20 điều thú vị nhất về cơ thể con người, bạn có biết?

Cơ thể chúng ta che giấu nhiều điều thú vị và bí ẩn. Có thể bạn đã tự hỏi ít nhất một lần trong đời là tại sao mọi người nấc cục hoặc cần bao nhiêu muỗi để uống máu của một con người. Tất cả những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác đã có câu trả lời khoa học.

1. Con người và sên có rất nhiều điểm chung.

Con người và sên có rất nhiều điểm chung., Ảnh Internet

Con người và sên có nhiều điểm chung hơn bạn nghĩ. DNA của chúng ta có 70% giống với DNA của sên. Một thời gian dài trước đây, tất cả các loài động vật đều có một tổ tiên chung giống như thực vật: DNA của một con người và một quả chuối giống hệt nhau 50%. Vì vậy, một người là một nửa chuối hoặc 40% dưa chuột. Tất cả các sinh vật sống trên trái đất là người thân trong một chừng mực - điều này đơn giản có nghĩa là tại một thời điểm nào đó, sự phát triển của chúng ta đã đi theo một con đường khác.

2. Con người có thể có thêm xương sườn.

1 trong số 200 người được sinh ra với một xương sườn phụ. Các chuyên gia y tế gọi đây là xương sườn cổ tử cung. Nó nằm phía trên xương đòn và hầu như không bao giờ làm phiền người đó.

3. Máy ATM và nhà vệ sinh công cộng đều bẩn như nhau

Máy ATM và nhà vệ sinh công cộng đều bẩn như nhau, Ảnh Internet

Máy ATM đã trở thành một phần không thể tránh khỏi trong cuộc sống của chúng ta. Nhưng có bao nhiêu người thực sự khử trùng tay của họ ngay sau khi sử dụng chúng? Các xét nghiệm vi khuẩn được thực hiện bởi các nhà khoa học từ Anh cho thấy rằng các máy ATM bẩn như nhà vệ sinh công cộng. Gạc lấy từ bàn phím của máy ATM cho thấy sự hiện diện của vi khuẩn có hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

4. Móng trên ngón tay phát triển nhanh hơn móng trên ngón chân.

Móng tay trên ngón tay phát triển nhanh hơn vì chúng thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, móng tay trên bàn tay làm việc của bạn phát triển nhanh hơn so với bàn tay không làm việc của bạn, trong khi móng tay dài nhất luôn ở ngón giữa. Hơn nữa, ngón tay càng lớn thì móng tay càng dài, tuy nhiên, không ai biết chắc tại sao.

5. Botox tước đoạt cảm xúc của một người

Botox tước đoạt cảm xúc của một người, Ảnh Internet

Botox tiêm tê liệt cơ mặt và kết quả là làm cho các nếp nhăn biến mất. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học đã khám phá ra một hiệu ứng thú vị của những mũi tiêm như vậy - làm mất khả năng cảm nhận đầy đủ cảm xúc. Biểu hiện trên khuôn mặt ảnh hưởng trực tiếp đến trạng thái cảm xúc, đó là lý do tại sao những cảm xúc của một người dùng Botox không đầy đủ như cảm xúc của những người không sử dụng Botox.

6. Con người nấc cục là do được thừa kế từ tổ tiên xa xưa

Nấc cục là hiện tượng được thừa kế từ tổ tiên xa xôi của chúng ta, những người sống 370 triệu năm trước. Những người này từng bơi trong đại dương, do đó, cơ thể của họ được cung cấp khí bởi mang và phổi cùng một lúc (vẫn còn cá ở Úc có thể thở bằng cách sử dụng phương pháp này). Với sự giúp đỡ của cơ chế mà chúng ta gọi là nấc cục, tổ tiên của chúng ta đã sử dụng nó để bảo vệ phổi của họ khỏi sự xâm nhập của nước.

7. Hầu hết các cơn đau tim xảy ra vào thứ Hai

Hầu hết các cơn đau tim xảy ra vào thứ Hai, Ảnh Internet

Nguy cơ bị đau tim tăng 20% đối với nam và 15% đối với phụ nữ vào các ngày thứ Hai. Có thể là do sự căng thẳng gây ra bởi sự cần thiết phải trở lại làm việc. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng cảnh báo rằng rượu tiêu thụ trong những ngày cuối tuần cũng có thể trở thành một lý do cho một cơn đau tim.

Vẫn Còn, Click để xem tiếp