17 thứ bạn cần vứt bỏ ngay trước năm mới 2017

Năm 2017 sắp đến, bạn hứa sẽ thay đổi gì để có một năm mới không còn 'ngựa quen đường cũ' với những thói quen trì hoãn hay quan tâm quá nhiều đến suy nghĩ của người khác để rồi kế hoạch của bản thân vẫn còn 'dẫm chân tại chỗ'?

1. Vứt bỏ niềm tin rằng bạn sẽ phải nắm rõ tất cả mọi thứ ngay bây giờ. Rằng bạn sẽ phải biết chính xác bạn là ai, chính xác bạn muốn làm gì, chính xác bạn muốn có một cuộc sống như thế nào.

Vứt bỏ niềm tin rằng bạn sẽ phải nắm rõ tất cả mọi thứ ngay bây giờ. Rằng bạn sẽ phải biết chính xác bạn là ai, chính xác bạn muốn làm gì, chính xác bạn muốn có một cuộc sống như thế nào.,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

Hãy chấp nhận thực tế là bạn sẽ phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống, cảm thấy vô định, mất an toàn và không bao giờ hoàn toàn chắc chắn về những gì bạn đang làm, bởi vì đó là cách mà mọi thứ sẽ diễn ra trong cuộc đời mà thôi.

2. Vứt bỏ suy nghĩ rằng con người hoặc là 100% tốt hoặc là 100% xấu.

Vứt bỏ suy nghĩ rằng con người hoặc là 100% tốt hoặc là 100% xấu.,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

Hãy tập trung vào tìm hiểu một người nhiều nhất có thể, về quá khứ, hiện tại, những khó khăn và nỗi đau của họ trước khi bạn bị khuất phục trước bản năng của chính mình là thích phán xét người khác ngay khi vừa gặp mặt.

3. Vứt bỏ lòng căm thù của bạn đối với cơ thể của bạn.

Vứt bỏ lòng căm thù của bạn đối với cơ thể của bạn.,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

Hãy hiểu rằng không có gì sai nếu bạn muốn khỏe mạnh, muốn tự hào về vóc dáng của mình và muốn trở nên xinh đẹp hơn. Nhưng đồng thời, cũng cần hiểu rằng bạn rồi cũng sẽ chết, rằng luôn có một thứ gì đó ở bạn khiến bạn không hài lòng và chuyến hành trình tìm ra cách để yêu chính bản thân bạn dù sao đi nữa còn quan trọng hơn việc “sửa chữa” thứ bạn khăng khăng là không hoàn hảo ở bạn.

4. Vứt bỏ sự giận dữ bạn trút lên bạn bè – những người đã làm tổn thương bạn nhưng cũng đồng thời là những người liên tục bù đắp cho bạn, hàn gắn bạn.

Vứt bỏ sự giận dữ bạn trút lên bạn bè – những người đã làm tổn thương bạn nhưng cũng đồng thời là những người liên tục bù đắp cho bạn, hàn gắn bạn.,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

Tha thứ cho cho họ, đưa họ quay trở lại cuộc sống của bạn và hãy quan sát thử xem bạn sẽ hạnh phúc hơn và bừng sáng hơn như thế nào nhờ hành động đó. 

5. Vứt bỏ những người bạn mà không góp sức cùng bạn để gìn giữ mối quan hệ.

Vứt bỏ những người bạn mà không góp sức cùng bạn để gìn giữ mối quan hệ.,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

Đó không cần phải là một cuộc đấu tranh hay một lời chào tạm biệt công khai đầy khủng khiếp. Nhưng hãy vứt bỏ năng lượng mà bạn đã dành cho họ mà không bao giờ nhận lại được. Hãy thoải mái với điều đó, với họ. Hãy chấp nhận thực tế rằng bạn có thể vẫn yêu họ nhưng cũng chấp nhận để họ ra đi, để có thể mở cửa đón chào những người bạn mới mà luôn sẵn sàng thỏa hiệp với bạn.

6. Vứt bỏ suy nghĩ rằng lúc nào bạn cũng phải đúng.

Vứt bỏ suy nghĩ rằng lúc nào bạn cũng phải đúng.,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

Bạn là con người, bạn sẽ mắc lỗi và thi thoảng, bạn cũng sẽ sai lầm. Chẳng có vấn đề gì đâu, miễn là bạn chịu trách nhiệm với hành động của bạn.

7. Vứt bỏ niềm tin rằng quá muộn đắt bắt đầu một công việc mà bạn thực sự muốn. Chẳng bao giờ có cái gì gọi là quá muộn cả.

Vứt bỏ niềm tin rằng quá muộn đắt bắt đầu một công việc mà bạn thực sự muốn. Chẳng bao giờ có cái gì gọi là quá muộn cả. ,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

8. Vứt bỏ những người mà làm cho bạn cảm thấy như thể bạn phải thay đổi để được họ yêu mến.

Vứt bỏ những người mà làm cho bạn cảm thấy như thể bạn phải thay đổi để được họ yêu mến. ,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

9. Vứt bỏ sự thụ động của bạn, xu hướng phó mặc cho mọi thứ xảy ra thay vì chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình.

Vứt bỏ sự thụ động của bạn, xu hướng phó mặc cho mọi thứ xảy ra thay vì chịu trách nhiệm với cuộc đời của mình.,năm 2017,kỹ năng sống,sống đẹp,thói quen sống

Dừng thuyết phục bản thân rằng bạn không có nhiều sự kiểm soát đối với cuộc đời bạn, rằng đó là công việc mà bạn cảm thấy không thể làm được hay đó là thành phố mà bạn cảm thấy ngột ngạt hay đó là người bạn đời mà bạn cảm thấy không hòa hợp và bạn chỉ phải đối mặt với nó, ngay cả khi nó khiến bạn không hài lòng. Hãy tự ra quyết định rằng bạn đủ mạnh mẽ để thay đổi mọi thứ, sau đó bắt đầu từ những cái nhỏ nhất và không dừng lại.  

Vẫn Còn, Click để xem tiếp