Form Your Soul 2 năm trước

16 quy tắc trong cuộc sống chắc chắn chưa một ai từng nói với bạn

Nói dễ hơn làm. Các quy tắc cuộc đời này có thể rất khó để thực hiện trong thực tế. Nhưng một khi đã làm được thì bạn sẽ thấy cuộc sống thực sự dễ dàng như thế nào đấy.

Quy tắc trong cuộc sống số 1

Đừng thảo luận những vấn đề của bạn với mọi người khi tâm trạng bạn xuống dốc hay rơi vào hoàn cảnh tệ hại. Bởi lẽ, đó chính là lúc mà bạn trở thành người đi tìm kiếm sự đồng cảm (đúng hơn là sự thương hại).

Quy tắc trong cuộc sống số 2

Đừng bao giờ nói chuyện suồng sã, tự do thái quá với một người lạ bạn quen trên mạng xã hội, nếu bạn không tự tin khi nói chuyện trực tiếp với họ. 

Quy tắc trong cuộc sống số 3

Nếu không chắc chắn cưới một người thì đừng bao giờ xây dựng mối quan hệ nửa vời với người đó, đặc biệt là thời đại này có rất nhiều người “gán nhãn” cho nó chỉ là hẹn hò hay bất cứ thứ gì đi nữa. Đây thực sự đã trở thành thói quen (yêu chứ không xác định cưới) và bất cứ khi nào bạn phát hiện ra đối tượng của mình thuộc vào kiểu người này thì cũng đã đến lúc nên dừng lại hoặc chấm dứt với họ.

Quy tắc trong cuộc sống số 4

Dừng bàn luận về cuộc sống yêu đương của bạn trong các nhóm trên mạng xã hội hay một nhóm nào đó không phải bạn thân thiết. Đây không phải là cách để giải trí. Trưởng thành đi và chỉ chia sẻ một cách riêng tư với những người bạn tin tưởng. 

Quy tắc trong cuộc sống số 5

Một lúc nào đó, cuộc đời sẽ “chơi bạn một vố cực đau” khi bạn thản nhiên, vô tư nhất. Thế nên, hãy chuẩn bị sẵn sàng để vượt qua nó. 

Quy tắc trong cuộc sống số 6

Hãy luôn cởi mở để tích lũy kiến thức, có quá nhiều thứ để học trong cuộc đời này. Đặt “cái tôi” của bạn sang một bên và nghi ngờ mọi thứ mà có lẽ ngớ ngẩn hoặc không đúng sự thật. Liều lĩnh vì kiến thức chứ không phải vì tình yêu.

Quy tắc trong cuộc sống số 7

Đừng ngại ngùng trở nên khác biệt hay lập dị, bạn sống cho chính bạn. Bạn không thể ghi dấu ấn với tất cả mọi người và từng người xung quanh bạn. 

Quy tắc trong cuộc sống số 8

Việc không biết mọi thứ trên đời chẳng sao cả. Bạn không thể học hết tất cả, bạn không thể hoàn hảo. Thế nên hãy hài lòng với những gì bạn biết. 

Quy tắc trong cuộc sống số 9

Học cách sống một mình. Bạn xuất hiện trên thế giới này một mình và cũng phải ra đi một mình. Thế nên, hãy tách mình ra những mối quan hệ về cảm xúc không cần thiết.

Quy tắc trong cuộc sống số 10

Hãy linh hoạt nhưng cũng đặt ra một vài quy tắc và giới hạn không thể xâm phạm cho bản thân.

Quy tắc trong cuộc sống số 11

Đối với phụ nữ, đừng nói chuyện kinh nguyệt của bạn khi có mặt đàn ông (ngoại trừ bạn trai hoặc chồng), đặc biệt là trong một nhóm nhiều người hoặc sự kiện. 

Quy tắc trong cuộc sống số 12

Nếu không thích một người mà người đó lại thích bạn thì làm ơn đừng giả vờ thích họ, đừng thể hiện bất cứ dấu hiệu “giả” thích nào ra bên ngoài. Hãy chân thật và rõ ràng về điều bạn muốn nói. Nghe có vẻ thô lỗ nhưng ít nhất nhờ đó, họ sẽ biết điều họ cần làm.

Quy tắc trong cuộc sống số 13

Tôi không phải là kẻ hay ghét bỏ người khác nhưng một lần nữa, đừng tiết lộ mọi thứ về chính bạn cho người khác. Bởi vì, khi một cuốn sách đã được đọc thì không ai muốn đọc lại nó một lần nữa, bất kể nó có thú vị đến mức nào.

Quy tắc trong cuộc sống số 14

Hãy tìm kiếm một thứ gì đó có nhiều ý nghĩa trong cuộc đời bạn hơn là sự nghiệp, bạn bè, tình yêu và sự hưởng thụ. Hãy thử tách mình ra khỏi mọi người, đi sâu vào đời sống tâm hồn. Bạn không cần phải lúc nào cũng hướng ngoại. 

Quy tắc trong cuộc sống số 15

Hãy lựa chọn một vài thứ đáng sợ để làm trong đời, tạo ra một danh sách bucket list (những thứ phải làm trong đời) và thực hiện chúng.

Quy tắc trong cuộc sống số 16

Đừng bao giờ thể hiện hết con người bạn với bất kỳ ai, hãy giữ lấy cho mình một chút bí ẩn. Hãy để cho họ phải tò mò về con người thật của bạn. 

Theo Quora

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn