16 ý tưởng thiết kế xanh đầy sáng tạo để cứu hành tinh của chúng ta trước khi quá muộn

Nhờ có nhiều ý tưởng thiết kế xanh, chúng ta có nhiều cơ hội hơn để được bao quanh bởi thiên nhiên, ngay cả khi chúng ta sống trong một khu rừng nhiệt đới. Mời bạn cùng xem những ý tưởng thiết kế khéo léo và sáng tạo nhất giúp làm cho cuộc sống của chúng ta khỏe mạnh và xanh hơn.

1. Khu vườn hình cầu để trồng thức ăn của riêng bạn

Khu vườn hình cầu để trồng thức ăn của riêng bạn,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Trái cây và rau trong nhà luôn ngon hơn nhưng gần như không thể có nếu bạn sống trong một thành phố lớn. "Phòng trồng" cá nhân là một giải pháp hoàn hảo! Việc xây dựng hình cầu này không chiếm nhiều không gian, nhưng có thể nuôi sống cả gia đình bạn ... và thậm chí cả những người hàng xóm của bạn.

2. Mái nhà xanh cho một cuộc sống khỏe mạnh

Mái nhà xanh cho một cuộc sống khỏe mạnh,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Những mái nhà màu xanh lá cây hoặc "thực vật" mang lại nhiều lợi ích: chúng trông đẹp, có thể làm giảm dòng chảy của nước mưa bằng cách hấp thụ hầu hết, và đại diện cho một trong những môi trường sống mới cho thực vật và động vật. Không ngạc nhiên khi chúng mọc lên ngày càng nhiều trên các tòa nhà khắp thế giới!

3. Một băng ghế cỏ trong không gian đô thị

Một băng ghế cỏ trong không gian đô thị,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Ngồi xuống chiếc ghế dài này và bạn sẽ cảm thấy như đang ngồi trên bãi cỏ. Nó bao gồm một thân thịt nhựa chứa đầy cỏ tự nhiên. Đây chẳng phải là một băng ghế trong mơ dành cho những người yêu thiên nhiên hay sao?

4. Khách sạn thân thiện với môi trường

Khách sạn thân thiện với môi trường,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Ốc đảo xanh này là một khách sạn nằm ở Singapore. Khách sạn này không chỉ biến đổi cảnh quan của thành phố mà còn làm cho nó thân thiện với môi trường hơn, khi tái sử dụng nước mưa và dùng năng lượng mặt trời. Có vẻ như một khách sạn trong tương lai phải không?

5. Một ngôi nhà được bao bọc bởi cây xanh

Một ngôi nhà được bao bọc bởi cây xanh,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Toàn bộ ngôi nhà này được phủ cỏ và trông giống như đang được ngụy trang hoàn hảo! Các bức tường được làm từ một khu vườn thẳng đứng và mái nhà là một khu vườn nằm ngang. Có vẻ như một ngôi nhà hoàn hảo cho một nhà môi trường học nhỉ!

6. Bàn thực vật sống

Bàn thực vật sống,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Bạn không cần phải sở hữu một khu vườn để thêm một số cây xanh vào cuộc sống của bạn! Bàn thực vật sống này sẽ giữ màu xanh quanh năm và chỉ cần tưới nước mỗi tháng một lần. Và thật tuyệt vời khi có thể ngắt tại bàn để thêm một số loại rau diếp vào món salad mà bạn đang làm ...

7. Vòng cổ thực vật

Vòng cổ thực vật,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Ngay cả đồ trang sức của bạn cũng có thể thân thiện với môi trường! Những khu vườn mini có thể đeo này không chỉ siêu dễ thương mà còn cho phép bạn mang theo một chút tự nhiên với bạn ở bất cứ nơi nào bạn đến.

8. Ghế bành cỏ trong vườn của bạn

Ghế bành cỏ trong vườn của bạn,thiết kế xanh,cây xanh,bảo vệ môi trường Ảnh Internet

Nó giống như ngồi trên bãi cỏ, nhưng thoải mái hơn nhiều! Bạn có thể làm một vài chiếc ghế thế này để cùng bạn bè xem bộ phim ngoài trời vào buổi tối.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp