John Tran 3 năm trước

20 danh ngôn bạn nên đọc và suy ngẫm trong tháng đầu tiên của năm

Mỗi ngày, đọc và suy ngẫm về một danh ngôn giúp bạn làm giàu thêm vốn sống và trưởng thành thêm từng ngày. Dưới đây là 20 câu nói của những người nổi tiếng được Nam Phong tổng hợp và chọn lọc, mời các bạn cùng đọc và suy ngẫm.

Bạn sẽ khám phá ra chính mình ở một bậc cao hơn sau mỗi lần vượt qua nghịch cảnh. (Thomas Edison)

Đôi khi có ai đó vô tình bước vào cuộc đời bạn, bạn sẽ không biết trước được người đó sẽ là ai và chỉ đến khi gặp họ, bạn mới biết họ có ý nghĩa quan trọng với bạn như thế nào. Họ giúp bạn nhận ra được mình là ai và người mà bạn muốn trở thành.  

Đôi khi có những việc xảy đến với bạn dường như thật đau đớn và quá sức chịu đựng. Nhưng khi vượt qua rồi, bạn mới nhận ra rằng nếu không có những biến cố đó, bạn đã không thể trưởng thành hơn và biết được sức mạnh của chính mình.

Mọi việc xảy ra đều có lí do của nó, không có điều gì là tình cờ hay may mắn cả. Tất cả mọi bệnh tật, mất mát hay những giây phút khó khăn chính là thử thách của cuộc sống. Không có những thử thách này, bạn sẽ không có cơ hội để nhận ra đâu là điều thực sự quan trọng và có ý nghĩa đối với bạn.

Nếu tuổi trẻ không phát ra ánh sáng rực rỡ, mọi thứ sẽ mất đi sức hút. ( Walpole - Anh)

Người bi quan luôn thấy khó khăn trong mọi cơ hội. Người lạc quan luôn nhìn được những cơ hội trong từng khó khăn (Harry Truman - Mỹ).

Cuộc đời của mỗi người đều được tô vẽ bởi chính đôi bàn tay, bởi cách nhìn vào cuộc sống. Nếu bạn muốn thành công, muốn sống trong hạnh phúc hãy nhìn cuộc đời bằng con mắt lạc quan, nhìn vào thất bại khó khăn để tìm cơ hội phấn đấu. Đừng biến mình thành những những người bi quan để đánh mất đi cơ hội, đừng nhùn bước trước khó khăn. Bởi cuộc đời không chỉ có màu hồng, hãy để màu xám điểm tô và khiến cho bức tranh trở nên đa chiều hơn. Thành công và thất bại chính là bàn đạp nối đuôi nhau đưa chúng ta trưởng thành.

Hãy cảm ơn vì những điều may mắn, tốt lành xảy đến với bạn, nhưng cũng đừng vội trách móc vì những rắc rối thường ngày mà chúng ta đang gặp phải. Hãy tin rằng cuộc sống còn rất nhiều điều mới mẻ, nhiều điều tốt đẹp đang chờ đón chúng ta. Nếu gặp phải khó khăn, bất lợi thì hãy cố gắng tìm ra một khía cạnh tích cực, để cuộc sống trở nên luôn vui vẻ và hạnh phúc. Hãy sống lạc quan vì cuộc đời này rất ngắn ngủi.

Đừng đọc những gì bạn không muốn nhớ và đừng nhớ những gì bạn không định dùng (G.Blecki).

Đừng bao giờ ném bùn vào người khác. Bạn có thể ném trượt nhưng tay bạn chắc chắn bị bẩn. (Joseph Parker)

Việc chúng ta muốn “ném bùn” vào người khác có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Có thể có những lí do chính đáng, khi chính kẻ khác có những hành động xấu với ta, gây cho ta sự căm phẫn, uất ức, muốn trả thù nhưng cũng có thể xuất phát từ những động cơ không chính đáng, từ sự nhỏ nhen, từ những ý nghĩ xấu của chính chúng ta. 

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào đi chăng nữa thì khi ta có một hành động xấu thì chính ta cũng đang là một kẻ xấu. Khi đó, ta sẽ phải chịu sự day dứt với lương tâm của chính chúng ta, bị những người xung quanh đánh giá không tốt hoặc thậm chí, có thể bị trừng phạt trước pháp luật. Vì thế đừng bao giờ nên làm điều xấu có hại cho người khác. Con người sống phải chấp hành những chuẩn mực đạo đức và pháp luật. Dù với lí do gì cũng phải hành động đúng với những chuẩn mực đó, nếu không, chính chúng ta sẽ bị vấy bẩn và bị trừng phạt.

Im lặng và khiêm tốn là đặc tính rất quý trong cuộc đàm thoại (Monteigne).

Phải biết mở cửa lòng mình trước mới hy vọng mở được lòng người khác (Pasquier Quesnel).

Sáng nào cũng vậy, khi tôi thức giấc tôi đều tin chắc sắp có sự việc thích thú xảy ra và không bao giờ tôi bị thất vọng (Elsa Maxwell).

Không có gì hèn cho bằng khi ta nghĩ bạo mà không dám làm (Jean Ronstard).

Kẻ tiểu nhân lúc chưa được thì lo không được, lúc được rồi thì lại sợ mất nên lúc nào cũng lo sợ (Khổng Tử).

Dù người ta có nói với bạn điều gì đi nữa, hãy tin rằng cuộc sống là điều kỳ diệu và đẹp đẽ (Pautopxki).

Khiêm tốn thật sự không có nghĩa là không biết đến những giá trị của mình mà chính là biết nhận những chân giá trị ấy (Hare).

Tất cả mọi người đều ao ước có được nhiều hiểu biết, điều kiện đầu tiên là phải biết nhìn đời với cặp mắt của đứa trẻ thơ, cái gì cũng mới lạ và làm cho ta ngạc nhiên cả. (Aristol)

Nếu ai nói xấu bạn mà nói đúng thì hãy sửa mình đi. Nếu họ nói bậy thì bạn hãy cười thôi (Epictele).

Sở thích mạnh nhất của nhân loại là muốn được người khác cho mình là người quan trọng (John Deway).

Không có điều gì trên đời khiến chúng ta phải sợ. Chỉ có những điều chúng ta cần phải hiểu. (Marie Curie)

Người nghiêm túc không bao giờ lấy chiếc lá nhỏ để che đậy sự thật trần trụi (Boan).

Bạn có thể thất vọng nếu bạn tin quá nhiều nhưng bạn có thể sống trong sự giày vò nếu bạn tin không đủ (Alexander Smith).

Biết xấu hổ trước mọi người là một cảm xúc tốt. Nhưng tốt hơn hết là biết xấu hổ trước chính bản thân mình (Lep-tônxtôi).

Khi cuộc đời xô ngã bạn, hãy cố hạ cánh bằng lưng. Bởi vì nếu bạn có thể nhìn lên, lí trí sẽ kéo bạn dậy (Les Brown)

Nam Phong - Ohay.tv
( Sưu tầm và chọn lọc)

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...