19 thủ thuật tâm lý đơn giản giúp bạn thao túng người khác

Có rất nhiều thủ đoạn tâm lý và lời khuyên lập trình ngôn ngữ thần kinh và có hàng triệu cuốn sách và bài viết được viết về chúng. Nhiều mẹo trong số các thủ thuật này thực sự giúp các chuyên gia thao túng mọi người và tránh bị lừa bởi những người khác. Nhưng có những thủ thuật tâm lý đơn giản nào những người không chuyên nghiệp có thể sử dụng hàng ngày không? Mời bạn xem bài viết sau nhé.

1. Không bao giờ hỏi một người đàn ông bất cứ điều gì mà bắt đầu với những từ "Anh có thể ..." Bằng cách này, người đó sẽ nghĩ rằng đây là một câu hỏi lý thuyết. Ví dụ, không bao giờ hỏi "Anh có thể gọi những người hàng xóm", bởi vì câu trả lời "Có" sẽ có nghĩa là "Có, về mặt lý thuyết, tôi có thể." Vì vậy, bạn nên yêu cầu ẩn của bạn để kiểu như "Xin vui lòng gọi những người hàng xóm." 

2. Nếu bạn muốn ai đó cảm thấy lúng túng hoặc khó chịu, hãy nhìn vào giữa trán của họ trong cuộc trò chuyện. 

3. Nếu ai đó bạn đang nói chuyện mà họ cố gắng tránh trả lời một câu hỏi, hãy tạm dừng cuộc trò chuyện trong khi vẫn nhìn vào mắt họ. Họ sẽ cảm thấy không thoải mái và họ sẽ tiếp tục nói chuyện. Có lẽ, họ sẽ cho bạn biết thêm chi tiết hoặc nói sự thật (nếu họ đang nói dối) nghĩ rằng sự im lặng của bạn và cái nhìn của bạn là dấu hiệu cho thấy bạn đã biết sự thật.

, Ảnh Internet

4. Nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ với ai đó (ví dụ, tại nơi làm việc), chỉ cần yêu cầu người này nói / giải thích điều gì đó cho bạn ngay cả khi bạn biết câu trả lời. Điều này sẽ cải thiện thái độ tổng thể của họ đối với bạn. 

5. Khi đặt một câu hỏi, bạn hãy gật đầu một cách tinh tế. Rất có thể, bạn sẽ nhận được một câu trả lời khẳng định. Hãy cẩn thận: thủ thuật này thường được sử dụng bởi các nhân viên của nhà hàng để làm cho khách hàng mua thêm thực phẩm. 

6. Nếu một người thực sự tập trung vào một công việc (ví dụ, ở giữa một cuộc trò chuyện điện thoại nghiêm túc), bạn có thể mở rộng bàn tay của bạn đưa đến cho họ và họ sẽ cung cấp cho bạn bất cứ điều gì họ đang nắm giữ tại thời điểm này. Họ thậm chí có thể không nhớ nó sau này. Bí quyết cũng hoạt động theo cách ngược lại vì bạn có thể cung cấp cho họ thứ gì đó và thậm chí họ sẽ không nhận thấy. 

7. Bạn có thể chỉ cần nói với ai đó rằng họ không thể làm điều gì đó và họ sẽ cố gắng hết sức để chứng minh bạn sai.

, Ảnh Internet

8. Nếu bạn bắt đầu gật đầu một chút trong một cuộc trò chuyện, người bạn đang nói chuyện sẽ chú ý hơn đến lời nói của bạn mà thậm chí không nhận ra tại sao. 

9. Nếu bạn thường thích ưu đãi của một người nhưng bạn muốn nhận được nhiều hơn, bạn giả vờ đang có một chút thất vọng. Ví dụ, điều này có thể làm việc với việc đang có một mức giá cao hoặc mức lương thấp. 

10. Tại thời điểm đồng hồ báo thức của bạn đang đổ chuông, bạn sẽ thức dậy một chút trong một giây, hãy nắm bàn tay thành nắm đấm và la lên “Yeah”, như thể bạn là một cầu thủ bóng đá vừa mới ghi bàn. Điều này thật kỳ lạ nhưng nó sẽ cho bạn cảm giác sảng khoái và cho phép bạn dễ dàng đứng dậy. 

11. Nếu bạn luôn lo lắng liệu bạn có khóa cửa hay không hoặc nếu bàn ủi của bạn bị tắt, chỉ cần nói một số cụm từ hoàn toàn vô lý khi làm những việc này (cụm từ nên khác nhau mỗi ngày.). Ví dụ, bạn nói "thỏ xanh" và tắt bàn ủi, hoặc "cua áp bức" và khóa cửa. Lần sau khi bạn nghĩ về cánh cửa mở / đóng của bạn, bạn sẽ nhớ rằng bạn đã nói cụm từ kỳ lạ này và sẽ bình tĩnh lại. 

12. Nếu một người cố gắng khiến bạn tham gia vào một cuộc tranh cãi hoặc một vụ bê bối, hãy nói cho họ điều gì đó tốt đẹp. Nó sẽ khiến họ phát điên.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp