Tiểu Phì
2 năm trước

16 mẹo nhỏ giúp bảo quản các loại thực phẩm

Các loại rau, quả rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chúng rất nhanh bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ giúp bảo quản thức ăn lâu hơn.

Dung dịch giấm táo+nước

Trộn giấm táo và nước với tỉ lệ 1:10. Rửa quả trong dung dịch này, để ráo nước, đặt chúng vào một cái tô lót giấy, và để trong tủ lạnh. 

Cần tây, bông cải xanh, rau diếp + giấy bạc

Gói bông cải, cần tây bằng giấy bạc rồi cho vào tủ lạnh. Chúng sẽ tươi và giòn trong 2-3 tuần hoặc lâu hơn.

Pho mát + giấy nến

 • Pho mát sẽ được bảo quản tốt hơn nếu bạn quấn nó trong giấy nến, đặt trong một bát. Bạn cũng có thể đặt nó vào một hộp nhựa( nhưng không đậy nắp). Giữ pho mát trong ngăn mát của tủ lạnh. 
 • Một cách thuận tiện khác để bảo quản pho mát là cho nó vào ngăn đá.

Khay trứng

 • Với quả chưa chín, gói từng quả cẩn thận bằng giấy nến, sau đó đặt chúng vào một cái hộp. Bạn cũng có thể sử dụng một cái  khay trứng. 
 • Với quả chín, chúng phải được bao bằng túi giấy cất vào tủ lạnh.

Pho mai + đường hoặc muối

 • Cho phô mai vào một cái ly hoặc bát có nắp. Trước khi cho vào tủ lạnh nhớ bỏ thêm vài viên đường. 
 • Bạn cũng có thể bảo quản sản phẩm mà không có tủ lạnh: đổ một lớp muối vào một cái bát sạch, cho pho mai lên, phủ nó bằng vải, và đặt một vật nặng lên trên.

Nho và sợi dây

Bạn có thể lưu trữ chúng trong một thời gian dài nếu bạn treo chúng trong một căn phòng khô, thoáng, và tối. Người làm vườn giữ nho lâu hơn bằng cách ngâm nước 1,5 tháng trước khi thu hoạch.

Gừng + nước đun sôi hoặc giấy nến

 • Nếu bạn không quan tâm nhiều đến mùi vị của gừng, hãy cất trong tủ đá.
 •  Tuy nhiên, nếu bạn muốn giữ nó tươi trong một thời gian dài, hãy phơi khô nó một chút dưới ánh mặt trời, sau đó bọc trong giấy nến và đặt nó ở nơi mát mẻ.
 •  Một cách khác là ngâm nó trong nước đun sôi và đặt nó trong tủ lạnh.

Thịt

 • Bạn có thể giữ thịt tươi mà không có tủ lạnh trong 4-6 ngày. Đặt lá chè xung quanh (chè, cây ngải cứu hay lá cây gỗ quý), quấn nó trong một miếng vải ngâm giấm, sau đó cho vào hộp gỗ. Đậy nắp lại thật chặt và chôn nó trong lòng đất khoảng 20cm. Rửa sạch thịt bằng nước trước khi nấu.
 • Hoặc cất thịt vào một cái hộp rồi cho vào tủ lạnh.

Hành lá + lọ+ tủ đông

Một cách đơn giản để bảo quản hành là cắt nhỏ chúng, cho vào chai nhựa. Làm chúng hơi khô trước khi đưa vào tủ đá. Nếu bạn làm đúng, bạn có thể lưu trữ chúng cho đến mùa đông.

Cà chua

 • Giữ cà chua chưa chín trong một túi giấy hoặc trong hộp, được lưu trữ ở nơi thoáng mát cho đến khi chúng màu đỏ. 
 • Cà chua chín nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng với cuống hướng lên, tốt hơn là không để cà chua chạm vào nhau.

Cá + đá

Các tủ lạnh trung bình không thể đảm bảo nhiệt độ thích hợp để chứa cá tươi, nhưng nếu đặt nó vào trong hộp nước đá, bạn có thể kéo dài độ tươi của nó lên 2-3 ngày.

Rau xanh + nước + túi nhựa

Bạn có thể dễ dàng bảo quản rau tươi của mình bằng cách đặt thân cây vào một bát nước và phủ bằng túi nhựa. Sau đó đưa chúng vào một nơi mát mẻ.

Táo + giấy + ngăn kéo

Cẩn thận bọc chúng trong giấy. Nếu bạn có nhiều táo, bạn có thể lót giấy phía dưới, một lớp táo sau đó là một lớp giấy. Bảo quản chúng trong một góc tối.

Nấm + hộp, bát, hoặc túi giấy

Rửa sạch, ngâm nước muối. Đặt chúng ra trên khăn giấy, và cắt những chỗ bị hư. Làm khô một chút, và cất chúng trong một túi giấy, một hộp bằng gỗ, hoặc một bát với khăn ăn, sau đó cho vào tủ lạnh.

Dưa hấu + tro, lưới, đất sét, hoặc rơm

Dưa hấu được bảo quản tốt nhất trong hầm rượu trong một thời gian rất dài. Gói chúng trong một miếng vải, và treo chúng trong lưới hoặc đặt chúng lên kệ, phủ rơm lên. Bạn cũng có thể che phủ chúng bằng đất sét hoặc sáp.  Dưa hấu bảo quản lâu hơn ở góc tối.

Bơ + lò

Phương pháp cổ xưa này cho phép bơ được giữ trong 1-3 năm. Nướng bơ trong lò (230 ° F hay 110 ° C) trong 15-20 phút. Sau đó thêm nhiều bơ vào lọ, vặn nắp, và cho nó thêm 45 phút nữa trong lò. Làm mát nó, sau đó đặt lên kệ.


Nguồn:BrightSide

_Dịch_

Tiểu Phì

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn