16 điều khiến chuyến du lịch một mình của bạn trở nên bớt đáng sợ hơn

Hoặc cũng có thể giúp bạn ngưng lo lắng và quen dần với việc độc hành

,du lịch một mình

Du lịch một mình - cho dù đó là một chuyến đi ra nước ngoài hoặc chỉ đơn giản là lên đường đến một địa điểm gần khu vực bạn sống, dường như độ đáng sợ cũng ngang bằng với sự thỏa đáng mà nó mang lại vậy.

Từ một người có tật hay lo lắng như bao người khác, tôi đã học được rằng bất cứ thứ gì tôi có thể làm để cảm thấy được dọn đường, tự tin và an toàn ảnh hưởng rất lớn đến việc tôi sẽ tận hưởng chuyến đi của mình như thế nào và sự thích thú khi tiếp tục hành trình. Trong vị trí là một người đã và đang dấn thân vào thế giới của những chuyến du lịch solo, đây là một vài gợi ý có thể cùng bạn đồng hành trong hành trình tiếp theo.

Một chiếc ba lô du lịch rộng rãi nhưng phải nhẹ

Một chiếc ba lô du lịch rộng rãi nhưng phải nhẹ,du lịch một mình

Giữa những chiếc vali và ba lô du lịch, tôi luôn thích dùng ba lô hơn khi du lịch một mình. Mặt trái là hầu như những chiếc ba lô du lịch đều trông khá là ngố, không có thẩm mỹ và về cơ bản nó như nói với vả thế giới rằng “nhìn tôi này, tôi là khách du lịch”. Đó là lí do vì sao tôi là fan của dòng ba lô Gregory Compass (99$). Nó mang một kiểu dáng phổ biến và tối giản, có thể được coi như một chiếc túi tiêu chuẩn dùng thường ngày, tuy nhiên chiếc ba lô này lại sở hữu nhiều ngăn rộng rãi, bao gồm cả một ngăn laptop kín đáo. Nếu bạn là một người phụ nữ có chiều cao khiêm tốn như tôi thì bạn khó có thể tìm được một chiếc ba lô vừa vặn, nhưng ngay cả với những chiếc có dung tích 40 lít (thường dòng Compass này có dung tích 30 lít), tôi vẫn có thể dễ dàng linh hoạt trong những chuyến du lịch.

Ghi chép và lên kế hoạch để thông báo cho một người bạn

Ghi chép và lên kế hoạch để thông báo cho một người bạn,du lịch một mình

Ghi chép lại kế hoạch về những địa điểm, thời gian cụ thể mà bạn sẽ đến và gửi đến cho một người mà bạn tin tưởng. Những thứ tôi thường ghi lại bao gồm địa chỉ và thông tin liên lạc của mọi khách sạn tôi sẽ ở, cùng với thời gian đến và đi. Khi phải di chuyển giữa những địa điểm, tôi cũng muốn gợi ý rằng bạn nên sắp xếp một giờ thông báo nhất định để bạn của bạn có thể biết được khi nào sẽ nghe được tin từ bạn và rằng bạn đã đến nơi an toàn. 

Một đôi ủng chống nước

Một đôi ủng chống nước,du lịch một mình

,du lịch một mình

Đôi giày của bạn càng đa dụng thì bạn càng đỡ phải mang nhiều. Vì vậy, một đôi ủng chống nước có thể dùng trên mọi địa thế và mọi điều kiện thời tiết là một sự đầu tư thông minh. Tôi thấy rằng đôi ủng mỏ vịt ấm áp và thoải mái của hãng Sperry Saltwater này sẽ rất tuyệt vời cả khi bạn leo núi hay đi bộ trong thành phố.

Một chiếc đèn pin nhỏ nhưng lợi hại

Một chiếc đèn pin nhỏ nhưng lợi hại,du lịch một mình

Nếu bạn định bắt đầu bất kì chuyến du lịch hoặc leo núi nào vào ban đêm, hãy trang bị một chiếc đèn pin cường độ mạnh và chắc chắn để có thể gắn vào chiếc ba lô của bạn. Chiếc đèn pin trong hình được đánh giá rất cao trên Amazon và nó có thể điều chỉnh độ sáng.

Tính toán số tiền mà bạn sẽ dùng trong chuyến đi

Tính toán số tiền mà bạn sẽ dùng trong chuyến đi,du lịch một mình

Hãy đối mặt với thực tế rằng những nơi an toàn nhất khi du lịch một mình cũng thường là những nơi đắt nhất. Nếu đây là lần đầu bạn có một chuyến đi solo, có thể bạn sẽ muốn cân nhắc đi đến nơi nào được đánh giá là an toàn để có thể hoàn thành cuộc hành trình một cách ít áp lực nhất. Hãy cứ chuẩn bị những khoản tiền lớn một chút vào những thứ như thực phẩm (tôi đã phải bỏ ra 17$ cho một chiếc bánh xếp kiểu Chipotle khi ở Norway) và chỗ ở, khi mà không có ai sẽ chia sẻ tiền với bạn.

Giá ba chân

Giá ba chân,du lịch một mình

,du lịch một mình

Một cái giá ba chân giá rẻ và chắc chắn có thể giúp bạn có được nhiều bức ảnh và video sinh động về chuyến đi của mình - và nó sẽ hạn chế được những mặt trái của gậy selfie. 

Một chiếc áo mưa xịn hoặc áo pông-sô

Một chiếc áo mưa xịn hoặc áo pông-sô,du lịch một mình

Một lần nữa, bất cứ thứ gì có thể giúp bạn rảnh tay đều tốt khi bạn du lịch một mình. Đó là lí do tại sao tôi thích áo mưa hoặc áo pông-sô hơn những chiếc dù. Hầu hết áo pông-sô đều rất mỏng và có nhiều túi đựng, chẳng hạn như cái này, bạn có thể tìm mua trên Amazon.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: du lịch một mình,