16 kiểu tính cách mà các nhà tâm lý học đã tìm ra. Bạn thuộc kiểu nào trong số đó?

Tính cách con người rất đa dạng, mỗi người mỗi vẻ. Liệu bạn có biết chắc được mình thuộc kiểu tính cách nào? Hãy cùng khám phá nhé.

1. ESTJ - người giám sát

ESTJ - người  giám sát,tính cách con người,tâm lý học

Người thuộc nhóm này sống cho hiện thực, không giả tạo. Họ có cặp mắt luôn quan sát xung quanh để chắc chắn rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và có hệ thống.

2. ESFJ - người ủng hộ

ESFJ - người ủng hộ,tính cách con người,tâm lý học

Người thuộc nhóm này thường rất yêu quý người khác. Họ dùng trực giác, phán đoán của mình để thu thập chi tiết thông tin của đối tượng và dùng những thông tin này để hỗ trợ cho phán đoán của họ.

3. ISTJ - giám khảo

ISTJ - giám khảo,tính cách con người,tâm lý học

Người thuộc nhóm này rất trung thành, thẳng thắng và tự lập. Họ được gọi là ‘công dân gương mẫu’ khi mà họ luôn dấn thân làm những điều họ cho là lẽ phải cho gia đình và cộng đồng.

4. ISFJ - người bảo vệ

ISFJ - người bảo vệ,tính cách con người,tâm lý học

Người thuộc nhóm này thường có một thế giới nội tâm rất lớn. Họ luôn thu thập thông tin về mọi người và những vấn đề cá nhân mà họ cho là quan trọng đối với họ giữ bí mật chúng.

5. ESTP - người thuyết phục

ESTP - người thuyết phục,tính cách con người,tâm lý học

Người nhóm này thường rất nhiều tình và thú vị. Là người trung thực, luôn hướng về phía trước, có chút mạo hiểm với bản thân, và cho dù tay họ có lấm bùn nhơ đi chăng nữa, họ luôn muốn đem lại sự đúng đắn cho vấn đề.

6. ESFP - người giải trí

ESFP - người giải trí,tính cách con người,tâm lý học

Người nhóm này thường xem cả thế giới này là nơi để giải trí, họ luôn xem mình là trung tâm của sự chú ý. Người luôn đem người khác vào cuộc vui của họ để làm họ hạnh phúc.

7. ISTP - người thông minh

ISTP - người thông minh,tính cách con người,tâm lý học

Người nhóm này có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề đơn giản và có lợi nhất. Họ không lãng phí nỗ lực của mình vào những điều không cần thiết.

8. ISFP - Nghệ sĩ

ISFP - Nghệ sĩ,tính cách con người,tâm lý học

Người nhóm này sống trong thế giới với khả năng cảm thụ của họ. Họ thích ngân nga giai điệu với những thứ họ thấy, nếm, nghe, cảm giác và ngửi thấy. Họ có một cảm xúc mạnh mẽ với nghệ thuật, và dường như họ sẽ trẻ thành nghệ sĩ ở một lĩnh vực nào đó.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp