.

Gelatin 1 sản phẩm được tạo ra từ nguyên liệu giàu collagen, thu được sau quá trình nấu sôi da và xương động vật... Đây  1 loại protein gần như nguyên chất, không mùi, không vị, trong suốt hoặc có màu hơi ngả vàng. Gelatin có 2 dạng là gelatin bột và gelatin lá, mỗi lá gelatin có trọng lượng 2 gram. 

Gelatin có trong kẹo gummy, bạn nên biết rằng nếu bạn bỏ một con gấu gummy cỡ lớn vào một cốc thủy tinh kali clorat, nó sẽ nổ tung tất cả mọi thứ!

Đường và axit sulfuric. hỗn hợp của đường và axit sulfuric dẫn đến hiện tượng mất nước đường, bằng chứng là một ống carbon lớn xuất hiện.

Đổ nước rất lạnh trên băng, đó là nước sẽ biến thành băng nhưng không phải là băng. Bạn đã thử chưa?

Khi ta đốt amoni dicromat điều này sẽ xảy ra.

Kết tinh của natri axetat.

Sự phát triển của bào tử nấm qua thời gian.

Chỉ cần đặt một nhúm đất đèn vào nước đá là lửa sẽ xuất hiện. Không thể tin được!

Có thể bạn sẽ thích những bài viết này:

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...