Chi Cheese
4 năm trước

17 điều bạn nên buông bỏ trong năm 2017

Trong năm 2017, hãy cùng làm những điều này để thấy rằng cuộc sống này thật đẹp.

1.

Chào tạm biệt những suy nghĩ tiêu cực rằng con người bạn không đủ tốt, những suy nghĩ luôn ám ảnh bạn mỗi đêm. Hãy nhớ xem bạn đã luôn cố gắng chứng minh những suy nghĩ ấy là sai như thế nào và hãy một lần nữa chứng minh điều đó.

2.

Hãy nói lời chào với những người đã không biết trân trọng bạn, những người chẳng thèm trả lời tin nhắn hay điện thoại của bạn, những người đã chẳng thể yêu và đối xử với bạn một cách chân thành. Hãy để họ ra đi và tìm một người mới xứng đáng với bạn hơn thế.

3.

Chào tạm biệt những khoảnh khắc bối rối và những lỗi lầm mà bạn vẫn thường mắc phải. Đó là cách bạn học hỏi và trưởng thành.

4.

Hãy lau khô những giọt nước mắt mà bạn đã khóc cho một người không xứng đáng với mình. Nói lời chào với những người đã khiến một năm qua của bạn trở nên khó khăn hơn. 

5.

Chào tạm biệt những nỗi sợ đã ngăn cản bạn sống trọn vẹn cuộc đời mình, những nỗi sợ khiến bạn không dám ước mơ và không dám bắt tay vào thực hiện những dự định mình đang ấp ủ.

6.

Chào tạm biệt cả những phút giây yếu mà bạn đã phải chịu đựng. Hãy nhớ rằng mỗi một giây phút yếu đuối đều khiến bạn ngày một mạnh mẽ hơn. 

7.

Hãy quên đi việc điên cuồng yêu một người chẳng thể đáp lại tình cảm của bạn. Hãy nhớ rằng mỗi một lần tan vỡ lại giúp bạn tiến gần thêm một bước đến chàng trai của cuộc đời mình.

8.

Hãy cứ mạnh dạn cất bước ra đi khi bạn muốn, thay vì cứ mãi ở lại và chịu đau khổ. Hãy biết rằng bạn luôn có quyền rời đi bất cứ khi nào và bạn nên làm thế.

9.

Chào tạm biệt với việc cứ mãi sống "một màu", hãy thay đổi. Thay đổi nghĩa là bạn không muốn dừng lại và bạn cũng không nên dừng lại. Hãy cứ làm mới mình từng ngày.

10.

Chào tạm biệt những người đã làm bạn thất vọng và cả những ai đã phản bội bạn. Họ là ví dụ điển hình cho mẫu người bạn nên tránh tiếp xúc và gửi trao niềm tin.

11.

Tạm biệt cả những người luôn hoài nghi và cười nhạo mơ ước của bạn. Hãy xem những lời họ nói như một sự thách thức, lấy nó làm động lực làm bùng cháy quyết tâm trong bạn. 

12.

Hãy quên đi bản danh sách mà bạn đã tạo sẵn. Cuộc sống sẽ sinh động hơn biết nhường nào khi bạn không phải làm theo những điều đã được định sẵn; và cuộc sống này sẽ đẹp hơn khi bạn để bản thân mình được tự do thay vì bị trói buộc trong những dự định, những kì vọng. 

13.

Hãy buông bỏ nỗi ám ảnh rằng bạn phải kiểm soát mọi thứ trong cuộc sống của mình. Hãy hiểu rằng đôi lúc ta nên để mọi thứ diễn ra thật tự nhiên và biết đâu câu trả lời lại tìm đến bạn vào những lúc như thế.

14.

Hãy quên đi những câu hỏi mãi không thể tìm ra lời đáp. Làm thế nào? Tại sao? Nếu như...? Những câu hỏi như thế chỉ khiến tâm trí bạn thêm hỗn loạn mà thôi. Không sớm thì muộn bạn sẽ hiểu ra lý do tại sao mọi việc lại diễn ra như thế.

15.

Hãy quên đi những thứ và cả những người không phải là định mệnh. Hãy tin tưởng vào Chúa trời, tin tưởng vào vạn vật. Không phải lúc nào bạn cũng luôn biết được điều gì là tốt nhất dành cho mình, nhưng hãy cứ tin tưởng. 

16.

Hãy quên hết những lời nói đã làm tổn thương bạn, những người bạn đã không thể rủ bỏ, những người mà bạn nghĩ rằng đã giúp bạn nhận ra bạn là ai. Mỗi năm qua đi lại mang đến cho bạn những cơ hội mới để nhận định lại mọi thứ, bao gồm cả con người mình.

17.

Chào tạm biệt những khoảng thời gian khó khăn của năm 2016, những kí ức buồn, những đêm thao thức không ngủ được, những cuộc tình đau đớn và những bài học cuộc đời. Hãy dừng việc nghĩ rằng năm 2017 sẽ lại giống như thế, thay vào đó hãy nói rằng "2017 là năm của tôi, là thời điểm để tôi tỏa sáng" và hãy tin tưởng vào điều đó. 

(Thoughtcatalog)

Chủ đề chính: #điều_nên_làm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn