20+ bộ phim hoạt hình kinh điển không thể không xem

Phim hoạt hình không chỉ dành cho trẻ em, những bộ phim gần gũi, đáng yêu, ẩn chứa nhiều bài học ý nghĩa mà bất cứ người lớn nào cũng không nên bỏ lỡ.

1. Hàng xóm của tôi là Totoro - My Neighbor Totoro. Điểm IMDb: 8.3/10

Hàng xóm của tôi là Totoro - My Neighbor Totoro. Điểm IMDb: 8.3/10,phim hoạt hình

Đây là một bộ phim hoạt hình nổi tiếng và nhận được nhiều lời khen ngợi nhất của hãng Ghibli, không thể bỏ qua đối với bất kỳ trẻ em, người lớn nào.

 Bộ phim kể câu chuyện về cuộc phiêu lưu của hai chị em Satsuki (11 tuổi) và Mei (4 tuổi) ở một vùng quê, cùng với thần rừng là một con thú bụng bự tên Totoro. Trong phim ta bắt gặp rất nhiều hình ảnh đáng yêu, nhiều câu chuyện gần gũi bên trong mỗi mái nhà, mỗi khu rừng,..  

2. Ngôi mộ đom đóm - Grave of the Fireflies. Điểm IMDb: 8.5/10

Ngôi mộ đom đóm - Grave of the Fireflies. Điểm IMDb: 8.5/10,phim hoạt hình

Ngôi mộ đom đóm kể một câu chuyện cảm động, làm bất cứ ai cũng phải rơi nước mắt về tình cảm anh em, gia đình, ..về những cảnh tượng đau xót trong chiến tranh. Đây cũng là một bộ phim vô cùng thành công của hãng Ghibli, khát khao mang đến thông điệp về hòa bình cho toàn nhân loại.

3. Chú khủng long tốt bụng - The Good Dinosaur. Điểm IMDb: 6.8/10

Chú khủng long tốt bụng - The Good Dinosaur. Điểm IMDb: 6.8/10,phim hoạt hình

Một bộ phim hay, đơn giản nhưng đầy đủ. Cười có, sâu sắc có, cảm động có, thích hợp cho người lớn xem cùng con nít ^_^

4. Vút bay – UP. Điểm IMDb: 8.3/10

Vút bay – UP. Điểm IMDb: 8.3/10,phim hoạt hình

Bộ phim hoạt hình kinh điển về tình yêu và những cuộc phiêu lưu. 100 phút của bộ phim khiến chúng ta cười, khóc, hạnh phúc, đau khổ,.. không thể nào dứt ra được.

5. Vùng đất linh hồn - Spirited Away. Điểm IMDb: 8.6/10

Vùng đất linh hồn - Spirited Away. Điểm IMDb: 8.6/10,phim hoạt hình

Câu chuyện xoay quanh cuộc phiêu lưu của cô bé bướng bỉnh Chihiro vào vùng đất linh hồn đầy ma quái. Đây là bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Nhật Bản và giành giải Oscar lần thứ 75 dành cho phim hoạt hình hay nhất. Ohay TV cực kỳ khuyên bạn không nên bỏ qua bộ phim này.

6. Phi Vụ Động Trời – Zootopia. Điểm IMDb: 8.4/10

Phi Vụ Động Trời – Zootopia. Điểm IMDb: 8.4/10,phim hoạt hình

Đây là một bộ phim mới toe của nhà Disney, một bộ phim hoạt hình xuất sắc dành cho người lớn. Bộ phim kể về Zootopia – một thành phố hoàn toàn không giống bất kỳ thành phố nào trước đây trong thế giới Walt Disney, nơi là thiên đường của tất cả các loại động vật từ voi, hổ, sư tử,..cho đến chuột chũi cùng nhau chung sống và tìm kiếm một trật tự chung.

7. Biệt đội - Big hero 6. Điểm IMDb: 7.9/10

Biệt đội - Big hero 6. Điểm IMDb: 7.9/10,phim hoạt hình

Những ai là tín đồ của phim hoạt hình chắc không còn xa lạ gì với Big Hero 6, với hình ảnh siêu đáng yêu của “Bảy Mập”. Một bộ phim hài hước và cảm động về tình anh em, tình yêu thương và sự chăm sóc chu đáo của Baymax và Hiro dành cho nhau. Đây có thể nói là một trong những bộ phim hoạt hình đáng xem nhất năm 2014.

8. Công chúa Mononoke - Mononoke Hime. Điểm IMDb: 8.4/10

Công chúa Mononoke - Mononoke Hime. Điểm IMDb: 8.4/10,phim hoạt hình

Princess Mononoke theo chân cuộc hành trình của hoàng tử Ashitaka và những nỗ lực của anh để mang lại hòa bình giữa những người khai thác tài nguyên rừng ở Pháo đài Sắt với những sinh vật thần tiên sống trong rừng xung quanh. Không khí thần bí cùng những cuộc chiến đấu dũng mãnh khiến cho không ai có thể rời mắt khỏi bộ phim.

9. Lâu đài trên không trung – Laputa. Điểm IMDb: 8.1/10

Lâu đài trên không trung – Laputa.  Điểm IMDb: 8.1/10,phim hoạt hình

Bộ phim tái hiện lại truyền thuyết lâu đài lơ lửng trên không trung nhưng không ai biết rõ về nó. Cô bé Sheeta và cậu bé Pazu do bị truy đuổi đã cùng nhau khám phá ra bí mật về lâu đài Laputa, và một tình yêu đẹp cũng từ đó bắt đầu.

10. Gia đình siêu nhân - The Incredibles. Điểm IMDb: 8.0/10

Gia đình siêu nhân - The Incredibles. Điểm IMDb: 8.0/10,phim hoạt hình

Bộ phim kinh điển cho bất kỳ ai say mê đề tài siêu anh hùng hoặc đơn giản là muốn có những giây phút cười vỡ bụng với gia đình quậy phá. Gia đình siêu nhân đã mang về một giải Oscar hoàn toàn xứng đáng cho đạo diễn Brad Bird.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp
  • Bài liên quan: phim hoạt hình,