Thiên Vũ
1 năm trước

16 ý tưởng thiết kế xanh đầy sáng tạo để cứu hành tinh của chúng ta trước khi quá muộn

Nhờ có nhiều ý tưởng thiết kế xanh, chúng ta có nhiều cơ hội hơn để được bao quanh bởi thiên nhiên, ngay cả khi chúng ta sống trong một khu rừng nhiệt đới. Mời bạn cùng xem những ý tưởng thiết kế khéo léo và sáng tạo nhất giúp làm cho cuộc sống của chúng ta khỏe mạnh và xanh hơn.

Khu vườn hình cầu để trồng thức ăn của riêng bạn

Trái cây và rau trong nhà luôn ngon hơn nhưng gần như không thể có nếu bạn sống trong một thành phố lớn. "Phòng trồng" cá nhân là một giải pháp hoàn hảo! Việc xây dựng hình cầu này không chiếm nhiều không gian, nhưng có thể nuôi sống cả gia đình bạn ... và thậm chí cả những người hàng xóm của bạn.

Mái nhà xanh cho một cuộc sống khỏe mạnh

Những mái nhà màu xanh lá cây hoặc "thực vật" mang lại nhiều lợi ích: chúng trông đẹp, có thể làm giảm dòng chảy của nước mưa bằng cách hấp thụ hầu hết, và đại diện cho một trong những môi trường sống mới cho thực vật và động vật. Không ngạc nhiên khi chúng mọc lên ngày càng nhiều trên các tòa nhà khắp thế giới!

Một băng ghế cỏ trong không gian đô thị

Ngồi xuống chiếc ghế dài này và bạn sẽ cảm thấy như đang ngồi trên bãi cỏ. Nó bao gồm một thân thịt nhựa chứa đầy cỏ tự nhiên. Đây chẳng phải là một băng ghế trong mơ dành cho những người yêu thiên nhiên hay sao?

Khách sạn thân thiện với môi trường

Ốc đảo xanh này là một khách sạn nằm ở Singapore. Khách sạn này không chỉ biến đổi cảnh quan của thành phố mà còn làm cho nó thân thiện với môi trường hơn, khi tái sử dụng nước mưa và dùng năng lượng mặt trời. Có vẻ như một khách sạn trong tương lai phải không?

Một ngôi nhà được bao bọc bởi cây xanh

Toàn bộ ngôi nhà này được phủ cỏ và trông giống như đang được ngụy trang hoàn hảo! Các bức tường được làm từ một khu vườn thẳng đứng và mái nhà là một khu vườn nằm ngang. Có vẻ như một ngôi nhà hoàn hảo cho một nhà môi trường học nhỉ!

Bàn thực vật sống

Bạn không cần phải sở hữu một khu vườn để thêm một số cây xanh vào cuộc sống của bạn! Bàn thực vật sống này sẽ giữ màu xanh quanh năm và chỉ cần tưới nước mỗi tháng một lần. Và thật tuyệt vời khi có thể ngắt tại bàn để thêm một số loại rau diếp vào món salad mà bạn đang làm ...

Vòng cổ thực vật

Ngay cả đồ trang sức của bạn cũng có thể thân thiện với môi trường! Những khu vườn mini có thể đeo này không chỉ siêu dễ thương mà còn cho phép bạn mang theo một chút tự nhiên với bạn ở bất cứ nơi nào bạn đến.

Ghế bành cỏ trong vườn của bạn

Nó giống như ngồi trên bãi cỏ, nhưng thoải mái hơn nhiều! Bạn có thể làm một vài chiếc ghế thế này để cùng bạn bè xem bộ phim ngoài trời vào buổi tối.

Thảm cỏ cho phòng tắm của bạn

Bây giờ bạn có thể cảm thấy thiên nhiên ở khắp mọi nơi, ngay cả trong phòng tắm của bạn! Thảm cỏ này cực kỳ mềm mại dưới chân bạn khi bạn bước ra khỏi bồn tắm.

Đèn trồng cây không cần nước hoặc ánh sáng tự nhiên

Những loại đèn thực vật sáng tạo này được thiết kế cho các căn hộ thiếu ánh sáng mặt trời tự nhiên. Chúng phát triển mạnh trên một hệ sinh thái tự duy trì và không cần ánh sáng hoặc nước. Vì vậy, bạn có thể có một chút tự nhiên ngay cả khi bạn sống trong một hầm trú ẩn!

Đồng hồ kỹ thuật số nhận điện từ bùn

Làm thế nào về một khu vườn vượt thời gian ngay trong phòng ngủ của bạn? Nó phát triển khi bạn đang ngủ và đánh thức bạn bằng âm thanh của đồng hồ kỹ thuật số và hơi thở của oxy tươi vào buổi sáng. Nó cũng không cần pin vì nó nhận năng lượng từ bùn.

Ly có đáy cỏ

Chiếc ly yêu thích của bạn có thể nhiều công dụng hơn chỉ là một chiêc ly sứ - nó có thể có một bãi cỏ cỏ nhỏ ngay phía dưới! Chỉ cần tưởng tượng nó sẽ mềm như thế nào khi bạn đặt nó trên bàn.

Tường trồng cây trong nhà bạn

Điều này có thể cho bạn cảm giác như đang sống ngay giữa rừng. Và những bức tường thực vật theo chiều dọc này tốt hơn nhiều so với tường nền hoặc tường sơn - chúng cung cấp cho bạn một luồng không khí trong lành!

Giường cỏ để ngủ ngon hơn

Thiên nhiên giúp bạn ngủ ngon hơn, một số nghiên cứu cho biết. Ngủ ngay trên một chiếc giường tự nhiên sẽ có cảm giác ra sao? Có thể bạn sẽ ngủ ngon vì chưa từng ngủ như thế này trước đây.

Tranh Graffiti từ rêu

Hãy để nghệ thuật đường phố trở nên thân thiện với môi trường! Tranh Graffiti như thế này thay thế sơn phun và hóa chất độc hại khác và nhắc nhở chúng ta về thiên nhiên trong không gian đô thị.

Một đèn chùm bionic làm sạch không khí

Đèn chùm này là một ví dụ về cách thức công nghệ sinh học có thể được áp dụng cho các vật thể hàng ngày xung quanh chúng ta. Mỗi lá bao gồm vi tảo, khi tiếp xúc với ánh sáng, trở nên sống động và thanh lọc không khí. Các đối tượng thiết kế và việc bảo vệ môi trường có thể đi đôi với nhau!

Bạn thích thiết kế lấy cảm hứng từ thiên nhiên nào nhất trong số này? Bạn có nghĩ chúng ta sẽ có nhiều kiểu thiết kế thế này trong tương lai không? Ohaytv đang chờ ý kiến của bạn bình luận đấy.

(Theo Bright side)

Chủ đề chính: #thiết_kế_xanh

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn