Thiên Đồng 3 năm trước

18 câu nói nổi bật của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và những ủy viên Bộ Chính trị khóa 12

Tại hội nghị lần thứ nhất, Ban chấp hành TƯ khóa 12 đã bầu số 19 ủy viên Bộ Chính trị. Sau đây sẽ là 19 câu nói hay, tâm huyết, nổi bật của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và các ủy viên bộ Chính trị.

1. Câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

"Vinh quang đời đời thuộc về dân tộc Việt Nam văn hiến và anh hùng!" là câu nói trong bài Diễn văn bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứXI  và XII của Đảng Cộng sản Việt Nam"

"Cái gì cũng phải tiền, không tiền không trôi, như ngứa ghẻ phải gãi rất khó chịu". (Tiếp xúc cử tri quận Ba Đình ngày 27/9/2013).

2. Câu nói của ông Nguyễn Văn Bình

"Chúng ta bắt bệnh đúng, chữa bệnh cũng trúng, nhưng liều lượng phải phụ thuộc sức khỏe con bệnh" (Trả lời chất vấn trước UBTVQH về xử lý nợ xấu ngày 29/9/2014).

3. Câu nói của ông Phạm Minh Chính

“Cơ chế tuyển dụng một lần hưởng lương suốt đời nhưlâu nay đang làm thui chột nhân tài. Chúng ta phải thay đổi. Chỉ có dân chủ mớitìm được những người có trí tuệ, loại được người kém"

Khi phóng viên hỏi: Khi còn bé, ởvùng quê nghèo thì ông ước mơ điều gì? Và nay đã trở thành Bí thư Tỉnh ủy, ông mơ ước điều gì? Ông Chính trả lời:

Ước mơ từ thủa bé chỉ cần đủ ăn, bởi thường trực là đói, nhưng nay, tôi luôn mơ ước nông dân vừacó đủ ăn, vừa có tích lũy, lại được tiếp cận nhiều hơn với văn minh của thời đại.Khoảng cách giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn giảm dần đi....

4. Câu nói của ông Đinh Thế Huynh

"Đang diễn ra cuộc cạnh tranh thông tin gay gắt giữa các loại hình báo chí, giữa báo chí chính thức với các mạng xã hội. Chúng ta phải đương đầu với sự hội tụ công nghệ thông tin truyền thông, toàn xã hội có thể làm báo, ở đâu cũng đưa được thông tin lên mạng, kể cả các thông tin không được kiểm chứng, công chúng có thể tiếp cận mọi lúc". (Phát biểu tại Hội nghị báo chí toàn quốc)

5. Câu nói của ông Ngô Xuân Lịch

Xây dựng tiềm lực, sức mạnh tổng hợp của đất nước ngay trong thời bình là kế sách "lo giữ nước từ lúc nước chưa nguy" (Phát biểu tại phiên thảo luận ở Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 ngày 22/1/2016)

6. Câu nói của bà Trương Thị Mai

“Đề nghị Chính phủ phải tính toán sao cho năm sau có điều kiện bất cứ lúc nào là tăng lương ngay”

Nếu dân đến khiếu tố tại QH, chúng ta có gặp dân hay không, hay đóng cổng lại và đề nghị họ sang nơi tiếp dân? Không thể làm như vậy được.

7. Câu nói của ông Phạm Bình Minh

"Philippines có thể không đoán được TQ, nhưng chúng tôi biết rõ TQ" (Trả lời tại Hội châu Á - Asia Society, 24/9/2014.

8. Câu nói của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân

“Cái gì ct được phi kiên quyết ct. Cái gì có th tăng thu thì phi khai thác. Phi bt ra khó khăn đ ch đo tiếp cho năm 2013” – Phó Ch tch Quc hi qu quyết

Tại phiên thảo luận của UBTVQH về tình hình kinh tế, xã hội, ngân sách năm 2015 và kế hoạch2016, bà Ngân nói:

"Việc tái cơ cấu mua lại một số ngân hàng với giá 0 đồng nhưng thựcchất ngân hàng đó đã âm vài ngàn tỷ thậm chí vài chục ngàn tỷ đồng.

9. Câu nói của ông Nguyễn Thiện Nhân

Học để làm cha mẹ giỏi nữa. Vì sau này chúng ta phải có vợ có chồng, phải sinh con, biết nuôi dạy con từ lúc nhỏ để con khỏe, con ngoan và lớn lên cũng trở thành công dân tốt như mình. (...) Tôi đề nghị lớp 12 phải dạy làm bố mẹ giỏi để sau này chọn vợ chọn chồng cho đúng, thấy thích thấy thương thì yêu nhưng đừng có vội quá, rất bình tĩnh.

10. Câu nói của ông Nguyên Xuân Phúc

"Trong bộ máy chúng ta có tới 30% số công chức không có cũng được, bởi họ làm việc theo kiểu sáng cắp ô đi, tối cắp về” (Họp Ban chỉ đạo Đề án đẩy mạnh cải cách chế độ công vụ, công chức ngày 25/1/2013).

11. Câu nói của Ông Trần Đại Quang

"Công an là 'thanh bảo kiếm' bảo vệ Đảng, nhân dân, chế độ"- Bộ trưởng Trần Đại Quang nói tại hội thảo 70 năm công an nhân dân ngày 24/7/2015.

Luôn vững vàng trước mọi sự tấn công của các thế lực thù địch (Phát biểu trong phiên thảo luận tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12 ngày 22/1/2016)

12. Câu nói của ông Đinh La Thăng

"Nếu biển báo không bất cập không nhổ được thì nên 'nhổ' người. Nếu các anh cách chức, thuyên chuyển một ông Cục trưởng Đường bộ nào đó chắc chắn sẽ không còn loại biển báo này".

13. Câu nói của ông Võ Văn Thưởng

"Nếu được hướng dẫn một cách hợp lý, giới trẻ sẽ hành động đúng, chuẩn xác để thể hiện lòng yêu nước" là câu nói khi ông là Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn.

Xem thêm các bài viết khác của tôi

Tổng hợp và biên tập: Trần Giảng

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...