Nguyễn Thị Kim Anh 3 năm trước

20 cách hiệu quả để giảm 5 kg trong 3 tuần (Phần 1)

Giảm cân luôn là một chủ đề được quan tâm với những quy tắc, phương pháp và mức độ hiệu quả. Với 20 lời khuyên đã được chứng minh dưới đây cho việc giảm cân, bạn có thể giảm 5kg trong 3 tuần.

Giảm cân luôn là một chủ đề được quan tâm với những quy tắc, phương pháp và mức độ hiệu quả. Trước khi bạn biết về những điều đó, bạn đang ở chế độ ăn uống bừa bãi và nhận được kết quả trái ngược hoàn toàn. Bạn cần biết rằng, giảm cân bền vững không phải là một chế độ ăn hay chương trình, đó là một lối sống. Với 20 lời khuyên đã được chứng minh dưới đây cho việc giảm cân, bạn có thể giảm 5kg trong 3 tuần.Và trên tất cả, bạn sẽ đặt mình lên một lối sống khỏe mạnh, thấy được sự tiến bộ của bản thân trong vòng 3 tuần.

Thiết lập mục tiêu khả thi và theo dõi tiến độ của bạn

Đạt được mỗi mục tiêu sẽ giúp thúc đẩy bạn hơn, do đó phải thực tế và bắt đầu từng bước nhỏ. Đây là một ví dụ về một tiến trình mục tiêu có thể dễ dàng đạt được:   

 • Giảm cân mỗi tuần  
 • Giảm 1-2kg mỗi tuần  
 • Giảm 5kg trong 3 tuần  
 • Mặc vừa quần jean size 29

Cân nhắc việc bỏ qua bữa sáng

Ăn sáng thường được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, tuy nhiên, nó không đúng khi nói đến quá trình giảm cân. Nhịn ăn không liên tục có thể làm giảm chất béo một cách hữu ích. Giới hạn mình vào một khoảng thời gian ăn uống bằng cách bỏ qua bữa sáng và chỉ ăn từ 12-8 pm. Bạn sẽ giảm lượng calo thu vào hằng ngày mà không cần hạn chế bữa trưa và bữa tối.

Uống nhiều nước (Đặc biệt là trước bữa ăn)

Uống nước một giờ trước khi ăn có hai lợi ích đã được chứng minh trong việc giảm cân  

 • Tăng 24-30% sự trao đổi chất trong 1-1,5 giờ sau khi uống 
 • Tăng cơ hội tiêu thụ ít calo  

Làm cho cà phê trở thành bạn tốt của bạn

Cà phê có thể nhận được tiếng xấu trong quá khứ, tuy nhiên, bạn cần biết rằng cà phê là thức uống giàu chất chống oxy hóa và có lợi trong việc giảm cân. Một ít caffein sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất của cơ thể bạn lên đến 10 %, dẫn đến gia tăng lên tới 10-29% khả năng đốt cháy chất béo. Bạn nên uống cà phê đen mà không bỏ thêm đường.

Biến trà xanh trở thành người bạn tốt thứ hai của mình

Trà xanh cung cấp một lượng chất có tác dụng nhẹ hơn cafein nhưng nó vẫn có nhiều tác dụng trong việc giảm cân đó là catechin. Những chất chống oxy hóa sẽ làm việc cùng với cafein trong việc đốt cháy chất béo một cách hoàn hảo!

Luôn hạn chế việc ăn đường

Việc ăn quá nhiều đường dẫn tới một số bệnh nghiêm trọng như bệnh béo phì, tiểu đường và các bệnh tim mạch.

Nhưng ngay cả khi bạn không ăn nó thì bạn cũng nên kiểm tra các thành phần của nước sốt hoặc các loại thực phẩm đóng gói. Những thứ được xưng là thực phẩm tốt cho sức khỏe cũng có thể có cả tá đường trong đó. Vì vậy đừng nên lơ là việc chọn lựa thực phẩm cho bản thân.

Cắt bỏ những thực phẩm chứa Carbohydrates đơn giản

Carbohydrate tinh chế được hấp thu nhanh, làm tăng vọt mức đường và insulin trong máu của bạn. Kết quả là bạn sẽ cảm thấy đói và thèm ăn trở lại ngay lập tức trong khi bạn chỉ vừa mới ăn trước đó khoảng 2 tiếng.

Tránh tất cả các đường và carbohydrate tinh chế bằng cách tránh các loại thực phẩm sau đây:

 • Bánh quy, kẹo và đồ ngọt
 • Ngũ cốc đóng gói
 • Bánh mì trắng và gạo
 • Bánh ngọt

Hãy ăn trong một cái bát nhỏ

Việc ăn trong một bộ dụng cụ nhỏ có thể nhận thức được bạn đang ăn bao nhiêu và kiểm soát khẩu phần ăn và từ từ giảm nó xuống. Thậm chí giảm từ 10-20% là cũng đủ đảo ngược cân bằng và gây giảm cân. Hãy thử đo phần ăn của bạn một cách cẩn thận và không đánh giá thấp sức mạnh của việc sử dụng bát nhỏ ! 


Giữ một lượng lớn thực phẩm lành mạnh

Sức mạnh của sự cám dỗ là vô cùng mạnh mẽ, đối với thức ăn càng không thể xem thường, vậy tại sao không loại bỏ nó hoàn toàn ?

Chỉ giữ đồ ăn nhẹ lành mạnh trong tầm tay, sau đó bạn sẽ không thể chè chén say sưa với đồ ăn vặt! Dưới đây là một số ý tưởng lành mạnh cho tủ dự trữ của bạn:

 • Trái cây
 • Một số loại hạt
 • Rau
 • Trứng luộc chín 
Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn