3 năm trước

16 kiểu tính cách mà các nhà tâm lý học đã tìm ra. Bạn thuộc kiểu nào trong số đó?

Tính cách con người rất đa dạng, mỗi người mỗi vẻ. Liệu bạn có biết chắc được mình thuộc kiểu tính cách nào? Hãy cùng khám phá nhé.

ESTJ - người giám sát

Người thuộc nhóm này sống cho hiện thực, không giả tạo. Họ có cặp mắt luôn quan sát xung quanh để chắc chắn rằng mọi thứ diễn ra suôn sẻ và có hệ thống.

ESFJ - người ủng hộ

Người thuộc nhóm này thường rất yêu quý người khác. Họ dùng trực giác, phán đoán của mình để thu thập chi tiết thông tin của đối tượng và dùng những thông tin này để hỗ trợ cho phán đoán của họ.

ISTJ - giám khảo

Người thuộc nhóm này rất trung thành, thẳng thắng và tự lập. Họ được gọi là ‘công dân gương mẫu’ khi mà họ luôn dấn thân làm những điều họ cho là lẽ phải cho gia đình và cộng đồng.

ISFJ - người bảo vệ

Người thuộc nhóm này thường có một thế giới nội tâm rất lớn. Họ luôn thu thập thông tin về mọi người và những vấn đề cá nhân mà họ cho là quan trọng đối với họ giữ bí mật chúng.

ESTP - người thuyết phục

Người nhóm này thường rất nhiều tình và thú vị. Là người trung thực, luôn hướng về phía trước, có chút mạo hiểm với bản thân, và cho dù tay họ có lấm bùn nhơ đi chăng nữa, họ luôn muốn đem lại sự đúng đắn cho vấn đề.

ESFP - người giải trí

Người nhóm này thường xem cả thế giới này là nơi để giải trí, họ luôn xem mình là trung tâm của sự chú ý. Người luôn đem người khác vào cuộc vui của họ để làm họ hạnh phúc.

ISTP - người thông minh

Người nhóm này có thể tìm ra cách giải quyết vấn đề đơn giản và có lợi nhất. Họ không lãng phí nỗ lực của mình vào những điều không cần thiết.

ISFP - Nghệ sĩ

Người nhóm này sống trong thế giới với khả năng cảm thụ của họ. Họ thích ngân nga giai điệu với những thứ họ thấy, nếm, nghe, cảm giác và ngửi thấy. Họ có một cảm xúc mạnh mẽ với nghệ thuật, và dường như họ sẽ trẻ thành nghệ sĩ ở một lĩnh vực nào đó.

ENTJ - lãnh đạo

Người  nhóm này sinh ra bẩm sinh để trở thành lãnh đạo. Họ sống trong thế giới nơi có những thử thách mà họ phải đối mặt, và họ luôn muốn mình là người đại diện để có trách nhiệm với những thử thách đó.

INTJ - quân sư

Người nhóm này bẩm sinh đã có tài lãnh đạo nhưng họ chỉ chọn là người quân sư cho người lãnh đạo. Luôn thăm dò những ý kiến có sẵn và từ đó đưa ra chiến lược phù hợp.

ENTP người sáng tạo

Người nhóm này là những người luôn có ý tưởng sâu sắc và luôn thấy những điều khả thi ở  bất cứ đâu. Họ rất nhiệt tình và thú vị với ý tưởng của họ, và điều này rất dễ lan sang những người khác.

INTP - kỹ sư

Người nhóm này sống trong thế giới của giả thuyết. Luôn nhìn mọi thứ bằng thuật ngữ để có thể  phát triển, hoặc để biến chúng thành cái gì đó. Họ có khả năng phân tích những vấn đề cực kì khó.

ENFJ - Người thông thái

Người nhóm này tập trung vào cuộc sống cá nhân hơn là với thế giới bên ngoài. Họ có những kỹ năng rất xuất sắc. Họ thấu hiểu, quan tâm đến mọi người, và có một trí thông minh đặc biệt để từ đó luôn đem những điều tốt đẹp nhất cho người khác.

ENFP - Luật sư

Người nhóm này thường ấm áp, nhiệt tình, có cái gì đó rất đặc trưng và luôn có năng lực. Họ rất nồng nhiệt và hứng thú với mọi thứ.

INFJ - bạn tâm tình

Người nhóm này thường rất chững chạc, biết quan tâm, phức tạp, và có trực giác cá nhân rất mạnh. Chỉ có 1% dân số có được kiểu tính cách này và được xếp vào kiểu tính cách hiếm trong danh sách này.

INFP - người mơ mộng

Người nhóm này không bao giờ đánh mất cảm giác tuyệt vời của mình. Có thể họ luôn thấy đời mình luôn hạnh phúc, công việc thì vui mặc dù thực chất không phải vậy, nhưng họ luôn thấy cuộc sống phải có ý nghĩa đối với họ.

Chủ đề chính: #tính_cách_con_người

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn