H2T 4 năm trước

16 mẹo vặt thông minh giúp bạn làm chủ cuộc sống

Đôi khi bạn phát bực với những điều nho nhỏ trong cuộc sống vậy hãy áp dụng 16 mẹo vặt thông minh này nhé! Đảm bảo rất hiệu quả!

Lồng tất giấy vào đầu máy hút bụi khi muốn tìm các vật nhỏ bị rơi rớt trên sàn nhà

Phun keo xịt tóc lên đầu chỉ để giúp xỏ kim dễ dàng và nhanh hơn

Đặt một vài viên marshmallow trong hộp đường để giữ cho chúng khỏi bị chảy

Sử dụng ghim kẹp giấy để đánh dấu điểm kết thúc của cuộn băng dính. Lần sau, bạn sẽ không phải vất vả lần mò để tìm điểm bắt đầu.

Để giữ cho phòng tắm của bạn thơm tho, nhỏ một vài giọt tinh dầu vào bên trong cuộn giấy vệ sinh. Mỗi lần các cuộn quay, nó sẽ tỏa ra một chút hương tươi mát.

Khi nấu ăn với mật ong, tráng xoong nồi với một vài giọt dầu để tránh mật ong cháy bám dính

Cắt phần đầu chai nước bằng nhựa và sử dụng nó để đóng gói túi khoai tây rán, chocolate, kẹo dẻo, bột, gia vị,...Chúng hiệu quả hơn trong việc giữ thực phẩm tươi ngon hơn so với phương pháp buộc chun truyền thống 

Khi dùng lò vi sóng làm nóng bánh pizza, đặt một ly nước trong lò để giữ lớp vỏ khỏi bị dai. 

Nếu bạn sợ nước và hơi ẩm tràn vào trong gây ẩm mốc, phát sinh vi khuẩn đồ chơi cao su. Dùng súng bắn keo gắn các lỗ ở phía dưới đồ chơi cao su. 

Để nhanh chóng làm lạnh lon đồ uống, quấn một chiếc khăn giấy ướt xung quanh nó và đặt vào tủ lạnh trong một vài phút.

Sử dụng báo thay vì khăn để lau cửa sổ, gương...Giấy báo không để lại các mạt vải kính và ít còn vệt trắng.

Đặt một viên marshmallow ở dưới đáy ốc quế trước khi cho kem. Marshmallow ngăn kem chảy ra từ phía dưới đáy ốc quế, tránh dính ra tay.

Đặt một viên marshmallow ở dưới đáy ốc quế trước khi cho kem. Marshmallow ngăn kem chảy ra từ phía dưới đáy ốc quế, tránh dính ra tay.

Giữ lại các loại nước vo gạo, nước luộc trứng, nước luộc rau,...để tưới cây. Chúng không chỉ bổ sung nước mà còn mang theo các chất dinh dưỡng. Nhưng nhớ để nguội trước khi tưới nhé bạn.

Đốt những sợi mì spaghetti khô khi nhà mất điện. Mì spaghetti thắp được lâu và sáng như nến.

Khi bạn luộc trứng, nhỏ vài giọt giấm vào trong nước để hơi nhuộm màu vỏ. Bằng cách đó bạn có thể biết sự khác biệt giữa trứng luộc và trứng sống khi để cùng trong hộp.

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...