17 sự kiện đặc biệt có thể thay đổi thế giới trong vòng 30 năm tới

Để dự đoán tương lai gần, đôi khi chỉ cần phân tích hiện tại. Các nhà nghiên cứu đã dự đoán 17 sự kiện đặc biệt có thể diễn ra làm thay đổi thế giới chỉ trong vòng 30 năm tiếp theo.

1. 2019: Các quốc gia mới có thể xuất hiện trên bản đồ

2019: Các quốc gia mới có thể xuất hiện trên bản đồ,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Đảo Bougainville ở Thái Bình Dương hiện nay đã chính thức trở thành vùng tự trị của Papua New Guinea. Tuy nhiên, vào năm 2019, nó có thể trở thành một quốc gia riêng biệt, nhưng điều đó sẽ chỉ xảy ra khi phần lớn dân số ở đảo bỏ phiếu cho quyết định này trong một cuộc trưng cầu dân ý. Cũng giống như hiện nay, cộng đồng tự trị Catalonia đang đấu tranh để tự lập một chính quyền riêng và tách khỏi Tây Ban Nha. New Caledonia, bây giờ là một phần của Pháp, cũng có thể sẽ trở thành một quốc gia riêng biệt.

2. 2020: Việc xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới sẽ hoàn thành

2020: Việc xây dựng tòa nhà cao nhất thế giới sẽ hoàn thành,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Burj Khalifa ở Dubai hiện đang nắm giữ danh hiệu tòa nhà cao nhất thế giới (828 mét), tuy nhiên các kiến trúc sư đang tìm cách để vượt qua nó, với một dự án mới đang được triển khai tại Ả Rập Saudi. Với tên gọi Jeddah Tower hoặc Kingdom Tower, tòa nhà sẽ là một kiến trúc chọc trời cao gần 1.000 mét, dự kiến hoàn thành trước năm 2020. Chính phủ Ả Rập Saudi công bố họ đã tài trợ 2,2 tỷ USD để xây dựng thành phố Jeddah, bao gồm cả ngọn tháp.

3. 2020: Khách sạn trong không gian đầu tiên sẽ được khai trương

2020: Khách sạn trong không gian đầu tiên sẽ được khai trương,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Công ty Bigelow Aerospace và United Launch Alliance (Ula) đã công bố một kế hoạch xây dựng một môi trường sống riêng tư trong không gian vào năm 2020. Ngoài mục đích công nghiệp và khoa học, nó còn có tiềm năng trở thành một điểm du lịch không gian và hỗ trợ cho các nhiệm vụ nghiên cứu Mặt Trăng và sao Hỏa.

4. 2024: tên lửa SpaceX sẽ bay lên sao Hỏa

2024: tên lửa SpaceX sẽ bay lên sao Hỏa,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Tại Hội nghị Thiên văn học quốc tế tại thành phố Adelaide ở Úc, tỉ phú Elon Musk đặt mục tiêu thực hiện chuyến bay đầu tiên lên sao Hỏa vào năm 2024 với dự án tàu không gian tham vọng của SpaceX. Nhà tỉ phú muốn vận hành 4 con tàu không gian như vậy, với 2 chiếc sẽ chở theo người lên hành tinh đỏ. Vào giai đoạn đó, SpaceX có kế hoạch xây một nhà máy tổng hợp nhiên liệu trên bề mặt sao Hỏa để dùng cho chuyến hành trình ngược về Trái đất.

5. 2025: Dân số Trái đất sẽ là 8 tỷ người

2025: Dân số Trái đất sẽ là 8 tỷ người,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Theo dự đoán của Liên Hợp Quốc, dân số thế giới sẽ là 8 tỷ người vào năm 2025. Đến năm 2050, các chuyên gia ước tính sẽ có 10 tỷ người.

6. 2026: Nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona sẽ hoàn thành

2026: Nhà thờ Sagrada Familia ở Barcelona sẽ hoàn thành,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Sagrada Familia là nhà thờ công giáo lớn ở vùng Catalan, là biểu tượng nổi tiếng của Tây Ban Nha với lối kiến trúc kết hợp giữa Gothic truyền thống và Art Nouveau hiện đại. Theo chính phủ Tây Ban Nha, kiệt tác này sẽ được hoàn thành vào năm 2026, nhân kỷ niệm 100 năm ngày mất của Antoni Gaudi, tác giả của công trình tuyệt đẹp này, người đã đột ngột qua đời trong khi việc hoàn thành nó vẫn còn dang dở. 

7. 2028: Thành phố Venice có thể không còn ở được vì ngập nước

2028: Thành phố Venice có thể không còn ở được vì ngập nước ,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Điều đó không có nghĩa là thành phố sẽ hoàn toàn chìm dưới nước (điều này có thể xảy ra, nhưng sẽ trước năm 2100). Venice (Italia) là thành phố nổi trong đầm Venezia dọc theo biển Adriatic, thường xuyên bị ngập lụt do gió và mưa kết hợp với triều dâng. Có những lo ngại rằng mực nước ở đầm phá Venetian sắp tới sẽ tăng lên rất nhiều đến mức người dân sẽ không thể sống trong nhà. 

8. 2029: Tiểu hành tinh Apophis sẽ đến gần 23.860 dặm so với Trái Đất

2029: Tiểu hành tinh Apophis sẽ đến gần 23.860 dặm so với Trái Đất,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Như đã được dự báo bởi NASA, tiểu hành tinh Apophis, có đường kính khoảng 300 mét, sẽ di chuyển đến gần Trái Đất vào tháng 4/2029 với cự ly không dưới 36.000 km, gần hơn so với khoảng cách giữa nhiều vệ tinh viễn thông hiện nay với Trái Đất. Và 7 năm sau, vào ngày 13/4/2036, Apophis có thể va vào Trái Đất với xác suất 1/45.000. Nếu Apophis va vào Trái Đất, nó sẽ tạo ra một vụ nổ có sức công phá lớn hơn 100.000 lần so với quả bom nguyên tử thả xuống Hiroshima trong thế chiến II. Hàng ngàn km2 đất đai sẽ bị phá hủy trực tiếp bởi vụ nổ, cả hành tinh sẽ gánh chịu hậu quả từ những đám mây bụi khổng lồ tràn ngập bầu khí quyển. Hiện nay, dù không thể biết chắc việc Apophis có va vào Trái Đất vào năm 2036 hay không, nhưng các chuyên gia đều nhất trí rằng tiểu hành tinh này là một đối tượng phù hợp cho việc thực tập những phương án bảo vệ Trái Đất trong tương lai.

9. 2030: Diện tích của băng Bắc Cực sẽ rất nhỏ

2030: Diện tích của băng Bắc Cực sẽ rất nhỏ,lịch sử thế giới,dự đoán tương lai,công nghệ tương lai,thay đổi thế giới

Diện tích của băng Bắc Cực đang ngày càng giảm đáng kể. Theo một số liệu ước tính, Bắc Băng Dương sẽ tan hoàn toàn vào mùa hè trước cuối thế kỷ 21.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp