Thiên Đồng
4 năm trước

20 hình ảnh chứng minh con người không quá xấu xa

Chiến tranh, chết chóc, khủng bố, tham nhũng, lừa lọc, ích kỷ...Thế giới trong đen tối. Nhưng thế giới vẫn còn chỗ cho sự chính trực và lòng tốt. 20 hình ảnh sau đây sẽ chứng minh điều đó.

Nếu bạn thường xuyên xem ti vi, đọc báo, bạn sẽ cảm thấy lo lắng và buồn bởi lọc lừa, xung đột, chết chóc, thực phẩm bẩn...đang diễn ra trên toàn cầu. Bạn sẽ cảm thấy mọi người xung quanh như điên dại vì tiền bạc và lợi ích cá nhân và gần như không có cho sự chính trực và lòng tốt. Chúng tôi không phản đối suy nghĩ ấy của bạn. Nhưng 20 hình ảnh dưới đây sẽ cho bạn thấy lòng tốt sẽ luôn luôn tồn tại và vẫn còn cơ hội để cứu thế giới của chúng ta.

Italy

Antonio La Cava là một giáo viên trung học người Italy. Ngay sau khi nghỉ hưu, ông đã quyết định cống hiến cả cuộc đời còn lại để truyền bá tri thức. Ông đã mua một chiếc xe máy ba bánh và sửa đổi nó để tạo ra một thư viện di động. Hiện nay thư viện di động này đã có hơn một ngàn cuốn sách. Từ lâu, ông đã đi du lịch với thư viện di động để thúc đẩy tình yêu đọc sách cho các trẻ em và người lớn trên khắp cả nước

Na Uy

Liều mạng sống cứu chú cừu khỏi chết đuối trong đại dương.

Ai Cập

Các tín đồ Kitô hữu nắm tay nhau để bảo vệ người Hồi giáo khi họ cầu nguyện trong cuộc biểu tình tại Cairo.

Người hồi giáo Ai Cập tạo ra "lá chắn sống" để bảo vệ các tín đồ Kitô hữu trong lễ kỷ niệm Giáng sinh.

Thái Lan

Một con voi ở Thái Lan đã bị mất chân trái trước sau bước vào một quả mìn. Bây giờ chú được tặng một cái chân giả.

Belarus

Vyacheslav Kozel là một công dân cấp cao thường sống trong một ngôi làng nhỏ ở Belarus. Biết rằng phần lớn các trẻ em trong làng mình chưa bao giờ đến một công viên nước, ông đã quyết định xây dưng một công viên nước cho họ. Bằng bàn tay của mình, ông đã tạo ra một hồ bơi rộng rãi, sân bóng chuyền, sân bóng đá, ống trượt nước, đu quay, cờ vua .... Bây giờ tất cả mọi người trong làng vào công viên nước một cách miễn phí.

Afghanistan

Một người đàn ông Afghanistan cho người lính Mỹ mộ cốc trà

Bangladesh

Một cậu bé dũng cảm mạo hiểm mạng sống của mình để giải cứu một con nai con dưới dòng sông.

Đài Loan

Jacqueline Kiplimo giúp một vận động viên khuyết tật Trung Quốc uống nước trong cuộc thi chạy marathon 2010 Zheng-Kai

Canada

Đây là kết quả của một cửa quay bị hỏng trong một ga tàu điện ngầm ở Canada và không có nhân viên xung quanh ...Số tài sản vẫn còn nguyên!

Ukraine

Cầu thủ bóng đá Israel lấy áo khoác che cho một số trẻ em Ukraina trong cơn mưa to như trút nước.

Nước Tàu

Guo Shijun xuất thân trong một gia đình nghèo ởTrung Quốc. Chàng trai trẻ này luôn muốn một ngày được vào đại học. Đó là lý do tại sao cậu đã dành tất cả thời thơ ấu của mình để học tập đạt điểm số cao nhất trong khi phải chăm sóc người mẹ bị bệnh của mình. Sau khi cha đã bị liệt trong một tai nạn xây dựng, cậu đã gần như phải từ bỏ giấc mơ của mình - vì bây giờ cậu phải chăm sóc người cha của mình. May mắn thay, cậu đã không phải bỏ học và đã thuyết phục được lãnh đạo nhà trường cho cha mình ở lại với cậu trong suốt cả học kỳ. Cậu đã có thể chăm sóc tốt cha mẹ của mình và thành công trong học tập và nghiên cứu.

Nga

một học sinh mười hai tuổi ở Nga, tìm thấy một con chim sẻ bị thương trên đường phố. Ông brought` chim nhà và chăm sóc nó lại cho sức khỏe. Ông gọi là Viện trợ Sparrow, và hai người là bạn bè không thể tách rời.

Một bé gái cho cảnh sát đang làm nhiệm vụ nước uống

Phần Lan

Ghi chú này  được tìm thấy trong hành lang của một khu chung cư tại Helsinki. Nó được đọc là 20 Euro. Số tiền này đã được tìm thấy giữa tầng 1 và tầng 2 vào ngày 11 tháng 9 lúc 06:30 '.

Ấn Độ

Hơn một chục hành khách dừng lại để giải cứu một con voi con bị mắc kẹt trong một khe núi lầy lội. Khi họ chờ đợi một quan chức lâm nghiệp để kéo con voi ra, họ đã an ủi con voi bằng cách cho nó ăn.

Úc

Một lính cứu hỏa cho một chú gấu túi uống nước trong trận cháy rừng tại tiểu bang Victoria.

Romania

Một đứa trẻ trao cho cảnh sát một quả bóng bay hình trái tim trong cuộc biểu tình chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng ở Bucharest.

Mỹ

Hàng ngàn người tập trung phía trước nhà em Delaney Brown 8 tuổi bị bệnh ung thư máu để hát bài hát chúc mừng Giáng sinh em.

Brazil

Một người đàn ông đi dép của mình cho một cô gái vô gia cư chân đất ở Rio de Janeiro.

Serbia

Sinh viên tốt nghiệp tại trường trung học Pirot quyết định mặc đồng bằng màu đen và màu trắng lạ mắt để tới dạ hội và quyên góp tiền cho những gia đình có trẻ em khuyết tật.

Trần Giảng

Nguồn: brightside.me

Chủ đề chính: #thế_giới

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn