Hồ Thu Nhã 3 năm trước

19 sự thật quái đản về cơ thể con người

Bạn không cần phải là một bác sĩ để có thể hiểu được sự kỳ diệu của cơ thể con người. Hãy cùng tìm hiểu về những sự thật quái đản về cơ thể để bạn có thể hiểu hơn về nó

Bạn có một mối quan hệ cộng sinh thân thiện với vi khuẩn trong ruột giúp bạn khỏe mạnh và tiêu hóa thức ăn. Khi chúng ta chết, chúng sẽ ăn thịt bạn

Vi khuẩn này được gọi là hệ thực vật đường ruột. Hệ thực vật đường ruột cũng thay đổi dựa trên tuổi tác, thói quen ăn uống và sức khỏe. Vi khuẩn này hoạt động như một rào cản chống lại mầm bệnh hoặc vi khuẩn truyền nhiễm.

Khi bạn đỏ mặt, niêm mạc dạ dày của bạn cũng " đỏ mặt " theo

Dạ dày đỏ mặt cùng với đôi má của bạn vì một lưu lượng máu tăng lên trong cơ thể. Điều này là do thận tuyến tố được giải phóng bởi cơ thể. 

Ba trăm triệu tế bào chết mỗi phút

Không cần phải hoảng sợ, mọi người trung bình có 10-50 nghìn tỷ tế bào trong cơ thể. Có thể nói rằng, cơ thể thay thế các tế bào chết và cung cấp thêm các tế bào mới.

Sau khi sinh, phụ nữ không cần lo lắng về các cục máu lớn rơi ra ngoài âm đạo cho đến khi nó lớn hơn một trái chanh

Phụ nữ sau khi sinh chảy máu là chuyện bình thường. Do cơ thể giải phóng tất cả máu, chất nhầy ở các mô tử cung. Đông máu nặng có nghĩa là một phần của nhau thai vẫn còn trong tử cung, nếu điều này xảy ra, bạn cần phải gọi bác sĩ ngay lập tức.

Tử cung của người phụ nữ có thể rơi ra khỏi âm đạo nếu các cơ bắp quá yếu

Tử cung sụt xảy ra khi các cơ bắp vùng chậu và dây chằng trở nên yếu hoặc căng ra. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, các dây chằng có thể rất lỏng lẻo, đó là một phần của mô tử cung rơi ra khỏi âm đạo. Một ca phẫu thuật cắt bỏ tử cung hoặc treo tử cung rấtcần thiết trong hoàn cảnh như vậy.

Tất cả những vi khuẩn sống bên ngoài cơ thể bạn có tổng kích thước như một hạt đậu

Chúng ta đều có bọ trên lông mi

Chúng có xu hướng hoạt động vào ban đêm khi mọi người đang ngủ để giao phối và sinh sản. Chúng không ảnh hưởng đến mọi người, trừ khi chúng nhân lên quá nhiều. Điều này có thể làm cho da và mắt kích ứng.

Con người rơi 40 cân da trong cuộc đời của mình

Điều này không có nghĩa là chúng ta có thể giảm cân bằng cách thay da. Chỉ là các cơ quan thay thế các tế bào da chết bằng những tế bào da mới.

Đầu người có khá nhiều răng hơn chúng ta thấy được

Xương có thể phát triển bệnh ung thư

Loại ung thư xương phổ biến nhất là u xương ác tính. Các triệu chứng đáng chú ý nhất là nỗi đau gia tăng theo thời gian ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Một số khối u có thể mọc răng

Các khối u có thể mọc tóc, xương và các cơ quan. Các nhà khoa học cũng không chắc chắn lý do tại sao điều này xảy ra.

Nếu cơ thể chúng ta ngừng sản xuất chất nhầy, dạ dày của bạn sẽ từ từ tiêu hóa chính nó

Cơ thể của bạn có thể quay sang chống lại chính nó khi bị rối loạn hệ miễn dịch

Bệnh tự miễn dịch có thể tấn công bất kỳ phần nào của cơ thể như khớp, cơ, hệ thần kinh, và thậm chí cả trái tim. Thay vào đó, sau khi vi khuẩn đi vào cơ thể con người, hệ thống miễn dịch lại tấn công các tế bào khỏe mạnh.

Mủ trong mụn (mủ bất cứ nơi nào khác trên cơ thể) thực sự là một tập hợp của các tế bào máu trắng chết

Cắn đứt một ngón tay thật ra rất dễ dàng, giống như cắn đứt một củ cà rốt

Hệ thống miễn dịch của bạn có thể tiêu diệt ít nhất một tế bào ung thư mỗi ngày

Bạn không có xương bánh chè khi bạn sinh ra! Chúng phát triển cùng với sự lớn lên của bạn

Khi bạn trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 tuổi thì xương bánh chè bắt đầu hình thành. Các nắp đầu gối xương hình thành đầy đủ vào khoảng 10-12 tuổi.

Viêm họng nghe có vẻ đơn giản nhưng thật ra có thể đe dọa đến tính mạng của bạn. Có thể lây lan đến não và tim sau đó sẽ giết bạn trong vòng vài ngày

Viêm họng là một căn bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra và có thể lây lan qua hắt hơi và ho. Nếu không điều trị, bệnh có thể gây viêm thận, sốt ban đỏ và nhiễm trùng xương chũm trong hộp sọ.

Chúng ta nuốt 1-2 lít nước bọt và dịch nhầy mỗi ngày. Lượng nước bọt của 78 người nuốt trong một ngày có thể đủ để lấp đầy một hồ bơi nhỏ

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...