Đức Tâm
3 năm trước

20 Quốc gia nguy hiểm nhất cho khách du lịch - Phần 1

Báo cáo của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) gần đây đã đưa ra xếp hạng các quốc gia và điểm đến an toàn dánh cho du khách và khách du lịch quốc tế. Để đưa ra bảng xếp hạng này, diễn đàn đã đánh giá mức độ rủi ro an toàn, anh ninh, các thiệt hại nghiêm trọng có thể xảy đến như bạo lực và khủng bố. Trên cơ sở bản báo cáo, chúng tôi gửi tới độc giả 20 nước nguy hiểm nhất dành cho khách du lịch và lữ hành.

20. Cộng hòa Dân chủ Congo

Các lực lượng vũ trang ở Congo, cũng như các băng nhóm vũ trang và băng cướp khác đang hoạt động ở nhiều nơi trên khắp đất nước. Chúng rất bạo lực và tàn bạo. Các du khách đã đến với đất nước Congo sẽ không xa lạ với hình ảnh những chiếc xe tăng thiết giáp, trực thăng quân đội có mặt ở khắp nơi.

19. Thái Lan

Các tỉnh Yala, Pattani, Narathiwat và Songkhla nằm ở phía Nam là những nơi tiềm ẩn những nguy cơ cao nhất Thái Lan. Trong 13 năm qua, tại các khu vực này đã có hơn 6.500 người tử vong vì bạo lực. 

18. Jamaica

Mặc dù chưa có lời khuyến cáo du lịch nào dành cho Jamaica nhưng bạo lực và tiếng súng vẫn nổ tràn lan ở một số vùng của đất nước, như vịnh Kingston và Montego. Ngay kể cả những du khách ở trong các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng có thể bị ảnh hưởng.

17. Nam Phi

Tỷ lệ tội phạm cao ở Nam Phi đã khiến nhiều người dân địa phương phải thuê nhân viên bảo vệ tư nhân để bảo vệ họ. Hiếp dâm và giết người xảy ra thường xuyên, đặc biệt là ở các thị trấn và khu định cư xa xôi hơn.

16. Guatemala

Biên giới giữa Guatemala với Mexico là một trong những vùng nguy hiểm nhất của đất nước do nạn buôn lậu ma túy và buôn bán người thường xuyên. Nước này cũng là nước có tỉ lệ giết người cao thứ năm ở Châu Mỹ Latinh và Caribê năm ngoái. Các loại tội phạm khác bao gồm cướp ô tô, cướp có vũ trang và trộm cắp.

15. Chad

Các tổ chức khủng bố như IS, Al Qaeda, và Boko Haram đều hoạt động tại Chad. Trong quá khứ, các cuộc tấn công của các nhóm cực đoan đã nhắm mục tiêu không chỉ dân thường và lực lượng an ninh mà còn cả người nước ngoài. Các cửa khẩu biên giới, đặc biệt là biên giới của Chad với Libya và Sudan rất nguy hiểm với các bãi mìn cài sẵn dưới lòng đất.

14. Bangladesh

Ngoài mối đe dọa của các cuộc tấn công khủng bố, thời tiết khắc nghiệt cũng ảnh hưởng đến Bangladesh với nguy cơ thiên tai thường xuyên. Nước Châu Á thường phải hứng chịu những cơn lốc nhiệt đới, lũ lụt, và đôi khi là động đất.

13. Mali

Nguy cơ diễn ra các vụ tấn công khủng bố ở thủ đô của Mali - Bamako cũng như các vùng khác ở miền bắc và miền trung Mali là rất cao. Các khách sạn và nhà hàng thường xuyên là mục tiêu cho những cuộc tấn công này. Vào tháng 11 năm 2015, nhiều du khách đã bị bắt làm con tin và bị giết tại một khách sạn Radisson ở Bamako.

12. Li-băng

Li-băng là đấ tnước có nhiều nhóm cực đoan đang hoạt động. Chính vì vậy nên các cuộc tấn công khủng bố như đánh bom xảy ra thường xuyên. Nơi đây cũng thường xuyên xảy ra các cuộc biểu tình và tranh chấp nhỏ giữa các gia đình hoặc các vùng lân cận dẫn đến leo thang và biến thành bạo lực, gây tổn hại cho cả những người ngoài cuộc.

11. Philippines

Ngoài các vụ bắn súng và bắn gần đây tại Casino Manila, các vụ bắt cóc xảy ra phổ biến khắp nơi tại quần đảo Sulu và biển nam Sulu. Trong các vụ bắt cóc đó, người nước ngoài thường là mục tiêu ưa thích của bọn tội phạm.

(Còn tiếp phần 2)

Theo Business Insider

ĐỨC TÂM

Chủ đề chính: #quốc_gia_nguy_hiểm

Bình luận về bài viết này
0 bình luận
Sắp xếp theo:

Đang tải bình luận...


Đang tải nội dung cho bạn